Bài toán về dữ liệu lớn cho doanh nghiệp bán lẻ thời đại 4.0

Nối tiếp các bài chia sẻ kiến thức trong chuyên mục “Kinh nghiệm triển khai”, mời bạn đọc theo dõi bài toán về dữ liệu lớn cho doanh nghiệp bán lẻ thời đại 4.0, cùng hiệu quả thực tiễn khi áp dụng phần mềm BRAVO.

Khai thác dữ liệu – chìa khóa để thành công

Thông tin có vai trò vô cùng quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp, cụ thể đó là: Từ bên ngoài: Hệ thống thông tin có vai trò thu thập các dữ liệu từ môi trường bên ngoài, và đưa thông tin từ trong doanh nghiệp ra bên ngoài. Các loại thông tin được thu thập và cung cấp ra bên ngoài bao gồm thông tin về giá cả, sức lao động, thị hiếu của người tiêu dùng, nhu cầu mặt hàng, các chính sách…

Từ nội bộ: Hệ thống thông tin nội bộ của doanh nghiệp đóng vai trò như một cây cầu, liên kết giữa các bộ phận trong doanh nghiệp với nhau. Nó thu thập, cung cấp thông tin cho những đơn vị cần thiết để thực hiện các mục đích khác nhau mà doanh nghiệp đề ra.

Việc khai thác tốt nguồn thông tin này chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công. Có một ví dụ đơn giản đó là: Những thông tin về thói quen, sở thích của người tiêu dùng có được từ lượng dữ liệu khổng lồ mà các doanh nghiệp thu thập được trong lúc khách hàng truy cập và tương tác với trang web của mình.

Nếu doanh nghiệp nắm được cách thức khai thác tốt thì nó không chỉ giúp tăng lợi nhuận cho chính họ mà còn giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng trong mua sắm, gia tăng giá trị cho khách hàng. Khai thác dữ liệu chìa khóa để thành công

Với khối lượng dữ liệu được sản sinh tăng chóng mặt như hiện nay chắc chắn nếu là một chủ doanh nghiệp, bạn sẽ biết được doanh nghiệp mình sẽ gặp những khó khăn gì khi không tự cứu mình bằng những công cụ hỗ trợ, cách thức tiên tiến để xử lý khối lượng thông tin khổng lồ có được. Do vậy, khi lựa chọn một giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp, khách hàng sẽ ưu tiên chọn những nhà cung cấp giải quyết được cho họ bài toán “dữ liệu lớn”.

BRAVO 8 (ERP-VN) – giải pháp giúp doanh nghiệp xử lý bài toán dữ liệu lớn

Đứng trước cuộc cách mạng 4.0, BRAVO đã cho ra mắt sản phẩm BRAVO 8 (ERP-VN) giải quyết tối ưu được nhiều yêu cầu quản lý ngày càng cao của các doanh nghiệp hiện nay, trong đó có bài toán lưu trữ, xử lý và phân tích “dữ liệu lớn”.

>> Xem thêm: BRAVO 8 là bước đột phá công nghệ và tư duy của thị trường ERP Việt Nam.

Với rất nhiều doanh nghiệp, tiêu biểu là các doanh nghiệp lĩnh vực thương mại bán lẻ thì lượng dữ liệu cần lưu trữ và xử lý mỗi ngày, thậm chí là hàng giờ, là rất lớn. Dữ liệu được tăng theo cấp số nhân đòi hỏi các đơn vị bán lẻ có phương án quản lý tốt. Bài toán quản lý kho và quản lý bán lẻ khiến các doanh nghiệp này đau đầu nhất, cụ thể:

Bài toán bán lẻ:

Các doanh nghiệp cần: Cập nhật thông tin hàng hóa, bảng giá bán các loại hàng hóa. Đồng thời dữ liệu cần được kết nối với kho nhằm đồng bộ dữ liệu tại thời điểm đầu ngày và cuối ngày để luôn cập nhật được tình hình hàng hóa tại 2 đầu mút quan trọng là kho và các điểm bán lẻ.

Khi hàng hóa tồn tại cửa hàng xuống đến mức tối thiểu, phần mềm cần tạo ra đơn đặt hàng gửi về cho máy chủ để điều chuyển hàng về cửa hàng. Đây là yêu cầu vô cùng quan trọng. Việc bán hàng cũng cần được quản lý tốt bằng các mã vạch vì với những đơn vị này có hàng trăm thậm chí đến hàng nghìn mặt hàng khác nhau. Ngoài ra, với số lượng khách hàng lẻ lớn, việc quản lý hóa đơn từng khách hàng, thẻ thành viên, lịch sử mua hàng… cũng như những chính sách khuyến mãi cho nhóm này là vô cùng quan trọng.

Bài toán quản lý kho:

Các yêu cầu quản lý: Quản lý vật tư theo mã, nhóm hàng, nhà cung cấp. Theo dõi tồn tối thiểu, tồn tối đa của từng mã hàng. Việc nhập kho cần được quản lý theo Mã nhà cung cấp và giá mua hàng hóa đồng thời cần quản lý được cả phần Nhập hàng trả lại từ cửa hàng.

Quản lý xuất kho: Phần mềm cần kết nối để kho có thể nhận đơn đặt hàng từ cửa hàng. Phân bổ đơn hàng thành nhiều đơn nhỏ cùng chủng loại để làm phiếu xuất điều chuyển. Với định hướng xây dựng từ góc độ quản trị tổng thể doanh nghiệp, sử dụng giao diện phẳng, tối giản và hiện đại đang là xu thế thiết kế giao diện của đa số hệ thống CNTT trên thế giới, phát triển trên nền tảng những công nghệ tiên tiến như: .NET Framework 4.5, WCF, Xamarin, AngularJS, Microsoft SQL Server… đã giúp cho BRAVO 8 (ERP-VN) đáp ứng tốt các yêu cầu của thị trường, đặc biệt cũng đã giải quyết tốt được bài toán quản lý và khai thác dữ liệu lớn cho doanh nghiệp.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bán lẻ tin tưởng sử dụng phần mềm BRAVO như: Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG, Công ty TNHH thương mại Boo, Công ty TNHH Bình Giang (Bình Giang Mart) … Với bề dày kinh nghiệm 19 năm và những công nghệ mới được ứng dụng chắc chắn trong thời gian tới BRAVO sẽ còn giải quyết nhiều bài toán khó trong các doanh nghiệp hơn nữa.

>> Xem chi tiết phần mềm quản lý bán lẻ BRAVO 
>> Bài liên quan: Bán lẻ trong các chuỗi cửa hàng – Bài toán chưa bao giờ dễ dàng

Theo Nội san BRAVO Focus số 34

News

Tin tức liên quan    tư vấn khách hàng