Samsung và Microsoft chấm dứt kiện tụng phí bản quyền Android

Hồi tháng 8 năm ngoái Microsoft đã kiện Samsung ra tòa với cáo buộc hãng điện tử Hàn Quốc chậm trễ thanh toán phí bản quyền dùng trong các thiết bị Android. Samsung phải trả phí tính trên từng thiết bị Android mà hãng bán ra, và tài liệu của tòa tiết lộ rằng Microsoft đã thu hơn 1 tỉ USD từ Samsung từ năm 2013 đến nay.

Samsung và Microsoft chấm dứt kiện tụng về phí bản quyền Android

Ban đầu Samsung kí 2 hợp đồng, một hợp đồng bản quyền chéo và một thỏa thuận hợp tác kinh doanh với Microsoft vào năm 2011. Tuy nhiên, hãng lấy lý do Microsoft đã mua lại bộ phận thiết bị của Nokia, vốn có thể biến Microsoft thành đối thủ của Samsung, để vô hiệu hóa việc chi trả phí bản quyền.

Rồi vụ việc trên cũng đi đến hồi kết vào ngày hôm nay khi hai bên tuyên bố họ đã chấm dứt viện kiện nhau ở cả tòa án Mỹ lẫn tòa án quốc tế. Không rõ họ đã thỏa thuận với nhau như thế nào, số tiền chi trả là bao nhiêu bởi vì mọi điều khoản đều được giữ bí mật. Ít nhất thì một cuộc chiến về pháp lý đã kết thúc (một cách khá bất ngờ), và điều đó có thể mở đường cho việc Samsung ra mắt thêm nhiều thiết bị Windows Phone hơn trong tương lai.

Theo Tinh Tế

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng