Phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO với công nghệ Microsoft Visual Studio .NET


Như các bạn cũng đã biết, phần mềm BRAVO 7.0 được thiết kế theo mô hình 3 lớp áp dụng công nghệ Microsoft Visual Studio .NET, ngôn ngữ lập trình C# kết hợp với cơ sở dữ liệu SQL Server. Vậy điều gì đã khiến công nghệ .NET framework trở thành một trong những điểm mới nổi bật của phiên bản BRAVO 7.0? Hãy cùng Mr. Bro tìm hiểu đôi điều về nó nhé!


Microsoft Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp từ Microsoft. Nó được sử dụng để phát triển phần mềm cho Microsoft Windows, cùng với các trang web, các ứng dụng web và dịch vụ web. Visual Studio sử dụng nền tảng phát triển phần mềm của Microsoft như Windows Form, Windows API… Visual Studio hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và cho phép trình biên tập mã và gỡ lỗi để hỗ trợ hầu như mọi ngôn ngữ lập trình. Các ngôn ngữ tích hợp gồm có C, C++, VB.NET, C#… trong đó có C# là ngôn ngữ đang được sử dụng trong phần mềm kế toán và quản trị doanh nghiệp BRAVO. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ một số ngôn ngữ như HTML, JavaScript và CSS…Visual Studio không hỗ trợ cho bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào về giải pháp hoặc công cụ thực chất, thay vào đó nó cho phép cắm chức năng được mã hóa. Khi cài đặt, các chức năng sẽ có sẵn như một dịch vụ. Lợi thế của Visual Studio là khả năng cho phép các nhà phát triển mở rộng tính năng, bằng cách viết các phần mở rộng và “cắm” vào Visual Studio. Các phần mở rộng đến ở dạng macro, add-in và các gói.


Một số tính năng nổi bật của Visual Studio bao gồm có: Biên tập mã, Trình gỡ lỗi, Thiết kế và các công cụ khác. Trình gỡ lỗi hoạt động trong Visual Studio vừa là một trình gỡ lỗi cấp mã nguồn, vừa là một trình gỡ lỗi cấp máy. Nó hoạt động với cả 2 mã quản lý cũng như ngôn ngữ máy và có thể được sử dụng để gỡ lỗi các ứng dụng được viết bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Visual Studio.Năm vừa qua, Microsoft đã công bố phiên bản mới nhất của Visual Studio 2015 và thư viện lập trình .NET 2015. Điều đáng chú ý là Microsoft đã thực hiện cam kết mở rộng 2 công cụ lập trình này ra đa nền tảng. Qua đó lập trình viên có thể khai thác hoàn toàn Visual Studio và .NET trên Linux, Mac OS, và hỗ trợ lập trình ứng dụng cho Android, iOS. Phó chủ tịch mảng Developer Division của Microsoft cho biết: “…Thông qua Visual Studio và .NET, chúng tôi cam kết đưa ra một giải pháp toàn diện đến các lập trình viên để phát triển và quản lý ứng dụng xuyên suốt nhiều thiết bị và nền tảng.” Ngoài ra, phiên bản mới của .NET và Visual Studio đều được tối ưu cho nền tảng đám mây. Hệ thống quản lý mới trong Visual Studio 2015 sẽ giúp ứng dụng kết nối với các hàm API dành cho doanh nghiệp.


Chính từ những lý do trên, BRAVO luôn tự hào phần mềm kế toán và quản trị doanh nghiệp BRAVO 7 là sản phẩm hội tụ những điểm sáng về mặt công nghệ, trở thành một sản phẩm phần mềm ưu việt, có nền tảng và định hướng phát triển bền vững trong tương lai nhờ sự cam kết hỗ trợ lâu dài cá nền tảng công nghệ mà BRAVO đang sử dụng từ nhà phát triển Microsoft.


Mai TT tổng hợp

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng