Windows 10 có công cụ ‘chính hãng’ giúp khôi phục file đã xóa


Ứng dụng ‘chính hãng’ Windows File Recovery dành cho Windows 10 vừa được phát hành sẽ hỗ trợ người dùng khôi phục nhiều loại tệp, đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất vĩnh viễn.


Mới đây, một ứng dụng mới dành cho Windows 10 có tên Windows File Recovery đã được Microsoft phát hành với mục đích hỗ trợ người dùng khôi phục các tệp tin bị hỏng hoặc bị xóa. Ứng dụng này mới được cộng đồng người dùng Windows 10 “khai quật”.


Theo nội dung phần giới thiệu ứng dụng trên Microsoft Store viết: “Ảnh, video, văn bản, và hơn thế nữa… được Windows File Recovery hỗ trợ khôi phục nhiều loại tệp để giúp đảm bảo dữ liệu của bạn không bị mất vĩnh viễn”.


Microsoft đồng thời khuyến nghị dùng chế độ “Signature” để khôi phục các dữ liệu từ camera hoặc thẻ SD, lý do các nội dung này vượt ra ngoài khả năng phục hồi của hệ thống tệp tin tiêu chuẩn của Microsoft (NTFS).


Công cụ trên được dành cho người dùng Windows thành thạo, những ai đã quen thuộc với trình thông dịch dòng lệnh của Microsoft, Command Prompt (cmd).Ứng dụng “chính hãng” Windows File Recovery dành cho Windows 10 mới được phát hành


Ngoài ra, Microsoft vẫn cảnh báo người dùng nên giảm thiểu hoặc tránh sử dụng máy tính trước khi khôi phục các tệp, vì cách thức hệ thống NTFS hoạt động.


Trong hệ thống tệp tin Windows, không gian được sử dụng bởi một tệp bị xóa được đánh dấu là không gian trống, điều này có nghĩa là dữ liệu tệp vẫn có thể tồn tại và được phục hồi. Nhưng bất kỳ việc sử dụng máy tính nào của bạn cũng có thể bị ghi đè lên không gian trống này.


Theo ICT News


Có thể bạn quan tâm:


>> Những lệnh Run thông dụng trên Windows 10 người dùng cần biết


 


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng