Microsoft biếu không Office Mobile cho người dùng iPad, nâng cấp bản trên Android


Thêm một tin vui dành cho người dùng yêu công nghệ chính là việc từ nay, Microsoft sẽ miễn phí hoàn toàn bản quyền bộ ứng dụng Office Mobile trên mọi nền tảng mà nhà phát hành này đang hỗ trợ. Đặc biệt, đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất có lẽ là người dùng iPad bởi từ nay, họ sẽ chẳng cần đăng nhập tài khoản Office 365 để chỉnh sửa tập tin nữa.


 


 


Còn đối với các phiên bản dành cho điện thoại Android, iPhone, gã khổng lồ phần mềm Mỹ đã cho phép người dùng sử dụng miễn phí ngay tại thời điểm phiên bản Office Mobile cho iPad được tung ra. Thêm vào đó, Microsoft cũng tiến hành phát triển song song một bộ ứng dụng mới dành cho các thiết bị chạy nền tảng Android bởi ứng dụng trước đó chỉ dừng lại ở các tính năng cơ bản và không nhiều như trên iPad.


Tất nhiên, đối với người dùng sử dụng Windows – nguồn thu chính của hãng chắc chắn sẽ không được áp dụng chính sách này. Ngoài ra, một tin vui nữa cũng không thể bỏ qua chính là việc công cụ Office Mobile sẽ biếu không người dùng dung lượng lưu trữ OneDrive và đặc biệt là không có giới hạn. Trong khi trước đó Microsoft cũng đã nâng cấp lên dung lượng miễn phí cho bộ công cụ trên là 1 terabyte.


 


 


Được biết, lý do khiến gã khổng lồ phần mềm Mỹ tỏ ra mạnh tay như vậy là bởi áp lực mạnh mẽ từ những đối thủ như Google hay Apple. Minh chứng là hiện đã có 7 triệu lượt người dùng đã đăng ký Office 365, còn ứng dụng Office cho iPad thu hút hơn 40 triệu lượt tải về. Và tính cho đến cuối tháng 9 năm nay, doanh số của Microsoft đã tăng khoảng 7%, không những thế còn tạo ra 1/3 doanh thu cho Microsoft trong năm tài chính vừa qua.


Tham khảo: NYTimes

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng