Sao Khuê 2019: Tăng mạnh sản phẩm ứng dụng công nghệ mới của cách mạng 4.0


Ghi nhận đánh giá mới nhất từ Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2019, chương trình năm nay có sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp với 30 đề cử ứng dụng công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


 


Có 125 đề cử được các chuyên gia và báo giới bình chọn để trải qua vòng thuyết trình trực tiếp từ Hội nghị Sơ tuyển chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2019. (Ảnh: VINASA)


 


Chiều qua 18/3, tại Hà Nội, Hội nghị Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã được diễn ra với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ICT, cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này và các đơn vị truyền thông, báo chí theo dõi ngành.


Năm 2019 là năm thứ 16 chương trình được tổ chức, sự kiện bình chọn Danh hiệu Sao Khuê năm nay được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) chính thức khởi động từ tháng 1/2019 và nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT.


Với khẩu hiệu “Xung kích chuyển đổi số” trong năm 2019, VINASA đang thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động của Hiệp hội. Do vậy, công tác tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê cũng đang được thay đổi từ khâu tiếp nhận hồ sơ, đăng ký, chấm giải… Các đơn vị, doanh nghiệp, đăng ký tham gia, sẽ nộp hồ sơ trực tuyến qua website chính thức của chương trình tại địa chỉ http://dangky.danhhieusaokhue.vn.


Từ sự đổi mới tích cực này, chỉ sau 3 tháng phát động và triển khai, BTC đã nhận được con số đăng ký tham gia kỷ lục là 187 hồ sơ đến từ 148 doanh nghiệp/đơn vị trên toàn quốc. Trong quá trình tư vấn, sàng lọc, con số đề cử cuối cùng là 133 đề cử cho 95 doanh nghiệp. Theo đại diện VINASA: “Đây cũng là một con số lớn nhất từ khi tổ chức chương trình Sao Khuê đến nay”.


Hội đồng bình chọn Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 được thành lập gồm 39 thành viên. Hội nghị Sơ tuyển được tổ chức ngày 18/3 với sự tham gia của 30 thành viên Hội đồng phía Bắc, do PGS. TS. Trương Gia Bình – Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng gồm đại diện Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ, các công ty tư vấn và đầu tư khởi nghiệp, lãnh đạo VINASA, các trường Đại học, viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT cùng đại diện cơ quan báo chí.


Tại Hội nghị, BTC đã tiến hành đánh giá, xem xét từng hồ sơ đề cử dựa trên hệ thống các tiêu chí đánh giá gồm:


  • Tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với Sản phẩm/Giải pháp/Dịch vụ;

  • Các tiêu chí đánh giá về năng lực hoạt động, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm/dịch vụ/giải pháp.


Theo đánh giá chung từ Hội đồng Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019, so với chương trình năm trước, các đề cử năm nay không chỉ nhiều hơn về số lượng mà đã có sự bứt phá mạnh mẽ về chất lượng. Đặc biệt, chương trình ghi nhận sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 với 30 đề cử. Điều này là minh chứng cho việc các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã và đang nắm bắt rất tốt xu hướng công nghệ tiên tiến của thế giới, nhằm ứng dụng vào các sản phẩm, giải pháp để gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.


Tổng kết từ Hội nghị Sơ tuyển, có 125 đề cử được các chuyên gia và báo giới bình chọn để trải qua vòng thuyết trình. Dự kiến, ngày 23/3 tại Hà Nội và ngày 26/3 tại Tp.HCM, vòng thuyết trình trực tiếp sẽ được diễn ra. Việc bình chọn, chấm điểm đều được dựa trên Bộ tiêu chí đã được ban hành và công bố trước đó.


Có thể bạn quan tâm:


>> Họp báo kết quả sơ tuyển Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2018


Theo Ictnews.vn


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng