VNPT, Viettel nằm trong top 10 nhà cung cấp Internet dính mã độc

Đây là thông tin ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft VN, tiết lộ tại ngày An toàn thông tin VN 2014 được tổ chức sáng 4.12 tại Hà Nội. Ông Trí cũng cho biết dựa trên các phân tích, số liệu của hệ thống theo dõi và cảnh báo an ninh mạng toàn cầu của Microsoft thì VN là quốc gia đứng số 2, sau Trung Quốc về mức độ lây nhiễm các loại mã độc.

Khảo sát của Microsoft cho thấy có tới 50% máy tính mới có cài sẵn phần mềm được Microsoft mua tại VN bị lỗi ổ đĩa cứng và 100% các máy bị lỗi này đã bị cài sẵn các phần mềm độc hại (malware). Ngoài ra, Microsoft cũng phát hiện 66% các bộ đĩa cài đặt phần mềm lậu có mã độc được cài sẵn. Microsoft VN cũng cảnh báo có 80% máy tính tại thị trường VN bị nhiễm các dạng mã độc, phần mềm độc hại khác nhau.

Báo cáo kết quả điều tra thực trạng an toàn thông tin năm 2014 do Hiệp hội An toàn thông tin VN (  VNISA) thực hiện cho biết, có 81% tổ chức, đơn vị cho phép nhân viên sử dụng thiết bị di động (smartphone, tablet) truy cập mạng nội bộ. Cũng theo báo cáo này 74% tổ chức chưa có giải pháp quản lý thiết bị di động nói trên, có 41% tổ chức trả lời đang mong muốn tìm kiếm một giải pháp để quản lý và 33% trả lời là không.

Theo TNO

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng