Tổng quan về giải pháp Phần mềm ERP BRAVO 8 (ERP-VN)

Tìm hiểu phần mềm ERP là gì?

Theo lý thuyết có rất nhiều định nghĩa khác nhau, tuy nhiên bản thân người dùng cần phải hiểu được bản chất của phần mềm ERP là gì? Có thể hiểu đơn giản như sau: ERP viết tắt của “Enterprise Resources Planning” là một mô hình ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hoạt động kinh doanh, thu thập dữ liệu, lưu trữ, phân tích, diễn giải. Một giải pháp ERP tích hợp bao gồm cả phần mềm và hoạt động tư vấn với nhiều chức năng được ứng dụng cho việc: quản lý kế hoạch, chi phí sản xuất hay giao hàng, quản lý hàng tồn kho và mua hàng, tiếp thị và bán hàng, quản lý kho quỹ, kế toán…

Khi triển khai phần mềm ERP, chúng ta nhận được cùng lúc 3 sản phẩm: Một là “Ý tưởng quản lý”, hai là “Chương trình phần mềm” và ba là “Phương tiện kết nối” để xây dựng hệ thống và quy trình quản trị, vận hành hệ thống trong một mạng máy tính tích hợp. Với hệ thống phần mềm thống nhất, đa chức năng liên kết mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ kế hoạch, thống kê, kiểm toán đến việc hỗ trợ ra báo cáo phân tích, giúp cho nhà điều hành hoặc các bộ phận tác nghiệp hiệu quả. ERP giúp theo dõi quản lý thông suốt, đảm bảo cho doanh nghiệp phản ứng kịp thời trước những thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài. Trên thế giới và cả ở Việt Nam hiện có rất nhiều công ty lớn triển khai thành công giải pháp ERP cho hoạt động quản lý sản xuất kinh doanh của mình. Việc triển khai thành công ERP sẽ tiết kiệm chi phí trong điều hành quản lý, tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh và đem lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Xu hướng ứng dụng phần mềm ERP trong Doanh nghiệp:

Trong xu hướng “thế giới phẳng” thì thông tin chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Cơ hội có được thông tin một cách nhanh nhất, chính xác nhất sẽ là chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc áp dụng các giải pháp phần mềm vào quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

 • Đối với doanh nghiệp vừa và lớn, việc sử dụng những phần hành riêng lẻ trong quản lý như: phần mềm kế toán, phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý sản xuất… đã được thay thế bằng giải pháp ERP quản trị tổng thể. Việc ứng dụng này không chỉ hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc quản lý tất cả các nguồn lực của doanh nghiệp (nhân lực – tài lực – vật lực) mà còn trợ giúp tất cả các bộ phận của doanh nghiệp thao tác nghiệp vụ và chia sẻ thông tin một cách hiệu quả thông qua quy trình xử lý công việc đã được quy chuẩn khi thiết kế phần mềm.
 • Những bài toán đặc thù của ngành nghề là yếu tố cốt lõi để xây dựng được một giải pháp phần mềm ERP hiệu quả. Vì thế gần đây ERP đang được các nhà cung cấp xây dựng và phát triển theo hướng chuyên môn hóa theo từng lĩnh vực kinh doanh của các doanh nghiệp.

 >>> Xem thêm: Giải pháp ERP BRAVO cho các ngành nghề đặc thù

Vì sao chọn giải pháp phần mềm ERP của BRAVO

 • Thứ nhất, Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO là công ty chuyên sâu phát triển và triển khai ứng dụng các hệ thống phần mềm ERP về công nghệ thông tin vào quản lý sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao hiệu quả điều hành, quản trị cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh – xã hội. Sản phẩm chính của BRAVO là “Phần mềm quản trị tài chính kế toán”, “Phần mềm Quản lý doanh nghiệp (ERP)” và các dịch vụ.
 • Thứ hai, Giải pháp phần mềm ERP của BRAVO được xây dựng chuyên môn hóa theo nhiều lĩnh vực khác nhau, là sự tích lũy kinh nghiệm nhiều năm triển khai phần mềm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng giải quyết được các bài toán đặc thù của từng ngành nghề.
 • Thứ ba, sản phẩm của BRAVO tích hợp được nhiều tính năng về công nghệ, lợi ích đem lại nhiều lợi thế cạnh tranh so với các sản phẩm phần mềm kế toán cũng như các phần mềm đơn lẻ thông thường khác.

Lợi ích khi triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp – Phần mềm ERP BRAVO

1. Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp:

 • Nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, tối đa hóa năng suất của người lao động nhờ tính liên kết giữa các phòng ban và chuẩn hóa quy trình xử lý công việc theo luồng (workflow) thông qua việc sử dụng phần mềm.
 • Giảm bớt nhân sự tham gia quá trình quản lý và thực thi sẽ tiết kiệm chi phí quản lý.
 • Phần mềm quản trị tất cả trong một với khả năng tích hợp nhiều hệ thống quản lý (Quản trị “mua hàng, bán hàng, sản xuất, tài chính – kế toán…”) cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư phần mềm.

2. Quản trị thông tin hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận

 • Hệ thống cảnh báo sớm các chỉ tiêu về tài chính giúp doanh nghiệp luôn chủ động và tránh được những rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh (cảnh báo “sự thiếu hoặc dư thừa tiền tồn quỹ, công nợ đến hạn, hàng hóa quá hạn lưu kho…).
 • Hỗ trợ công tác bán hàng với việc liên kết các hệ thống bán hàng phân tán bằng kết nối Online, tra cứu dữ liệu nhanh chóng, tránh bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh và tăng doanh thu.

3. Quản trị toàn diện trên cùng một hệ thống (Áp dụng cho mô hình tập đoàn, tổng công ty)

 • Phần mềm ERP BRAVO cho phép quản trị mô hình tổng công ty, tập đoàn với nhiều các đơn vị công ty con, các chi nhánh… theo dạng đơn vị cơ sở trên cùng một phiên bản phần mềm.
 • Hệ thống phần mềm có thiết kế mở, linh động nên rất dễ dàng trong việc mở rộng phạm vi quản lý, thiết kế thêm các phân hệ, tính năng mới theo sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp trên hệ thống phần mềm đã xây dựng khi cần thiết.

4. Hợp tác với một đối tác uy tín và có nền tảng phát triển tốt với nhiều lợi ích gia tăng.

 • BRAVO là đơn vị có kinh nghiệm triển khai dày dặn và sản phẩm luôn đi kèm với dịch vụ tư vấn quy trình, quản lý miễn phí cho tất cả các khách hàng.
 • Phần mềm được cung cấp đi kèm với dịch vụ triển khai, hậu mãi và chăm sóc khách hàng tốt nhất với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000

Những điểm nổi bật trong hệ thống phần mềm ERP BRAVO:

1. Công nghệ lập trình tiên tiến, hiện đại: BRAVO là sản phẩm được lập trình trên công nghệ .NET với ngôn ngữ lập trình C# và hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server. Các công nghệ này được phát triển bởi Tập đoàn Microsoft.

2. Hệ thống mở, thiết kế mềm dẻo linh hoạt

– Sự phát triển của doanh nghiệp cùng với tính đa dạng và đặc thù của các ngành nghề kinh doanh sẽ dẫn đến sự quá tải đối với các phần mềm có thiết kế đóng và vấn đề càng trở nên phức tạp khi không có những phần mềm được tổ chức tốt

– Nhờ có thiết kế mở và linh hoạt mà phần mềm BRAVO ngoài việc cho phép dễ dàng sửa đổi, thêm bớt tính năng trong từng phân hệ còn cho phép tích hợp thêm những phân hệ mới căn cứ vào nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Đồng thời dễ dàng kết nối với một hệ thống phần mềm thứ hai.

3. Giao diện thiết kế hiện đại, phẳng và tối giản, tối ưu cho chạy đa nền tảng

Bắt kịp xu hướng tối giản và “phẳng hóa” trong thiết kế của các hệ thống phần mềm quốc tế, phần mềm ERP BRAVO 8 giúp tối ưu hiệu quả việc truy xuất và hiển thị khi chạy đa nền tảng. Với thiết kế đặc biệt này, người dùng có thể tùy chỉnh thay đổi theme của dashboad, tùy biến các thông số hiển thị cho dashboad theo mong muốn như (màu nền, ảnh nền, cỡ chữ, kiểu chữ,…).

Ngoài ra, với thiết kế tùy biến theo “layout” và có thể thay đổi tương ứng với nhu cầu sử dụng của từng cá nhân hoặc phòng ban. Phông chữ Unicode với nhiều ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…

4. Quản lý các danh mục từ điển: Sử dụng sơ đồ cây để quản lý, phân tích và kết nối dữ liệu.

5. Quản lý đa tiền tệ: Cập nhật phát sinh kế toán đa tiền tệ (VND, USD, YPJ, EUR…). Nhiều phương pháp tính chênh lệch tỷ giá ghi sổ. Quy đổi tất cả các báo cáo sang bất kỳ đồng tiền nào khi người dùng nhập vào tỷ giá quy đổi.

6. Truy vấn dữ liệu liên quan: Cho phép đứng tại một đối tượng có thể theo dõi toàn bộ các phát sinh liên quan đến đối tượng đó. Ví dụ từ khách hàng xem được các đơn hàng/hợp đồng phát sinh, hóa đơn, công nợ…

7. Cập nhật chứng từ, quản lý theo trạng thái.

8. Bảo mật hệ thống: 

Quản lý truy cập chương trình theo tên và mật khẩu người dùng. Cho phép phân quyền theo nhóm người dùng, theo chức năng xử lý (thêm mới, sửa, xóa, duyệt, in…) và chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ.

Một cải tiến vượt bậc trong phiên bản BRAVO 8 là việc tích hợp sẵn công nghệ WCF giúp phần mềm giải quyết được tối ưu vấn đề bảo mật khi cần kết nối truyền nhận dữ liệu giữa các chi nhánh hoặc chi nhánh với Tổng công ty thông qua Internet mà không cần thiết lập WAN hay VPN. Điều này là một yêu cầu vô cùng cần thiết tại các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các Tập đoàn, Tổng công ty, doanh nghiệp quy mô lớn nhiều chi nhánh.

9. Tính quản trị cao: 

Phần mềm ERP BRAVO 8 được xây dựng theo định hướng quản trị tổng thể doanh nghiệp, giải quyết bài toán quản trị đa ngành nghề.

Quản trị, luân chuyển dữ liệu giữa các cá nhân, phòng ban theo quy trình nghiệp vụ và kết nối dữ liệu giữa nhiều đơn vị thành viên (công ty con, chi nhánh…) theo mô hình tập trung hoặc phân tán. Cập nhật dữ liệu từ xa thông qua hệ thống mạng Internet.

10. Báo cáo phần mềm: Xuất các báo cáo theo nhu cầu doanh nghiệp và đúng chuẩn mực tài chính Việt Nam.

11. Hợp nhất dữ liệu: Áp dụng đối với những Tổng công ty, tập đoàn trong việc đồng nhất dữ liệu từ các chi nhánh, đơn vị thành viên để lên báo cáo.

12. Ứng dụng trên website: Cho phép người sử dụng phần mềm BRAVO xem báo cáo quản trị qua điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay.

13. Khả năng liên kết với các thiết bị phần mềm khác

Giải pháp phần mềm ERP BRAVO có thể liên kết với hầu hết các hệ thống phần mềm quản lý khác nhau sử dụng đa dạng hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, Oracle, DB2… Phần mềm BRAVO đã kết nối thành công với một số hệ thống phần mềm khác tại một số dự án đã từng triển khai như các giải pháp ERP (SAP, Oracle, Microsoft Dynamic…) hay các phần mềm chuyên ngành như hệ thống Core giao dịch chứng khoán của Tong Yang (Hàn Quốc), hệ thống phần mềm quản lý bán lẻ Rkeeper…

Giải pháp phần mềm ERP BRAVO 8 (ERP-VN) có những phân hệ cơ bản như sau:

>>> Tính năng chi tiết của từng phân hệ trong Giải pháp phần mềm ERP BRAVO

Kinh nghiệm triển khai phần mềm ERP lâu năm được khách hàng và giới chuyên môn công nhận

Với kinh nghiệm 19 năm triển khai phần mềm, BRAVO đã có cơ hội làm việc với gần 3.000 khách hàng là các Doanh nghiệp, Tập đoàn vừa và lớn như: Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên (TISCO), Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO), Tổng Công Ty Cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO), Tổng Công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu Eurowindow, Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV), Công ty Cổ Phần Khóa Việt Tiệp, Công ty TNHH Giấy vi tính Liên Sơn, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại TNG, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC,…

>>> Khách hàng đã triển khai thành công Giải pháp phần mềm ERP của BRAVO.

Chất lượng, uy tín sản phẩm của BRAVO không chỉ được sự tin tưởng, tín nhiệm của Khách hàng mà còn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn bởi những giải thưởng danh giá như:

–      Năm 2015, BRAVO được bình chọn là 1 trong Top 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

–      Năm 2016: BRAVO nhận được cú đúp 2 danh hiệu: TOP 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam và sản phẩm BRAVO 7 ERP-VN lọt Top 10 Sao Khuê 2016.

–      Năm 2017: Lần thứ 2 liên tiếp sản phẩm BRAVO 7 ERP-VN lọt Top 10 Sao Khuê. Đây cũng là sản phẩm, dịch vụ duy nhất trong lĩnh vực giải pháp quản trị tổng thể Doanh nghiệp (ERP) của Việt Nam lọt Top 10. Đồng thời năm 2017, cũng là lần thứ 2 liên tiếp BRAVO lọt TOP 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

–      Tháng 4 năm 2018 vừa qua: Lần thứ 3 liên tiếp, sản phẩm BRAVO 7 ERP-VN đạt Danh hiệu Sao Khuê.

Về Kinh nghiệm triển khai ERP – Xem tại đây.

Xem thêm: Sơ lược về phần mềm quản lý doanh nghiệp BRAVO 8 (ERP-VN)

Các thông tin khác và liên hệ, vui lòng xem chi tiết trên website: www.bravo.com.vn.

News

Tin tức liên quan

  tư vấn khách hàng