Những lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai phần mềm ERP BRAVO


Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản trị, tiêu biểu là phần mềm ERP đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp công nhận về hiệu quả tích cực khi ứng dụng phần mềm ERP trong việc cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường của họ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm ERP, BRAVO luôn đáp ứng tốt nhất những yêu cầu về bài toán quản trị đặt ra của doanh nghiệp, nâng cao lợi thế canh tranh, hỗ trợ đơn vị thích nghi nhanh với sự biến đổi nhanh chóng của thị trường.


1. Các phần mềm ERP ở Việt Nam hiện nay


Để đưa ERP vào doanh nghiệp, việc đầu tiên các nhà quản lý phải làm là tìm kiếm một hệ thống ERP phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay, trên thế giới có hơn 300 phần mềm ERP được chia ra thành nhiều nhóm với các mục đích khác nhau. Tại thị trường Việt Nam, dựa trên tiêu chí nhà cung cấp, phần mềm ERP được chia làm hai loại:


– ERP nội: Do chính các công ty trong nước trực tiếp phát triển dựa trên các nhu cầu của doanh nghiệp Việt.


– ERP ngoại: Là các phần mềm ERP nước ngoài, được cung cấp bởi các công ty tư vấn & phân phối ERP.


Do phần mềm ERP nội được phát triển dành cho doanh nghiệp trong nước, nên có ưu điểm nổi bật là hệ thống tài chính kế toán tuân thủ theo quy định, chuẩn mực của Việt Nam. Ngoài ra, các hệ thống này cũng có chi phí tầm trung, phù hợp với ngân sách của các công ty có định hướng bắt đầu dùng ERP.


Về phần ERP ngoại, chủ yếu sẽ là nhà cung cấp các phần mềm ERP có thương hiệu trên thế giới như SAP, Oracle, Microsoft Dynamics hay Sage… Các công ty này có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai và xây dựng hệ thống ERP, tuy nhiên, hệ thống dữ liệu cũng như chế độ hạch toán được thiết kế theo chuẩn quốc tế; khi module kế toán nhận dữ liệu từ các module khác của phần mềm ERP sẽ dẫn đến việc không tương thích giữa phần mềm và quy định kế toán của Việt Nam. Thực tế, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài có chi nhánh, nhà máy ở Việt Nam dùng chung các phần mềm nước ngoài với cả hệ thống vẫn cần những phần mềm của Việt Nam để lên các báo cáo tài chính phù hợp.


Khi đã hiểu rõ về các loại phần mềm ERP, doanh nghiệp cần phân tích kỹ lưỡng nhu cầu của mình, tìm hiểu sâu về hệ thống ERP và vai trò của chúng, phối hợp làm việc cùng nhà cung cấp ERP để có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất.>> Xem thêm: Các phần mềm ERP tốt nhất ở Việt Nam


2. Phần mềm ERP của BRAVO được thiết kế mang lại nhiều lợi ích cho nhiều doanh nghiệp


Với kinh nghiệm hơn 21 năm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) và Quản trị tài chính – kế toán, phần mềm ERP của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là giải pháp quản trị được tin dùng bởi hơn 3.600 khách hàng là các Tập đoàn, doanh nghiệp quy mô vừa và lớn trên cả nước. Nhiều năm liền, BRAVO đón nhận những danh hiệu cao quý, được giới chuyên môn công nhận như: TOP 10 sản phẩm dịch vụ xuất sắc nhất ngành CNTT Việt Nam, Top 10 doanh nghiệp ICT hàng đầu Việt Nam…


Khi chọn mua giải pháp ERP BRAVO, doanh nghiệp sẽ một lúc nhận được 3 sản phẩm: thứ nhất là “Ý tưởng quản trị”, thứ hai là “Chương trình phần mềm” và thứ ba là “Phương tiện kết nối” để xây dựng mạng máy tính tích hợp. Trước nhiều đơn vị cung cấp phần mềm ERP như hiện nay, BRAVO vẫn là một trong những cái tên nổi bật được doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội so với sản phẩm cùng phân khúc.


Lợi thế của BRAVO so với các nhà cung cấp phần mềm trong nước:


– Lợi thế cạnh tranh về nhân sự triển khai và tính chuyên môn hóa cao


Là đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản trị trong nước, và gần như duy nhất chỉ có BRAVO làm chuyên nghiệp hệ thống ERP. Tại một thời điểm chỉ có 01 sản phẩm ERP duy nhất, toàn bộ nguồn lực tập được công ty trung vào sản phẩm lõi của hệ thống (không phân tán phát triển nhiều sản phẩm). Từ sản phẩm lõi duy nhất của hệ thống, theo thời điểm, BRAVO sẽ thực hiện hiệu chỉnh cho phù hợp hơn với yêu cầu quản trị của từng mô hình doanh nghiệp.


Với nhân sự gần 400 cán bộ nhân viên, với hơn 70% là chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm, BRAVO có lợi thế canh tranh lớn so với các công ty phần mềm Việt Nam về đội ngũ thực hiện triển khai ERP. Có thể cùng doanh nghiệp khảo sát bài toán, xây dựng quy trình, thực hiện triển khai thành công các hệ thống ERP, quản trị liên phòng ban cho doanh nghiệp. BRAVO đã có nhiều kinh nghiệm triển khai tại những tập đoàn lớn trong nước tại nhiều lĩnh vực khác nhau, có khả năng tư vấn quy trình phù hợp với các mô hình hoạt động doanh nghiệp theo kiểu đặc trưng của Việt Nam. (xem chi tiết Quy trình triển khai BRAVO đáp ứng bài toán quản trị tại các Tập đoàn)


Thời điểm hiện tại, BRAVO đã triển khai phần mềm ERP, kết nối liên phòng ban rất thành công cho nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn ở Việt Nam.– Khả năng mở rộng hệ thống


Sản phẩm BRAVO 8R2 (ERP-VN) mới nhất của Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là một giải pháp quản trị toàn diện (hỗ trợ phục vụ công việc của tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp, hoặc hỗ trợ quản trị mô hình Tập đoàn, công ty con…) nên dễ dàng tích hợp thêm các hệ thống nhỏ (modules), nghiệp vụ quản lý trên phần mềm sau khi cài đặt nếu có yêu cầu phát sinh từ người sử dụng.


Về mặt thiết kế thì BRAVO 8R2 (ERP-VN) bao gồm nhiều modules được thiết kế chung trên một nền tảng. Tùy theo nhu cầu và khả năng quản lý ở từng thời điểm, mà doanh nghiệp có thể triển khai theo từng giai đoạn ứng với các modules khác nhau. Với tư tưởng hệ thống mở, phần mềm ERP BRAVO có khả năng mở rộng tích hợp thêm các module khác trên nền tảng hệ thống đã có mà không ảnh hưởng đến sự hoạt động ổn định của phần mềm trong quá trình thực hiện, giúp tạo thành một thể thống nhất hoàn thiện hơn, sẵn sàng đồng hành cùng với sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.


Chẳng hạn như, khi Tập đoàn mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh cũng như bổ sung thêm ngành nghề mới cần bổ sung thêm Modules phân hệ; hoặc chỉnh sửa quy trình quản trị của từng modules phân hệ cho phù hợp hơn trong tương lai; hoặc thêm chi nhánh trung tâm hoặc tích hợp thêm các công ty khác vào trong một hệ thống phần mềm để quản trị dữ liệu tập trung… phần mềm BRAVO hoàn toàn có thể đáp ứng tốt, sẵn sàng thiết kế thêm phân hệ mới hoặc linh hoạt chỉnh sửa lại quy trình tính năng để phù hợp với sự thay đổi của đơn vị.Đây cũng là một trong những điểm mạnh về tính tùy chỉnh, khả năng mở rộng của BRAVO đi cùng với sự phát triển của khách hàng mà không phải làm lại hệ thống core.


Lợi thế của BRAVO so với các nhà cung cấp phần mềm nước ngoài:


So với các phần mềm uy tín khác trên thế giới: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, Sun System… nhà cung cấp BRAVO có 02 lợi thế lớn:


– Tính thân thiện và linh hoạt khi thiết kế quy trình và tính năng sản phẩm:


Do tính chất quản lý vận hành đặc thù cũng như hành vi thói quen của người sử dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam, BRAVO sẽ mang lại cho khách hàng sản phẩm phần mềm ERP với khả năng tùy biến linh hoạt theo yêu cầu quản trị riêng của từng doanh nghiệp (từ hệ thống core sẽ có đội chuyên viên kỹ thuật xây dựng phần mềm thành phần mềm riêng, bản quyền riêng cho từng đơn vị khách hàng). Khả năng tùy biến của phần mềm Việt Nam sẽ linh hoạt hơn các giải pháp phần mềm quốc tế (thường hướng người sử dụng đi theo các format có sẵn của chuẩn mực), tất nhiên vẫn đảm bảo tính logic và ổn định của hệ thống core do nhà cung cấp xây dựng từ lõi ban đầu. Đồng thời, với kinh nghiệm xử lý các bài toán lớn có quy trình phức tạp, nhiều phòng ban, nhiều bộ phận, nhiều tình huống xảy ra… (là đặc thù quản trị chung của các doanh nghiệp Việt) thì các nhà cung cấp giải pháp quản trị Việt Nam như BRAVO sẽ thực tế hơn và linh hoạt hơn.


– Lợi thế về chi phí bản quyền, chi phí triển khai và chi phí vận hành bảo trì, mở rộng hệ thống


Thông thường BRAVO sẽ cung cấp sản phẩm theo gói triển khai (bao gồm đầy đủ chi phí về hệ thống tính năng phần mềm, chi phí triển khai cho toàn bộ các phòng ban đơn vị và sẽ không tính chi phí bản quyền theo Users cho từng hệ thống mạng). Doanh nghiệp sẽ không phải trả phí bản quyền theo Users sử dụng như các phần mềm nước ngoài khác vẫn thực hiện.


Về chi phí vận hành, bảo trì sẽ thấp hơn các mức chung mà phần mềm nước ngoài quy định và ít khi tính theo sự vụ. Khả năng tích hợp mở rộng hệ thống cũng rất linh hoạt, làm sao đảm bảo core hệ thống vẫn vận hành bình thường.


Với hệ thống phần mềm thống nhất, đa năng, quán xuyến mọi lĩnh vực hoạt động từ kế hoạch hóa, thống kê, kiểm toán, phân tích, điều hành, phần mềm ERP BRAVO giúp theo dõi, quản lý thông suốt, tăng tính năng động, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí, tăng khả năng cạnh tranh, đem lại cho doanh nghiệp lợi ích lâu dài.


>> Bài liên quan: Những lưu ý để triển khai ERP thành công

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng