Tâm sự về BRAVO 8 của một Tester kỳ cựu


Để mỗi sản phẩm của BRAVO được đưa ra thị trường, không thể không nhắc đến sự đóng góp của bộ phận Kiểm thử Sản phẩm (Test), nơi chịu trách nhiệm chính về chất lượng sản phẩm và luôn là nơi tràn ngập tình cảm yêu mến của các anh em Dev trong quá trình xây dựng sản phẩm. Hãy cùng trò chuyện với một người đã có hơn 12 năm gắn bó với BRAVO, đồng hành cùng sự phát triển của nhiều phiên bản sản phẩm, để hiểu hơn những cảm nhận về BRAVO 8 dưới góc nhìn của một Tester kỳ cựu: chị Ngô Thị Hạnh – Phòng Test BRAVO HN.


Chiến dịch làm BRAVO 8 được khởi động và theo quy trình phát triển sản phẩm chặt chẽ như các phiên bản trước, lần này mọi nguồn lực đều được huy động tối đa cho chiến dịch bổ sung những nghiệp vụ, bài toán được thu thập và rút kinh nghiệm từ các phiên bản trước. Hoàn thiện bài toán giá thành tham khảo từ quy trình sản xuất bia làm mình ấn tượng nhất.Những công cụ mới giúp bài toán hoàn thiện hơn với quy trình sản xuất của các doanh nghiệp lớn, mang tính quản trị cao, và ngày càng không phụ thuộc vào hệ thống tài khoản kế toán. Những khái niệm mới như công đoạn, trung tâm chi phí, sản phẩm thay thế… làm mình thực sự có động lực và cảm hứng để đưa ra những case test mới.


Những buổi làm thêm triền miên cùng anh em Phát Triển thực sự là quãng thời gian khó quên trước khi BRAVO 8 được ra mắt. Ngoài kia mưa cứ mưa, gió cứ gió, anh em vẫn cứ post lỗi, fix lỗi, vẫn cứ cẩn thận từng chút một chăm chút cho những dòng code hoàn hảo hơn, tỷ mẩn cho từng trang sách hướng dẫn và cả những giây phút tranh cãi đến nảy lửa để fix lỗi test.


Đến cả những phản ứng “luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu” của các anh em khi mà bug ngày càng nhiều và chưa có dấu hiệu dừng lại.


Một từ “xuất sắc” là đánh giá của bản thân mình dành cho những điểm mới về mặt công nghệ của BRAVO 8. Tất nhiên là trên góc độ của một Tester, nghề nghiệp của mình luôn đòi hỏi phải tìm ra thật nhiều bug, luôn luôn đặt dấu hỏi và nghi ngờ mọi thứ Dev đưa ra. Nhưng đánh giá một cách khách quan vẫn xin dùng từ ‘xuất sắc’ để dành cho Dev. Thực sự là khi các anh em công nghệ đưa ra điểm mới “lập trình 3 lớp, được xây dựng trên một nền ứng dựng do BRAVO tự thiết kế cho phép khai báo động các thành phần giao diện, báo cáo và tương tác dữ liệu” ít người có thể cảm nhận được sự khác biệt.CBNV phòng Kiểm thử sản phẩm BRAVO HN


Nhưng với Tester thì khác, câu chuyện về kiểm thử DLL không còn là click vào ô này, hay không nhập vào ô kia để tìm lỗi nữa mà họ có thể khai báo, đề xuất các công cụ mà Dev có thể đáp ứng ngay mà không bị giới hạn bởi việc phụ thuộc vào bên thứ 3. Điều đó thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.


Những trang tài liệu kỹ thuật và những phiên bản (Ver) được ban hành, những phiên bản App, Web là kết quả của những tháng ngày “nếm mật nằm gai” cùng anh em Công nghệ. Rất nhiều các cung bậc cảm xúc từ căng thẳng, trăn trở, đến giây phút hân hoan khi những tính năng mới giải quyết được các khúc mắc của anh em kỹ thuật, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.


“Tăng cường bảo mật, hỗ trợ đa nền tảng” cũng là một đặc điểm ấn tượng với mình. Kết nối chương trình qua WebService, đưa BRAVO 8 lên Web, App thực sự là những job test vô cùng thú vị và cũng là những thách thức không nhỏ với các Tester.


Nói như thế nhưng cũng không ít những lần “đau lòng” khi bị Dev từ chối, nhưng những giải thích thấu đáo, những chỉ dẫn tận tình càng làm cho mình cảm nhận được quy trình xử lý chặt chẽ, chắc chắn và thận trọng trong từng lần fix lỗi của anh em Dev.


BRAVO 8 (ERP-VN) được vinh danh Danh hiệu Sao Khuê là một động lực mạnh mẽ cho các anh em tiếp tục sáng tạo để cho ra đời những phiên bản hoàn hảo hơn nữa.


Ngô Thị Hạnh – Phòng Kiểm thử Sản phẩm (Test) BRAVO Hà Nội


Trích Nội san BRAVO Focus số 53


Có thể bạn quan tâm:


>> Tính năng Quản lý tích hợp User Windows/Active Directory trên BRAVO 8


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng