Máy tính lai, xu hướng công nghệ mới


Được đánh giá là sản phẩm tốt nhất của cả hai “thế giới”: máy tính xách tay và máy tính bảng, sản phẩm thiết bị lai hay những chiếc máy tính siêu nhẹ, nửa máy tính nửa máy tính bảng đang có tham vọng thế chân những chiếc máy tính xách tay truyền thống. Gấp bàn phím vào màn hình hoặc tách dời chúng khỏi màn hình, và bạn sẽ có trong tay một chiếc máy tính bảng cảm ứng trong một định dạng tiêu chuẩn để xem phim, lướt web, hay chơi trò Angry Birds. Để lại bàn phím ở vị trí cũ và bạn lại có một máy tính nhỏ gọn có thể đánh văn bản Word và sử dụng PowerPoint như thường. Thiết bị lai này hoàn toàn phù hợp với các phiên bản mới nhất của Windows với giao diện văn phòng thông thường và môi trường cảm ứng.


 


Các thiết bị có sẵn tạo cảm hứng cho các nhà phát triển công nghệ. Trên các phiên bản đời mới nhất, màn hình cảm ứng có thể tháo rời và có thể đảo ngược, có thể gấp lại hoặc trượt hoặc xoay. Bàn phím có thể trở thành lớp bọc bên ngoài hoặc kết nối các thiết bị phụ trợ vào hệ thống (pin, ổ cứng, cổng kết nối, vv.). Thế hệ máy tính lai đời mới này cũng nổi trội nhờ hiệu suất tốt hơn và một thiết bị đáng tin cậy có thể thay thế Ultrabook (máy tính xách tay mỏng nhẹ). Trong nhiều tình huống – đánh tài liệu, lướt web, xem phim HD – máy tính lai hoàn toàn có thể thay thế máy tính xách tay.


 


1. Lenovo Yoga 2 Pro siêu gọn nhẹ


 


  Ảnh minh họa


Trên phiên bản 13 inch này, màn hình không thể tháo dời, nhưng nó có thể bẻ gập hoàn toàn trên bàn phím. Điều này cho phép không chỉ màn hình 360 độ để biến từ laptop thành tablet mà còn nghiêng cả hai bên đặt bàn phím ở dưới giúp hiển thị các bài thuyết trình hoặc quay trở lại tạo thành dáng như một cái lều để xem phim hoặc xem video . Với màn hình hiển thị tuyệt đẹp độ phân giải 3200 × 1800 pixel, Yoga Pro 2 cũng có thể phản ứng với cử chỉ tay nhờ webcam. Chỉ có một mối bận tâm đó là giá của thiết bị được cho là đắt tiền (1.300 euro) và hiệu suất của thiết bị bị hạn chế khi sử dụng như máy tính bảng.


 


 


2. Asus Transformer Book V, thiết bị lai đa năng


  Ảnh minh họa


Tên của máy tính lai này không phải là ngẫu nhiên. Thiết bị này này gồm một điện thoại thông minh được gắn màn hình để chuyển thành máy tính bảng cảm ứng, cũng có thể gắn với vào một bàn phím để biến thành một chiếc máy tính xách tay. Để hoàn thành tất cả tính năng đó, chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android, nhưng nếu nó kết nối với màn hình, chúng ta có thể chạy hệ điều hành Windows 8 (hoặc tiếp tục sử dụng Android). Cùng một kịch bản khi bàn phím được cài đặt.


 


 


Điện thoại thông minh 5 inch tương thích với công nghệ 4G trong khi màn hình Full HD 12,5 inch với độ phân giải 1920 × 1200 được trang bị một bộ nhớ riêng lên đến 128GB. Cuối cùng, bàn phím được trang bị một bộ xử lý và có thể chứa một ổ đĩa cứng. Đây là một thiết bị lai của nhiều thiết bị… Giá của nó vẫn còn là điều bí mật.


 


3. Acer Aspire Switch 10, rẻ mà hiệu quả 


  Ảnh minh họa


Khó để so sánh giữa giá/chất lượng. Được định giá 350 euro, máy tính xách tay chạy Windows 8 siêu nhẹ này biến thành máy tính bảng cảm ứng khi màn hình 10 inch tách ra khỏi bàn phím. Tốt hơn : xoay màn hình trên bản lề của nó, màn hình hiển thị hướng đến khán giả trong khi bạn tiếp tục sử dụng bàn phím. Nghiêng màn hình xuống nữa như cái giá, và bạn sẽ có được một thiết bị với vị trí hoàn hảo để cho xem phim trên máy bay bằng chế độ HD 720 p. Cuối cùng, gấp toàn bộ màn hình trên bàn phím, bạn có thể sử dụng nó như một máy tính bảng cảm ứng mà vẫn bảo vệ bàn phím. Thiết bị này có hiệu suất đủ để làm công việc, giải trí và chơi game. 


 4. Microsoft Surface Pro 3, laptop siêu di động


  Ảnh minh họa


Không thực sự hài lòng với những gì mà các đối tác cung cấp, Microsoft đã quyết định để tạo ra sản phẩm của riêng mình, thiết bị lai nửa máy tính bảng nửa máy tính. Nhưng sản phẩm này không thực sự thuyết phục khách hàng lắm. Với thiết bị lai mới này, nhà sản xuất tin vào phát minh “máy tính bảng thay thế máy tính xách tay của bạn”, thậm chí mạo hiểm so sánh nó với MacBook Air của Apple.


 


 


Máy tính bảng 12 inch tuyệt đẹp chạy Windows dùng đầu ngón tay hoặc bút stylus để điều khiển và độ phân giải cao 2560 × 1440 pixels. Một khi kết nối với bàn phím (phục vụ như là bảo vệ cho màn hình ở vị trí tắt máy), nó được khai thác như một laptop siêu di động, có khả năng thực hiện các ứng dụng văn phòng thông thường. Chỉ có một vấn đề:bàn phím được bán riêng rẽ, tăng thêm 130 euro trong hóa đơn thanh toán. Do vậy giá thành của toàn bộ thiết bị này rất cao, khoảng 1000 euro.


 


5. HP Split x2


   Ảnh minh họa


HP đặt tên Split cho thiết bị lai này với lý do : màn hình có thể tách dời khỏi bàn phím, biến máy tính thành máy tính bảng 13-inch. Không có gì mới. Ngoại trừ thiết bị “láu cá” này ít được phân biệt bởi cả thiết kế và phụ kiện chất lượng. Với bộ xử lý mạnh mẽ (Core i3 hoặc Core i5), nó làm việc hiệu quả khi màn hình được gắn vào bàn phím, trong đó có trang bị một pin bổ sung với tám giờ hoạt động và có thể kết hợp một ổ cứng 500 GB. Thêm màn hình đẹp 16/9 và một hệ thống âm thanh nâng cấp, bạn đã có được thiết bị tuyệt vời phù hợp với văn phòng và giải trí. Giá của sản phẩm : 750 euro.


 

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng