Làm thế nào để ngăn Microsoft tự động tải cập nhật Windows 10


Theo thông tin vừa được đăng tải thì các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows phiên bản cũ mà Microsoft còn hỗ trợ sẽ tự động tải về từ 3,5 tới 6GB dữ liệu bộ cài của hệ điều hành Windows 10. Việc làm này là tự động, cho dù bạn có tham gia vào chương trình nâng cấp hay không thì bộ cài Windows 10 vẫn được tải về “âm thầm”


Việc này tuy có ưu điểm là người dùng có thể nâng cấp lên Windows 10 bất cứ lúc nào. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng gây nên sự khó chịu đối với người dùng khi lấy đi vài GB ổ cứng của máy tính và còn chiếm dụng băng thông Internet trong suốt thời gian tải về mà không hề có một cảnh báo nào cho người dùng, khiến họ cảm giác như đường truyền có vấn đề và đổ tội cho các nhà cung cấp.


Và nếu bạn không muốn mình bị rơi vào “trường hợp” này, hay đơn giản hơn là chưa sẳn sàng để nâng cấp lên Windows 10, bạn có thể tham khảo cách vô hiệu hóa nó sau đây.


Cách 1


Truy cập vào Control Panel > Programs


Click Programs


Trong Programs and features, bạn hãy nhấn vào tùy chọn View installed updates


Chọn View Installed Updates


Tiếp theo, dựa vào phiên bản Windows mình đang dùng mà bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm các từ khóa: 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8. Công việc tiếp theo là hãy nhấn chuột phải vào từng kết quả và chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ những cập nhật này. Khi cửa sổ yêu cầu khởi động lại Windows sau mỗi thao tác Uninstall, bạn hãy nhấn vào Restart Later.


Click Uninstall


Khi đã hoàn thành việc gỡ bỏ các gói cập nhật ở trên, bạn nên khởi động lại Windows. Sau khi khởi động xong, bạn hãy mở Windows Update và nhấn vào Check for updates. Sau đó nhấn vào Important update is available và tiến hành nhấn chọn vào các gói cập nhật 3035583, 2952664, 3021917 với Windows 7 và 3035583, 2976978 với Windows 8 và chọn lệnh Hide update để ẩn chúng là xong.


Cách 2


Bạn mở hộp thoại Run và nhập lệnh regedit, sau đó nhấn ENTER để mở Registry Editor.


Gõ Regedit


Hộp thoại Registry Editor xuất hiện, bạn hãy điều hướng đến đường dẫn sau:


HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\WindowsUpdate


Mục Windows Update


Tại đây, bạn hãy tạo một khóa DWORD 32-bit mới có tên gọi là DisableOSUpgrade và đặt giá trị cho nó là 1.


Đặt giá trị 1


Sau đó khởi động lại Windows là xong.


Tuy nhiên, nếu như bạn đã cài thiết bị Windows gửi thông báo khi có cập nhật mới, Windows Update sẽ không tải bất cứ gì nếu như chưa có sự cho phép của bạn.


Xóa cập nhật Windows 10 khi máy tính đã tải về sẳn


Trường hợp nếu đã “quá trễ” để ngăn chặn việc tải về cập nhật Windows 10, bạn có thể “dọn sạch” chúng để lấy lại không gian lưu trữ cho hệ thống bằng cách gọi hộp thoại Run lên và nhập vào lệnh %windir%\system32\cleanmgr.exe, sau đó nhấn phím ENTER để mở Disk Cleanup.


Xoá cấp nhật Windows 10


Hộp thoại lựa chọn ổ đĩa xuất hiện, hãy để mặc định và nhấn OK. Sau khi quá trình quét kết thúc, bạn hãy nhấn vào lựa chọn Clean up System files.


Chọn ổ đĩa


Chọn Clean up system files


Windows sẽ tiếp tục quét thêm lần nữa và khi đã xong, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọnTemporary Windows installation files có dung lượng nhiều nhất. Sau đó nhấn vào OK là xong.


Đánh dấu Temporary Windows installation files


Theo QuanTriMang

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng