iPhone 6 và 6 Plus chưa bán đã thiếu hàng

Hôm 12/9, chỉ ít lâu sau khi bắt đầu cho phép đặt hàng trước bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trang web trực tuyến của Apple Mỹ thông báo mẫu iPhone 6 Plus với màn hình 5,5-inch sẽ được giao hàng sau 3-4 tuần. Trong khi đó, model iPhone 6 với màn hình 4,7-inch phải đến ngày 19/9 mới bắt đầu được giao hàng, cũng là thời điểm Apple chính thức bán ra hai mẫu iPhone thế hệ mới tại Mỹ và nhiều thị trường khác.

Nguồn cung khan hiếm không phải là một chuyện lạ đối với Apple và các mẫu iPhone mới ra mắt. Năm 2012, mẫu iPhone 5 vừa được bán ra đã hết hàng chỉ trong vòng một giờ đồng hồ. Tương tự như thế, Apple cũng không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng đặt trước đối với mẫu iPhone 5S trong khi mẫu iPhone 5C giá rẻ hơn thì lại có doanh số khá nghèo nàn ngay từ những ngày đầu.

Tình trạng iPhone 6 Plus nhanh chóng hết hàng có lẽ không phải là điều bất ngờ. Giới quan sát trước sự kiện ngày 9/9 thậm chí đã dự đoán rằng Apple có thể không ra mắt mẫu iPhone 6 màn hình lớn 5,5-inch và thay vào đó phải đợi cho đến cuối năm, hay thậm chí đến đầu năm sau, mới bắt đầu bán model phablet này.

Vấn đề có lẽ nằm ở chỗ các nhà cung cấp, nhà phân tích Brian White của Cantor Fitzgerald cho biết. Sản lượng có hạn của Apple Barometer, Hon Hai Precision và một số nhà cung cấp khác của Apple trong suốt tháng 7/2014 đã khiến chuỗi cung ứng cho các mẫu iPhone mới sẽ chậm hơn so với các phiên bản trước đây. Điều đó dẫn đến nguồn cung hạn chế cho mẫu iPhone 6 còn model iPhone 6 Plus sẽ bị thiếu hàng nghiêm trọng.

Gần một tuần qua, các nhà phân tích đã tranh luận model iPhone thế hệ mới nào sẽ bán được nhiều hơn. Hầu hết đều dự đoán rằng mẫu iPhone 6 màn hình 4,7-inch sẽ chiếm ưu thế do có mức giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng iPhone 6 Plus với màn hình 5,5-inch sẽ là lựa chọn nâng cấp của những người đang sở hữu các phiên bản iPhone cũ và những người đang sử dụng điện thoại Android màn hình lớn.

Smartphone màn hình lớn hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Tuy nhiên, đất nước đông dân nhất thế giới này lại không nằm trong đợt bán ra đầu tiên của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, có lẽ là do Apple muốn đợi đến khi có nguồn cung cấp dồi dào hơn.

Apple sẽ bắt đầu bán các model iPhone mới từ ngày 19/9 tại những cửa hàng chính thức của họ ở các thị trường Mỹ, Pháp, Hồng Kông, Canada, Đức, Singapore, Anh, Úc và Nhật Bản.

Theo Quantrimang

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng