Hội nghị Thành phố thông minh VN – ASOCIO 2021 sẽ diễn ra tháng 11 tới


Năm nay, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – ASOCIO với 5 phiên chuyên đề tập trung vào các xu hướng công nghệ hiện đại được ứng dụng trong lĩnh vực Thành phố thông minh hiện nay, sẽ diễn ra từ ngày 02-06/11/2021.


Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – ASOCIO 2021 là sự kiện thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) phối hợp với Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO) và Hội đồng theo luật định Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (Enterprise Singapore) đồng tổ chức.


Năm nay, sự kiện sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 02-06/11/2021 theo hình thức trực tuyến, với các điểm cầu đặt tại các tỉnh, thành phố trong nước và các quốc gia trên khu vực quốc tế.Hội nghị diễn ra trong bối cảnh thị trường thành phố thông minh trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam nói riêng đang có xu thế phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo của Mordor Intelligence, tổng giá trị của thị trường thành phố thông minh trên toàn cầu đạt xấp xỉ 739,78 tỉ USD trong năm 2020 và dự kiến chạm mốc 2036,10 tỉ USD vào cuối năm 2026, tỉ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) dự kiến đạt mức trung bình 18,22%. Thị trường Bắc Mĩ đang là nơi phát triển mạnh mẽ nhất của thành phố thông minh, chiếm tỉ trọng 30%. Theo sau là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương với mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng số của các nền kinh tế đang phát triển nhanh như Trung Quốc, Ấn Độ.


Trước xu hướng đó, Việt Nam mang trong mình nhiều cơ hội để phát triển thành phố thông minh nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, hạ tầng giao thông và đô thị của Việt Nam trong khoảng 20 năm gần đây đã được đầu tư khá nhiều nhưng so với các nước trong khu vực vẫn chưa xứng tầm quy mô. Hiện tại vẫn cần thêm nhiều sự đầu tư về mặt tài chính, công nghệ, năng lực từ các bộ ban ngành. Bên cạnh đó, việc học hỏi áp dụng các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo (Al), Internet vạn vật (IoT), Xử lý dữ liệu lớn (Big Data), Công nghệ mạng 5G… cũng cần được đẩy mạnh hơn nữa.


Với chủ đề Thành phố thông minh trong khuôn khổ hợp tác Việt Nam quốc tế, Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – ASOCIO gồm 5 phiên chuyên đề trong vòng 5 ngày, đặc biệt nhấn mạnh vào các xu hướng công nghệ hiện đại được ứng dụng trong lĩnh vực Thành phố thông minh hiện nay.


Qua 14 phiên Hội thảo dự kiến diễn ra, hội nghị sẽ chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như có phần thảo luận của các diễn giả. Qua đó, hướng tới mục tiêu lan tỏa sức mạnh công nghệ trong việc phát triển thành phố thông minh ở mỗi quốc gia, giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân trong các khu đô thị, thành phố thông minh.


Bên cạnh hội thảo, chương trình còn có các gian hàng triển lãm trực tuyến, tư vấn, kết nối dành cho các giải pháp, nền tảng, dịch vụ cho chính phủ số, Nhà máy thông minh, Thành phố thông minh, Bất động sản thông minh, Khu công nghiệp thông minh; kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế với các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng CNTT.


Theo NSS


>> Xem thêm: “Top 10 DN CNTT Việt Nam 2021” có doanh thu đạt gần 61% toàn ngành


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng