Thủ thuật Gmail: Cách hẹn giờ để gửi email tự động

Tính năng mới vừa được Gmail bổ sung cho phép người dùng hẹn trước giờ gửi email tự động lên đến 49 năm. Tính năng này tương thích với cả Gmail trên ứng dụng Android hay iOS và web.

Chắc hẳn không ít lần, bạn đã muốn gửi email vào một thời điểm nhất định, nhưng lại quên bẵng việc cần làm đó vì nhiều lý do?

Giờ đây, mọi thứ sẽ tốt hơn cho bạn khi có thể soạn sẵn một hay nhiều email, và lên lịch gửi nó vào một thời điểm cụ thể nhờ tiện ích Boomerang, nhất là khi bạn thường xuyên làm việc với các đối tác ở những quốc gia khác múi giờ.

Tính năng này đã được đưa lên Gmail trên web hoặc qua ứng dụng di động. Đặc biệt, Google đã bắt đầu triển khai dần dần tính năng này từ ngày 01/04/2019, và không phải ai cũng có nó.

Nếu không thấy nó, bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại, hoặc cách khác là cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất trên điện thoại. Khi đã sở hữu tính năng mới, dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn hẹn giờ gửi email Gmail trên web, cũng như trên ứng dụng Gmail của hệ điều hành Android và iOS.

Hẹn giờ để gửi email tự động trên Android và iOS

Mở sẵn ứng dụng Gmail trên Android hoặc iOS, bạn soạn email mới bằng cách bấm nút hình dấu cộng ở phía dưới góc phải. Khi đã hoàn tất, hãy bấm nút tùy chọn (hình ba dấu chấm) ở phía trên góc phải, bạn chọn Schedule send (Gửi theo lịch biểu) xổ ra từ trình đơn.

Từ màn hình, bạn sẽ thấy hiển thị các tùy chọn ngày và giờ gửi email có sẵn. Gmail sẽ gợi ý hiển thị các thời điểm thuận tiện nhất cho người nhận email như chiều ngày mai hoặc sáng thứ Hai… Hoặc, bạn có thể chọn ngày và thời gian bằng cách bấm nút Pick a date & time rồi chọn theo ý muốn.

Tiếp theo, một thông báo ở dưới cùng của màn hình sẽ hiện lên, cho biết email đã được lên lịch gửi tự động. Nếu muốn hoàn tác hẹn giờ, hãy bấm Undo (Hoàn tác) hoặc bấm nút View message (Xem tin nhắn) để xem lại nội dung email.

Ngoài ra, bạn có thể xem lại danh sách các email đã hẹn giờ gửi đi tự động bằng cách bấm nút trình đơn hình ba thanh ngang ở phía trên góc trái, chọn thẻ Scheduled (Đã lên lịch).

Hẹn giờ gửi đi email Gmail tự động từ trình duyệt

Cách làm cũng tương tự nếu bạn đang sử dụng Gmail từ trình duyệt web. Bạn hãy bắt đầu soạn email mới, và bấm chuột vào biểu tượng hình mũi tên bên cạnh nút Send (Gửi), chọn Schedule send (Gửi theo lịch biểu).

Tương tự như trên ứng dụng di động, bạn có thể chọn các thời gian gửi đi như mặc định do Gmail cung cấp sẵn, hoặc lên lịch theo ý muốn.

Nếu cần phải xem lại các email đã lên lịch, bạn có thể chọn thẻ Scheduled (Đã lên lịch) từ trình đơn bên trái.

Điểm đặc biệt của tính năng mới này là khi bạn cần lên lịch gửi một thông điệp vào một thời điểm rất xa trong tương lai, nó cho phép bạn hẹn trước ngày gửi email lên đến 49 năm.

Có thể bạn quan tâm:

1. Dân văn phòng đã có công cụ biến bảng trong ảnh thành bảng Excel để chỉnh sửa dễ dàng

2. Ứng dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tại Việt Nam.

Theo Groovy Post/ Vietnamnet

 


News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng