Chặng đường gắn bó và phát triển cùng Sợi Phú Bài


Trong ngành dệt may, BRAVO tự hào được là nhà cung cấp phần mềm kế toán, giải pháp ERPphần mềm quản trị doanh nghiệp cho nhiều đơn vị đầu ngành như: Tập đoàn Dệt may Việt Nam – VINATEX, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Công ty Cổ phần May Sông Hồng, Công ty TNHH May Tinh Lợi,… Trong số những thương hiệu hàng đầu thuộc nhóm khách hàng ngành dệt may của BRAVO có Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài.


Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài – là đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt May Việt Nam, được thành lập và chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh từ ngày 01 tháng 03 năm 2003. Công ty chuyên sản xuất sợi các loại cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu và kinh doanh nguyên vật liệu, thiết bị ngành kéo Sợi. Hiện tại Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài có 7 đơn vị thành viên liên kết là các công ty: Phú Bài, Phú Nam, Phú Thạnh, Phú Việt, Phú Mai, Phú Bài 2, Phú Anh.


Với dây chuyền kéo sợi 50.000 cọc sợi, được đầu tư với máy móc thiết bị đồng bộ, công nghệ tiên tiến, hiện đại của các hãng chế tạo nổi tiếng, CBCNV Công ty nhiệt tình năng động trong công việc, nhanh nhạy tiếp thu công nghệ mới, nhờ có sự quan tâm hỗ trợ tích cực về mặt kỹ thuật, việc áp dụng phương pháp điều hành quản lý chặt chẽ về mọi mặt của Ban Tổng giám đốc Công ty và các Cán bộ điều hành quản lý các cấp, nên trong các năm qua sản phẩm sợi và thương hiệu của Công ty sợi Phú Bài đã và đang được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao, khẳng định đẳng cấp về thương hiệu Sợi Phú Bài trên thị trường. Công ty luôn đảm bảo duy trì 60 – 70% sản lượng các mặt hàng sợi để xuất khẩu trực tiếp đến các nước Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Nhật Bản, Philippines, Mỹ…Dây chuyền sản xuất của Công ty Sợi Phú Bài


Với doanh nghiệp chuyên sản xuất sợi, sản phẩm cuối cùng chưa phải là sản phẩm may mặc, mà lại là nguyên liệu cho các đơn vị may mặc sử dụng, bài toán tính giá thành sợi là bài toán đặc thù trong công tác quản lý tài chính kế toán. Từ đầu vào là xơ bông, qua quá trình chải, kéo để ra thành phẩm sợi. Việc tính giá thành bao gồm rất nhiều yếu tố, từ việc xác định nguyên liệu là loại bông, sơ, sợi visco khác nhau đến các chỉ tiêu kỹ thuật như: chải kỹ, số lần ghéo, chỉ số chung, chỉ số năng suất, hệ số bông, định mức bông, hệ số xơ, định mức xơ… Dựa vào các tiêu thức trên kết hợp với chi phí phát sinh trong kỳ để phân bổ tính giá thành. Những chỉ tiêu, yếu tố này nếu không được kiểm soát một cách chính xác sẽ gây ra nhiều khó khăn cho kế toán viên cũng như số liệu tính toán không chính xác.


Ngay từ những ngày đầu thành lập cách đây 13 năm, Sợi Phú Bài đã lựa chọn sử dụng phần mềm BRAVO trong công tác kế toán, với phiên bản sử dụng đầu tiên là phần mềm BRAVO 4.0. Hiện tại sau 3 lần nâng cấp, Sợi Phú Bài đang sử dụng phiên bản phần mềm BRAVO 7 quản trị tổng thể cho cả công ty và một đơn vị thành viên là Công ty Phú Bài 2 để hỗ trợ quản trị ở với các phân hệ như kế toán, quản lý nhân sự… Năm 2012, phần mềm tiếp tục được triển khai cho các đơn vị trực thuộc công ty ở khu vực phía Bắc.


Việc áp dụng hệ thống giải pháp phần mềm BRAVO vào quản lý tại Sợi Phú Bài đã giúp giải quyết các bài toán quản lý và kế toán, đặc biệt là bài toán tính giá thành trở nên dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Quy trình sản xuất và kho từ khâu nhập nguyên liệu cho tới lúc thành phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ, dữ liệu được xuyên suốt và giảm thiểu rủi ro sai sót trong hệ thống.


Trong doanh nghiệp sản xuất, việc hoạch định một cách tối ưu nguồn lực doanh nghiệp, bao gồm cả nhân lực, tài lực và vật lực, là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới doanh thu, lợi nhuận, và tiếp sau đó chính là thành công của doanh nghiệp. BRAVO luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong công tác quản lý, hoạch định nguồn lực doanh nghiệp để có thể trở thành “Bí quyết quản trị doanh nghiệp”.


Mai TT

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng