Lời hứa từ Microsoft: Bản cập nhật tiếp theo của Windows sẽ chỉ mất 30 phút để Update


Sau thông tin Windows 10 Spring Creators Update sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay, có vẻ như tình trạng “dùng cả tuổi thanh xuân” để Update Windows sẽ không còn nữa bởi hãng đã đưa ra lời hứa thời gian để cài đặt những bản cập nhật lớn sẽ được rút ngắn xuống chỉ còn 30 phút mà thôi.Cụ thể, trên trang Blog của Microsoft, hãng đã đăng tải chi tiết việc họ cải thiện thời gian cập nhật Windows thông qua việc thực hiện phần lớn công đoạn update trong khi máy tính đang được sử dụng – thay vì buộc người dùng phải khởi động lại máy để update.


Joseph Conway, một thành viên đội Windows Fundamentals cho biết: “Để làm được điều này, chúng tôi đã đẩy việc thực thi một phần của bản cập nhật vào lúc máy tính đang được sử dụng, nhờ vậy mà bản cập nhật Fall Creator’s Update vừa rồi, việc cập nhật đã giảm xuống chỉ còn 51 phút, nhanh hơn 38% so với trước đây. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa dừng lại ở đó, khi ở bản cập nhật lớn sắp tới, phần lớn quá trình di chuyển dữ liệu cũng sẽ được thực hiện lúc máy tính đang được sử dụng. Nhờ vậy, thời gian trung bình để cập nhật Windows cho bản cập nhật lớn tiếp theo sẽ chỉ kéo dài 30 phút mà thôi”.


Tuy nhiên, người dùng vẫn tồn tại những băn khoăn về việc Windows Update nếu như thực thi trong lúc người dùng sử dụng máy tính sẽ sẽ gây ảnh hưởng đáng kể tới hiệu năng của máy, khiến máy chậm, giật láng. Đáp lại những lo lắng này, Conway cho biết: “Quá trình cập nhật lần này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu năng máy của hầu hết người dùng, vì quá trình này sẽ chạy ngầm với mức độ ưu tiên cực kỳ thấp”.


Thời gian trung bình cập nhật Windows được rút ngắn từ 82 phút xuống còn 30 phút thực sự là một tin mừng với rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, hiện cải tiến này mới chỉ được áp dụng cho những người dùng thuộc chương trình Insiders Program. Hy vọng, là những cải tiến nói trên sẽ được Windows tung ra cùng bản cập nhật lớn Spring Creators Update ra mắt sắp tới.


Có thể bạn quan tâm:


>> Phần mềm quản lý bán hàng: Công cụ hỗ trợ nhà quản lý điều tiết công việc.


Theo Genk


 


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng