Khám phá 12 tính năng cực hữu ích trên Google


Phần đông người dùng Google chỉ mới nghe đến và sử dụng tới công cụ tìm kiếm của hãng, thế nhưng Google còn sở hữu rất nhiều ứng dụng, dịch vụ bên lề độc đáo và có ích với cuộc sống của người dùng.


Toàn bộ người dùng Internet trên toàn thế giới không còn xa lại khi nhắc tới tên Google. Không chỉ được biết đến nhờ công cụ tìm kiếm trực tuyến cao cấp, Google còn sở hữu rất nhiều dịch vụ độc đáo khác như: Google Maps, Google Earth, hay Google Docs đang được hàng triệu người truy cập và sử dụng mỗi ngày.


Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết hệ sinh thái sản phẩm của Google đa dạng đến mức có những sản phẩm và dịch vụ, dù rất hữu ích, nhưng lại ít ai biết đến. Dưới đây là 17 công cụ như vậy có thể bạn sẽ quan tâm và áp dụng tích cực vào công việc và đời sống của mình.


1. Google KeepGoogle Keep là ứng dụng ghi nhớ và nhắc việc rất tiện lợi. Nó hoạt động tương thích với cả máy tính lẫn điện thoại. Bạn có thể tải xuống và trải nghiệm ứng dụng này trên cả nền tảng iOS và Android.


2. Bạn có thể bấm giờ trên GoogleTính năng bấm thời gian (và cài đặt chuông báo khi thời gian quy định kết thúc) tại giao diện của Google. Bạn chỉ cần gõ vào thanh tìm kiếm theo công thức “lượng thời gian + timer” là áp dụng được.Tuy nhiên, tính năng này hiện mới chỉ hoạt động trên phiên bản tiếng Anh mà thôi.


3. Google Books nGram Viewer


Nếu bạn là người yêu thích đọc sách thì đây là một công cụ khá thú vị cho phép bạn tìm kiếm một số từ/cụm từ trong 5.2 triệu cuốn sách được xuất bản trong giai đoạn từ năm 1500 – 2008. Mục đích của công cụ này nhằm giúp người dùng hiểu được sự thay đổi trong cách sử dụng từ ngữ của con người trong hơn 5 thế kỷ qua.4. Cách đọc những số quá lớn bằng tiếng Anh


Bạn cần đọc các con số lớn đến cực lớn trong tiếng Anh, Google sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua nỗi sợ này với công thức “số cần đọc=english”.5. Manual (Google Translate)Manual trong Google Translate là tính năng Google cho phép người dùng viết/vẽ bằng tay (thực ra là bằng chuột), sau đó nhận diện và dịch lại những ký tự này.


6. Google Input ToolsĐó là công cụ cung cấp cho người dùng bộ gõ của hơn 80 ngôn ngữ khác nhau mà không buộc phải tải thêm bất kỳ bàn phím mở rộng nào. Bạn có thể thử nghiệm tính năng này tại đây hoặc trên các thiết bị Android của mình.


7. Kho lưu trữ font chữ đồ sộGoogle cũng cung cấp cho người dùng rất nhiều loại font chữ khác nhau, đáp ứng mọi tiêu chí về thẩm mĩ cũng như mục đích sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm trực tuyến những font chữ này tại đây, và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn miễn phí.


8. Google ScholarGoogle Scholar là một biến thể của công cụ tìm kiếm Google. Nó cũng sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến từ khóa mà bạn nhập vào, chỉ khác biệt là những thông tin này sẽ mang tính học thuật hơn và thường là các bài nghiên cứu chuyên nghiệp đã được xuất bản trước đó.


9. Think with GoogleNếu bạn là một Marketer, công cụ này cực kỳ hữu dụng đối với bạn, những người thường xuyên sử dụng dữ liệu người dùng để nghiên cứu và nắm bắt những xu hướng đang nổi của thị trường theo từng thời điểm. Bạn có thể tìm kiếm miễn phí những biểu mẫu phân tích dữ liệu của tính năng này.


10. Google TrendsĐúng như tên gọi, Google Trends sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin, sự việc hot nhất trên thế giới đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Tính năng sẽ hiển thị những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi mức độ viral của những từ khóa trên đã thay đổi thế nào trong thời gian gần đây.


11. Tính năng mô phỏng tiếng kêu của động vậtĐó là một tính năng khá độc đáo của Google, nó cho phép bạn lắng nghe tiếng kêu của rất nhiều loài vật thông qua công thức tìm kiếm “animal sound” hoặc “tên của một loài cụ thể + sound”.


12. One Today


Ứng dụng này sẽ hiển thị danh sách những tổ chức từ thiện trên toàn thế giới kèm thông tin khái quát nhất. Qua đó, bạn có thể đóng góp một cách minh bạch và chính xác nhất.Có thể bạn quan tâm:


>> Gợi ý 5 ứng dụng phải có để vận hành doanh nghiệp hiện đại.


Theo Business Insider


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng