Website “nhái” Haivl có thể đánh cắp tài khoản người dùng

Theo nhận định của Bkav, giao diện và nội dung của trang web vui.us hoàn toàn giống với Haivl.com.

Trong thông báo phát ra hôm nay, ngày 3/12/2014, Công ty An ninh mạng Bkav cho biết, thời gian gần đây xuất hiện một số trang web có giao diện, nội dung giống Haivl, thậm chí còn tuyên bố là website mới của Haivl được lấy tên miền khác. Tuy nhiên, theo nhận định từ phía Công ty Bkav, đây rất có thể là những trang web giả mạo với mục đích kiếm lời và ăn cắp thông tin đăng nhập của người dùng.

Liên quan đến vụ việc, ngày 24/10/2014, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ TT&TT đã ra quyết định thu hồi giấy phép cung giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến của Công ty cổ phần Công nghệ APPVL Việt Nam, đơn vị sở hữu mạng xã hội Haivl.com vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng. Ngay sau đó, mạng xã hội Haivl.com đã ngừng hoạt động.

Lợi dụng việc này, thời gian vừa qua, một số trang web như haivainoi.com, vui.us… đã giả mạo là Haivl, lừa người dùng tiếp tục truy cập sử dụng bằng tài khoản cũ trên Haivl. Từ đó, chúng có thể lấy cắp tài khoản đăng nhập của người dùng.

Chiều 3/12/2014 về cách thức đánh cắp tài khoản người dùng của các website giả danh này, ông  Ngô Tuấn Anh,Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav cho biết, tương tự như trang Haivl.com trước đây, các website “nhái”Haivl thường yêu cầu người dùng truy nhập bằng tài khoản Facebook. Và khi người dùng đăng nhập, các website giả danh Haivl sẽ đánh cắp tài khoản và mật khẩu của người dùng.

Hiện tại, trên chính website của Haivl.com cũng đăng tải thông tin cảnh báo người dùng với nội dung: “Haivl tạm dừng hoạt động… Mọi trang khác có nội dung, hình thức tương tự haivl đều không phải của Haivl và không có bất kỳ mối liên hệ nào với Haivl. Các bạn hãy cẩn thận khi truy cập những trang web này, đề phòng bị lợi dụng hoặc máy tính bị nhiễm virus”.

Theo Ictnews

>>> Có thể bạn quan tâm:

1. Những xu hướng an ninh mạng nổi trội được biết đến trong năm 2022.

2. Tổng hợp bộ tiêu chí lựa chọn phần mềm quản trị doanh nghiệp.


News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng