Làm việc gấp đôi người bình thường, tỷ phú công nghệ làm gì để giải tỏa căng thẳng?

Số giờ lao động của những tỷ phú công nghệ gấp đôi người bình thường, để có thể giải quyết khối lượng công việc rất nhiều trong một ngày làm việc. Vậy họ đã làm thế nào để giảm tải stress cho bản thân?

Câu nói nhiều người vẫn thường dùng để giáo lý rằng “tiền cũng không thể mua được hạnh phúc”, thế nhưng, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng trung bình mỗi người cần thu nhập khoảng 100 nghìn USD mỗi năm để cảm thấy hạnh phúc.

Nếu ít hơn số đó họ sẽ cảm thấy thiếu thốn, còn nhiều hơn lại là cảm giác ganh tị, so sánh với những người giàu hơn để rồi lại phải làm việc để kiếm nhiều tiền hơn nữa.

Dẫn chứng điển hình cho tính xác thực của nghiên cứu trên là về cuộc sống và công việc của những tỷ phú công nghệ. Họ sở hữu khối tài sản khổng lồ, cuộc sống của có thể nói là “cả đời không tiêu hết tiền” nhưng đi kèm theo đó lại là những trách nhiệm vô cùng lớn lao. Như Mark Zuckerberg phải chịu áp lực rất nhiều và bị đổ lỗi về các chính sách bảo mật của Facebook;  Elon Musk cũng đang vất vả lèo lái Tesla thoát khỏi tình cảnh phá sản, đến mức Musk phải ngủ lại nhà máy, làm việc cao điểm có lúc lên tới 90 tiếng mỗi tuần.

Vậy họ đã làm thế nào để giải tỏa stress (căng thẳng), để có thể tiếp tục công việc đầy áp lực và sống một cách vui vẻ như vậy?

Paul Allen (đồng sáng lập Microsoft cùng với Bill Gates )

Paul Allen từng chia sẻ rằng ông thích biển. Paul Allen đã mua cho mình một du thuyền đồ sộ mang tên Octopus. Ông dùng chiếc du thuyền này cho khá nhiều mục đích, từ nghiên cứu, cứu hộ, cho tới cả việc đi du lịch để xả stress.

Bên cạnh đó, Allen cũng là một tín đồ của văn hóa đại chúng, yêu thích âm nhạc và ông đã thành lập cả một Viện bảo tàng Văn hóa đại chúng tại Seatlle.

Sergey Brin (cùng với Larry Page là đồng sáng lập của Google)

Trong quỹ thời gian rảnh của mình, Brin thường xuyên tham gia vào các môn thể thao mạo hiểm như nhào lộn, nhảy dù cùng các hoạt động mang tính thách thức giới hạn của cơ thể khác. Khi còn ở Stanford, Brin cũng từng là một tay bơi lội cừ khôi.

Thực tế Brin bắt đầu quan tâm tới các hoạt động thể thao là vào năm 2008. Anh phát hiện ra mình bị bệnh Parkinson, và cách duy nhất để anh chuẩn bị đón nhận cũng như giảm tác hại của bệnh là tập luyện thể thao tích cực.

Daniel Ek (nhà sáng lập của Spotify)

Dù khối tài sản “khiên tốn” hơn các nhân vật trên, nhưng với 2,8 tỷ USD tài sản theo thống kê đầu năm 2018 vừa qua thì nó cũng đủ để Daniel Ek có cuộc sống thoải mái, đủ điều kiện tham gia những chuyến du lịch đắt tiền, những thú vui sang chảnh…

Thế nhưng, niềm đam mê duy nhất của Daniel Ek lại chỉ có âm nhạc. Mỗi khi buồn chán, căng thẳng trong công việc, anh thường cầm guitar lên và chơi một vài bài.

Jack Ma (nhà sáng lập của Alibaba)

Khởi nghiệp năm 35 tuổi, Jack Ma dành rất nhiều thời gian để xây dựng nên công ty trị giá hàng trăm tỷ USD của mình. Tuy bận rộn với công việc nhưng ông vẫn dành thời gian để tập Thái cực quyền. Kể từ năm 2009, Jack Ma còn tự mình dạy Thái cực quyền cho các nhân viên tại Alibaba và sau đó còn mời cả Lý Liên Kiệt tham gia cùng mình.

Theo Jack Ma , tập Thái cực quyền giúp cho ông luôn giữ được sự bình tĩnh trong cuộc sống, cân bằng được áp lực trong công việc.

Elon Musk (Tỷ phú công nghệ điều hành Tesla cũng như SpaceX)

Dù có một khối tài sản lớn nhưng Elon Musk không dành tiền vào những thú vui sang chảnh quá mức. Thay vào đó, Musk thường xuyên dành thời gian rảnh để đưa các con mình đi chơi. Đặc biệt, Musk còn có một sở thích khác sau ngày làm việc, đó là nằm dài ở nhà và… chơi điện tử.

Mark Zuckerberg (nhà sáng lập Facebook)

Sau phiên điều trần với quốc hội Mỹ trong tháng 3 vừa qua, cả thế giới đã phải công nhận rằng Facebook hiện có ảnh hưởng quá lớn tới xã hội, chẳng ai có thể loại bỏ hay làm khó dễ công ty này, đơn giản là bởi vì cả thế giới đều đang dùng và cần sử dụng Facebook hàng ngày.

Tuy phải điều hành công ty, nhưng Zuckerberg vẫn thường xuyên dành cho gia đình những khoảng thời gian riêng. Khi con gái chào đời, Zuckerberg đã nghỉ tận 2 tháng để dành thời gian ở bên cạnh bé gái của mình. Bên cạnh đó, Zuckerberg cũng thường xuyên dành thời gian cùng gia đình đi du lịch khắp nơi.

Có thể bạn quan tâm:

>> Ứng dụng công nghệ trong tuyển dụng người tài.

Theo Cafebiz

 

 

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng