Ứng dụng cho phép trải nghiệm Windows 95 trên cả MacOS và Windows


Xuất hiện ứng dụng mới trên GitHub, giờ đây người dùng có thể tự cài đặt và dùng trải nghiệm Windows 95 trên macOS, Windows và Linux.


Chúng ta đều rõ, Windows 95 chính là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft. Nhưng vì tuổi tác nên nó không còn được dùng tới nữa. Những năm qua, các nhà phát triển ứng dụng đã cố gắng cài đặt lên nó rất nhiều thứ như: Apple Watch, hay Smartwatch Android Wear và thậm chí cả Xbox One. Tuy nhiên, bước ngoặt ấn tượng nhất là việc một nhà phát triển còn đưa Windows 95 lên hẳn một tầm cao mới khi biến nó thành một ứng dụng mà bạn có thể chạy trên macOS, Windows và Linux. Ứng dụng được phát triển cho phép những người dùng hoài cổ có cơ hội trải nghiệm Windows 95.


Người phát triển ứng dụng này không ai khác chính là Felix Rieseberg. Ông cũng đã chia sẻ mã nguồn và trình cài đặt của ứng dụng đó trên cả GitHub và Wordpad, trình quay số, MS Paint hay Minesweeper đều hoạt động bình thường. Ứng dụng mới được phát triển này có kích thước nhỏ gọn chỉ 129 MB, chỉ chiếm 200 MB RAM mà thôi. Để truy cập và tải về GitHub, bạn có thể vào link sau: https://github.com/felixrieseberg/windows95/releases.


Bất kể lúc nào gặp phải vấn đề khó khăn, bạn có thể cài lại Windows 95 ngay bên trong ứng dụng và trải nghiệm lại từ đầu.


Có thể bạn quan tâm:


>> [Thủ thuật] Hướng dẫn cài đặt DNS 1.1.1.1 miễn phí giúp kết nối Internet nhanh hơn.


Theo Genk.vn


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng