Phần mềm BRAVO hỗ trợ quản lý kho vận tại Ống thép Hòa Phát Hưng Yên


Ống Thép Hòa Phát là một trong những đơn vị thành viên đầu tiên của Tập đoàn Hòa Phát dùng phần mềm BRAVO, và sau nhiều lần nâng cấp mở rộng lên phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO (ERP-VN). Việc ứng dụng phần mềm đã giúp giải quyết đáng kể các vấn đề về quản trị và vận hành trong doanh nghiệp, hỗ trợ kết nối nghiệp vụ giữa các bộ phận, trong đó có bộ phận Kho – Vận, Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên.


Tập đoàn Hòa Phát là một trong những khách hàng lớn của BRAVO, hiện tại hầu hết các công ty con, đơn vị thành viên của Tập đoàn đều đang sử dụng phần mềm BRAVO. Công ty TNHH Ống Thép Hòa Phát là nhà sản xuất chuyên nghiệp và hàng đầu trong lĩnh vực ống thép tại Việt Nam. Thành lập từ tháng 8/1996, đến nay sản phẩm của Công ty đã cung cấp cho nhiều công trình lớn, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Ống Thép Hòa Phát là một trong những đơn vị thành viên đầu tiên của Tập đoàn dùng phần mềm của BRAVO với module kế toán và sau đó nâng cấp triển khai lên phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO (ERP-VN).


Quy trình sản xuất ống Thép tại Hòa Phát có sự tham gia của rất nhiều phòng ban liên quan như: Bộ phận kinh doanh, Bộ phận điều độ, Bộ phận quản lý sản xuất, Bộ phận kho, Bộ phận thống kê… Do đó, khi triển khai giải pháp ERP tại Ống Thép Hòa Phát, BRAVO cũng triển khai nhiều phân hệ liên quan như: Mua hàng, Bán hàng, Điều độ sản xuất (Phân hệ sản xuất)… BRAVO đã xây dựng giải pháp liên kết, kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban để phục vụ công việc liên quan đến sản xuất. Đồng thời, xây dựng các báo cáo nhanh giúp Ban lãnh đạo đưa ra các quyết định, kế hoạch sản xuất kịp thời đạt hiệu quả cao.Chia sẻ về đề tài “Theo dõi kiểm soát nhập xuất hàng hoá đối với các xe ra/vào lấy hàng tại nhà máy” được Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên khen thưởng năm vừa qua, chị Đào Thị Bích Hồng – Trưởng Kho – Vận, Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên cho biết:


“Trước kia, khi xe ra vào, Kho chỉ biết lệnh của Phòng Kinh doanh và phải báo bằng điện thoại hoặc văn bản gửi ra cổng bảo vệ thì xe mới được vào. Việc này gây bất lợi cho khách hàng không kịp thời hoặc ghi tay có thể bị ghi sai số xe phải hỏi đi hỏi lại nhiều lần.


Sau khi nhận thấy thực trạng đó ảnh hưởng đến các hoạt động xuất hàng, chị đã làm việc với BRAVO đề nghị thiết kế để khi có lệnh của Phòng Kinh doanh thì cũng được báo lên giao diện của bảo vệ. Bảo vệ thấy lệnh đó thì cho vào. Qua đó, theo dõi, giám sát được giờ xe vào cổng bảo vệ, giờ xe vào lấy lệnh, giờ xe lấy hàng xong và giờ xe ra cổng để giám sát quá trình các xe vào trong nhà máy lấy hàng nhanh hay chậm.


Đồng thời, chị cũng làm luôn thể hiện số lượng xe đã vào nhà máy, xe đang lấy hàng và xe chưa vào lấy hàng để kiểm soát tiến độ cũng như lượng hàng hóa đã và đang lấy hàng tại nhà máy.”Chị Đào Thị Bích Hồng – Trưởng Kho – Vận, Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên (Ảnh: Website https://ongthep.hoaphat.com.vn/)


Nhờ những đề xuất trong đề tài trên và sự hỗ trợ từ phần mềm BRAVO đã giúp ích rất nhiều cho công việc kiểm soát thời gian xuất nhập hàng tại Nhà máy Ống thép Hòa Phát Hưng Yên. Công việc giờ đây không còn phải làm thủ công mà đã được tự động trên phần mềm, qua đó các thao tác cũng chính xác hơn khi làm lệnh, nắm bắt được tiến độ giao hàng thì việc xuất hàng cũng nhanh hơn.


Từ thời điểm Kinh doanh hoàn thiện đơn hàng/hợp đồng và lập các “lệnh giao hàng” thì dữ liệu sẽ phải được hiển thị tức thời tại Kho, nhà cân và Kế toán nhà máy để lập các thủ tục giao hàng cho khách. Trước kia xuất hàng từ 1000 – 1500 tấn rất vất vả, có khi đến 2h00 sáng mới xong. Nhưng bây giờ bộ phận Kho của Nhà máy có thể xuất 3000 tấn ống/ngày nhưng muộn nhất cũng chỉ đến 12h00 đêm. Sản lượng có thể tăng gấp đôi mà vẫn chỉ có bằng ấy người thôi, chị Hồng cho biết thêm.


Cùng với đề tài trên, chị Hồng còn có đề tài “kiểm soát quá trình hoàn thiện giấy tờ của các Kho trên máy khi ký bằng chữ ký điện tử” cũng được thực hiện trên phần mềm BRAVO. Nếu liên quan đến nhiều người ký sẽ đưa vào hệ thống kiểm soát để giúp nhìn thấy phiếu nào đã hoàn thành, phiếu nào chưa hoàn thiện. Từ đó, có thể đôn đốc kịp thời, rất có lợi cho phần quản trị phiếu nhập xuất kho trong các công đoạn.Trong quá trình thực hiện đề tài, chị Hồng chia sẻ luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tạo điều kiện của Ban Giám đốc Tập đoàn. Bên cạnh đó, với phần việc phải thực hiện thiết kế giao diện kiểm soát trên hệ thống BRAVO, chị cũng được anh Phạm Thành Trung – CB Kỹ thuật phía BRAVO hỗ trợ rất nhiệt tình, hoàn thiện nhanh chóng.


Các công việc bán hàng, xuất khẩu được tiến hành tại văn phòng (trụ sở chính, các chi nhánh) và việc xuất hàng, giao hàng được tiến hành tại nhà máy. Phần mềm BRAVO hỗ trợ giải quyết các yêu cầu cao về độ chính xác trong công tác xử lý đơn hàng/hợp đồng bán, tính liên tục trong quá trình xuất hàng. Do vậy, giúp bộ phận Kho chủ động trong công tác quản lý, điều hành kho hàng liên quan tới vật tư và thành phẩm; đáp ứng tốt cho công tác quản trị. Xây dựng các báo cáo nhập xuất tồn tại kho, các báo cáo so sánh chênh lệch giữa lệnh nhập/ xuất và thực hiện nhập/ xuất, báo cáo so sánh giữa thống kê sản xuất và nhập kho hàng ngày.


BRAVO (ERP-VN) là sản phẩm của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO, được lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng vượt trội: thiết kế mở và linh hoạt; quy trình xử lý trình tự công việc workflow; cấu trúc 3 lớp rất thuận tiện trong việc hiệu chỉnh theo các yêu cầu quản lý, … Hiện nay, phần mềm BRAVO (ERP-VN) có 2 giải pháp đặc trưng cho ngành thép đó là: các đơn vị chuyên về SẢN XUẤT THÉP XÂY DỰNG (Thép thanh, thép cuộn) và các đơn vị chuyên về SẢN XUẤT, GIA CÔNG ỐNG THÉP được tùy chỉnh theo đặc thù của các doanh nghiệp trong ngành.


Được là đối tác, đơn vị đứng sau hỗ trợ một phần thành công cho Hòa Phát là niềm vinh hạnh cho BRAVO. Cho tới nay, trải qua gần 20 năm hợp tác, BRAVO đã triển khai phần mềm kế toán và phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) tại hầu hết các công ty con của Tập đoàn Hòa Phát; tiếp tục được tín nhiệm để Hòa Phát tiến hành nâng cấp lên các phiển bản Phần mềm BRAVO với nhiều chức năng quản trị cho các công ty: Công ty TNHH Thép cán nguội Hòa Phát, Công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát, Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát…


>> Xem thêm: BRAVO và Hòa Phát: Hợp tác hướng tới những giá trị bền vững


Nguồn: Tham khảo website https://ongthep.hoaphat.com.vn/

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng