Smartphone đang âm thầm lấy đi sự hạnh phúc


Smartphone đang âm thầm lấy đi sự hạnh phúc


Theo báo cáo vừa đưa ra của Hội liên hiệp phụ nữ Trung Quốc (ACWF), các cặp vợ chồng sử dụng điện thoại vào buổi tối càng nhiều thì mức độ thỏa mãn với hôn nhân của họ càng thấp. Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại quá nhiều còn mang lại ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ giữa cha me và con cái. Chính vì thế, Hội liên hiệp phụ nữ Trung Quốc đưa ra khuyến cáo rằng mọi người nên tắt các thiết bị điện thoại trong vòng một giờ đồng hồ mỗi đêm và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.


Smartphone đang âm thầm lấy đi sự hạnh phúc


ACWF đã tiến hành một cuộc khảo sát, trong 31.344 người thì có 43% số người này sử dụng điện thoại trong giờ sinh hoạt gia đình. Vì vậy cũng không khó để nhận ra việc này đã ảnh hưởng đến hôn nhân của họ như thế nào: Thử nghĩ nếu một người chồng chỉ chăm chú vào điện thoại hơn là quan tâm đến vợ mình (hoặc ngược lại) thì cô vợ có cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc không?


Smartphone đang âm thầm lấy đi sự hạnh phúc


Ngoài việc tạo ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh, những “con nghiện” smartphone này còn mắc hội chứng khó chịu và lo sợ khi điện thoại gặp trục trặc hoặc sắp hết pin, một nhà tâm lý học Trung Quốc chia sẻ với thời báo Trường Giang.


Tất nhiên cuộc khảo sát này chỉ tập trung vào các gia đình Trung Quốc, tuy nhiên bài học kinh nghiệm rút ra đều hướng tới mọi gia đình trên toàn thế giới. Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của điện thoại thông minh và máy tính bảng đem lại cho cuộc sống, tuy nhiên thay vì “dán mắt” vào chúng thì chúng ta nên tắt các thiết bị này ít nhất một giờ đồng hồ một ngày và dành thời gian đó để chăm sóc cho gia đình nhiều hơn.


Theo Genk

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng