BRAVO dự lễ trao chứng nhận chất lượng chương trình đào tạo HVTC

Sáng 6/3/2023, Lễ công bố Quyết định và trao Chứng nhận kiểm định Chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán, trình độ đại học của Học viện Tài chính đã được diễn ra trang trọng. 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Tài chính đã khẳng định thương hiệu, vị thế hàng đầu trong NCKH và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Tài chính – Kế toán cho xã hội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, có sự tham dự của PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, PGS.,TS. Trần Thị Hà – nguyên Vụ Trưởng Vụ Giáo dục đại học – Bộ Giáo dục & đào tạo, chuyên gia văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài.

Về phía đại biểu doanh nghiệp, có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO; Ông Nguyễn Phi Nghị – Giám đốc văn phòng Misa Hà Nội.

Về phía Học viện Tài chính, có sự hiện diện của NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.,TS. Nguyễn Đào Tùng– Chủ tịch Hội đồng trường; NGƯT.PGS.,TS.Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện cùng lãnh đạo Các Khoa, bộ môn, Ban và tương đương, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, giảng viên và sinh viên khoa Kế toán, khoa Tài chính công.

Hội trường buổi lễ trao chứng nhận chất lượng ngành Kế toán, Học viện Tài Chính

Hội trường buổi lễ công bố quyết định và trao chứng nhận

Tại buổi Lễ, PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán đã trình bày Báo cáo tổng quan về quá trình phát triển của ngành Kế toán Học viện Tài chính đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đào tạo.

Theo đó, đào tạo ngành kế toán luôn gắn liền với tiến trình phát triển của Học viện mà tiền thân là trường cán bộ Tài chính – Kế toán – Ngân hàng Trung Ương, trường đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội. Trong suốt chiều dài lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển, ngành kế toán luôn là một trong những ngành đào tạo chủ lực của Học viện với hàng chục ngàn sinh viên, hàng ngàn thạc sĩ và hàng trăm tiến sĩ, được xã hội đánh giá cao như là một cơ sở đào tạo hàng đầu cả nước về lĩnh vực kế toán và kiểm toán.

Trưởng khoa Kế toán, Học viện Tài Chính đã trình bày Báo cáo

PGS.,TS. Mai Ngọc Anh – Trưởng khoa Kế toán đã trình bày Báo cáo

Hiện nay, ngành kế toán của Học viện Tài chính được tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp; Kế toán công và Kiểm toán. Quy mô tuyển sinh gần 1.300 sinh viên/năm với tổng năng lực, quy mô đào tạo là trên 5.000 sinh viên – chiếm gần 30% quy mô đào tạo của Học viện và là ngành kế toán có quy mô đào tạo lớn nhất cả nước. Chất lượng đào tạo của ngành luôn được đảm bảo ở mức cao, thể hiện qua kết quả học tập của sinh viên và đặc biệt là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng luôn đạt trên 98%.

Sau khi đánh giá chất lượng đào tạo của Học viện, ông Nguyễn Anh Tuấn – chánh Văn phòng Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán, Học viện Tài chính.

Sau đó, PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga, PGS.,TS. Trần Thị Hà đã trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho Lãnh đạo Học viện cùng lãnh đạo khoa Kế toán, khoa Tài chính công.

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo Học viện Tài Chính

Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cho Lãnh đạo Học viện cùng Lãnh đạo khoa Kế toán

Phát biểu tại Buổi lễ, PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi lời chúc mừng tập thể sư phạm ngành Kế toán, chúc mừng Học viện Tài chính và khẳng định đây là đánh giá quan trọng về chất lượng đào tạo đối với mỗi cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại sự kiện trao chứng nhận chất lượng HVTC

PGS.,TS.Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi lễ trao chứng nhận

Với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, nhiều thế hệ sinh viên Học viện Tài chính nói chung và sinh viên ngành kế toán nói riêng đã trưởng thành, đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước. Chứng nhận kiểm định Chất lượng chương trình đào tạo ngành Kế toán là sự khẳng định cấp quốc gia về chất lượng đào tạo. Đạt được các tiêu chuẩn  kiểm định chất lượng đã khó, nhưng để duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng còn khó hơn, vì thế, Học viện cần tiếp tục nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

TS. Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học viện Tài Chính phát biểu

NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu

Cũng tại buổi lễ, NGND.PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Uỷ viên BTV Đảng ủy Bộ Tài chính, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã nhấn mạnh về vai trò của ngành Kế toán và nhiều ngành khác trong lịch sử xây dựng và phát triển của Học viện Tài chính.

Trong tiến trình phát triển, Học viện luôn coi chất lượng đào tạo là ưu tiên hàng đầu trong triển khai nhiệm vụ chính trị. Kiểm định chương trình đào tạo ngành kế toán đã khẳng định Học viện luôn tôn trọng và tuân thủ các quy định của Bộ GD&ĐT; đồng thời giúp Học viện rà soát lại toàn bộ nội dung chương trình để phát huy những thành quả đạt được, phát hiện những khía cạnh và dư địa để cải tiến và đổi mới trong thời gian tới.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ trao chứng nhận chất lượng ngành Kế toán, HVTC

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi lễ trao chứng nhận

Theo website Học viện Tài chính

Xem thêm:

>> BRAVO dự cuộc thi TFI SPRING 2023 của Đại học Thăng Long

>> BRAVO HN tham dự giải đấu “MIS Football 2023” tại Học viện Tài Chính

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng