Hé lộ nguyên nhân Windows 10 Spring Creators Update trễ hẹn


Mới đây, Windows 10 Spring Creators Update đã bất ngờ bị trì hoãn với lý do dính lỗi từ màn hình xanh trong quá trình cài đặt.Từng được dự kiến phát hành vào ngày 10/4 vừa qua, thế nhưng Windows 10 Spring Creators Update đã bất ngờ bị Microsoft trì hoãn bản cập nhật do lỗi phát sinh ngoài ý muốn.


Theo trang Softpedia, nguyên nhân chính dẫn đến hành động này của Microsoft là vì lỗi màn hình xanh trong bản build 17133. Đây từng được coi là phiên bản RTM (Released to Market) cuối cùng trước khi phát hành chính thức của Microsoft.


Hãng Microsoft đưa ra giải thích, vấn đề phát sinh từ bản RTM đầu tiên và gây ra lỗi màn hình xanh khi người dùng cài đặt trên hệ thống. Rất may trong ngày 17/4 vừa qua, Microsoft đã tung bản build 17134 mới để kịp thời sửa lỗi.Bản build 17134 được coi là bản RTM mới, mang tới bản cập nhật tích lũy có mã hiệu KB4100375, hỗ trợ sửa lỗi màn hình xanh của bản build 17133, giúp làm tăng độ tin cậy của hệ điều hành. Đáng chú ý hơn, Microsoft không phát hành gói Cumulative Update mà làm riêng một bản build mới để sửa lỗi.


Bằng động thái tung ra bản build 17134 mới nhất cho người dùng thuộc chương trình Windows Insider, có lẽ sẽ cần thêm vài tuần nữa trước khi Microsoft sẵn sàng phát hành Windows 10 Spring Creators Update tới toàn bộ người dùng.


Nếu kế hoạch thuận lợi, Microsoft có thể tung bản cập nhật lớn vào cuối tháng Tư này nhằm chạy kịp tiến độ phát hành Redstone 5 (Spring Creators Update là Redstone 4) vào cuối năm 2018.


Có thể bạn quan tâm:


>> Bản cập nhật tiếp theo của Windows sẽ chỉ mất 30 phút để update.


Theo Báo mới


 

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng