Cách mạng công nghiệp 4.0 vẫn hiện diện từ những điều bình dị thế này


Cụm từ Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) nghe tưởng như xa vời nhưng nó vẫn đang hiện hữu mạnh mẽ và mang đến nhiều tiện nghi cho cuộc sống của chúng ta.


Có hay không cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN 4.0)?


Gần đây, cụm từ CMCN 4.0 đã và đang được nhắc đến như một xu thế tất yếu, được ví như “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Doanh nghiệp lúc này đây đang đứng giữa lựa chọn thay đổi hay là chết, còn phía người dùng buộc phải bắt kịp xu thế công nghệ 4.0 nếu không mong mình trở thành kẻ lỗi thời.


Thế nhưng, ngạc nhiên thay người Âu, người Mỹ hay như Hàn Quốc, Singapore… họ chẳng cần lấy cụm từ “Cách mạng công nghiệp 4.0” mà vẫn là những quốc gia khởi nguồn cho các sáng chế về công nghệ tiên tiến, dịch vụ đẳng cấp. Ở Việt Nam, đâu cần phải tới một cuộc CMCN thì tỷ lệ người dùng smartphone vẫn tăng từ 30% đến 84% chỉ trong khoảng thời gian 2012 – 2017 (dựa trên một điều tra của Nielsen). 


Rất đơn giản, công nghệ vẫn luôn đổi mới, vẫn luôn được “cách mạng” từng ngày như một xu thế tất yếu của xã hội. Còn cụm từ “Cách mạng công nghiệp 4.0” là mang tính chất đánh dấu, thúc giục để mỗi người nhận thức rõ ràng hơn về vai trò của công nghệ trong nhiều lĩnh vực.


Cách mạng công nghiệp (CMCN 4.0) đang diễn ra mạnh mẽ, từ những điều quen thuộc nhất


Nếu như trước đây, bạn phải đợi hóa đơn tiền điện, tiền nước gửi tới tận cửa nhà rồi mới đi ra nhà văn hóa của phường để nộp, thì giờ đây các loại hóa đơn đều được thanh toán nhanh chóng qua nhiều hệ thống được liên kết: các cửa hàng tiện lợi, tài khoản ngân hàng có liên kết…


Tiếp đến như các gia đình có tivi, máy hút bụi, lọc không khí thông minh… những món đồ này đều có thể được đặt lịch hoạt động và các chế độ bằng các thiết bị kết nối không dây. Thậm chí cả chiếc máy hút bụi có thể cảm biến tự động dọn dẹp cả một căn nhà địa hình phức tạp, máy lọc làm sạch không khí phân tích chất lượng không khí để tùy chỉnh chế độ làm sạch… Bạn thấy đó, những tính năng trên làm gì có ở thời “ông bà anh”.Trong thói quen sinh hoạt ngày thường, tiền mặt cũng dần biến mất bởi hình thức thanh toán này luôn tiềm ẩn các rủi ro. Các ứng dụng thanh toán điện tử đã giúp người dùng dễ dàng chuyển khoản, mua sắm và quản lý chi tiêu nhanh, gọn, tiện và đặc biệt là bảo mật và an toàn.


Ngân hàng có dịch vụ internet banking và các nền tảng dịch vụ có ứng dụng thanh toán điện tử nhằm thu hút khách hàng trung thành. Không nằm ngoài cuộc, các phần mềm ứng dụng Công nghệ mới như BRAVO 8 (ERP-VN) được viết trên nền công nghệ .NET Framework kết hợp với nhiều công nghệ tiên tiến khác để trở thành hệ thống ERP tiên tiến cho doanh nghiệp Việt Nam.


Với 19 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu và triển khai ứng dụng giải pháp phần mềm cho các doanh nghiệp Việt, thế mạnh của BRAVO là hiểu biết về chế độ kế toán và các quy định của pháp luật Việt Nam, đặc thù quản lý của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như kế toán quốc tế. Phần mềm BRAVO 8 sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực tối ưu hóa thao tác xử lý, đảm bảo được tính liên tục của công việc và nâng cao năng suất lao động. BRAVO 8 (ERP-VN) sẽ giúp các nhà quản trị luôn có được những thông tin chính xác, kịp thời về tình hình hoạt động của doanh nghiệp thông qua các công cụ thống kê, phân tích và khả năng truy xuất, tra cứu mọi lúc, mọi nơi với dữ liệu phát sinh theo thời gian thực, trở thành “Bí quyết quản trị doanh nghiệp” của các doanh nghiệp.


Tham khảo chi tiết về phần mềm BRAVO 8, tại đây.


Có thể bạn quan tâm:


>> BRAVO 8 là bước đột phá công nghệ và tư duy của thị trường ERP Việt Nam.


Yến TTH tổng hợp


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng