Phần mềm BRAVO và giải pháp kết nối với phần mềm khác


1. Nhu cầu của doanh nghiệp


Ngày nay, doanh nghiệp không chỉ “tin học hóa” bằng việc sử dụng phẩn mềm vào việc quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn “tự động hóa” doanh nghiệp bằng việc sử dụng nhiều thiết bị hiện đại hoặc nhiều phần mềm khác nhau trong cho cùng một mục đích quản lý.


Đặc biệt, với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đặc thù, họ cần có những phần mềm đặc thù để quản lý những hoạt động đó của mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ cũng mong muốn sử dụng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp của BRAVO để quản lý chung tất cả hoạt động và lên được những số liệu, báo cáo chung.


Hiểu được nhu cầu và mong muốn đó của doanh nghiệp. Phần mềm BRAVO được thiết kế để hoàn toàn đáp ứng được bài toán đó. Sản phẩm của BRAVO được phát triển trên công nghệ lập trình .NET tiên tiến của Microsoft, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server và có thiết kế phần mềm theo kiến trúc phân lớp (kiến trúc 3 lớp: Giao diện, Xử lý và Dữ liệu) nên phần mềm BRAVO cho phép liên kết với một hệ thống phần mềm khác rất dễ dàng.


2. Giải pháp BRAVO


Phần mềm BRAVO cho phép thực hiện kết nối với hệ thống phần mềm thứ hai theo nhiều phương pháp khác nhau để đảm bảo tính linh hoạt và sự chính xác. Cách thức, cơ chế chung BRAVO dùng để xử lý đó là:


 • Phương pháp kết nối dữ liệu gián tiếp hai chiều thông qua tệp dữ liệu Excel/CSV/…: Phần mềm BRAVO nhận tệp dữ liệu Excel được kết xuất từ các hệ thống phần mềm khác hoặc kết xuất ra các tệp Excel/CSV/… theo định dạng biểu mẫu chuẩn để các phần mềm khác nhận dữ liệu vào.

 • Phương pháp kết nối trực tiếp giữa phần mềm BRAVO và các hệ thống phần mềm thứ hai: sử dụng các phương pháp kết nối dữ liệu giữa các Server/Database thông dụng như qua View/Link Server/Web Services/API/…. Qua các phương thức này, phần mềm BRAVO hỗ trợ đồng bộ dữ liệu với các phần hệ thống phần mềm/ứng dụng khác theo thời gian phát sinh thực tế hoặc định kỳ.>> Tìm hiểu chi tiết phần mềm ERP BRAVO 


Phần mềm BRAVO có thể liên kết với hầu hết các hệ thống phần mềm quản lý khác nhau sử dụng đa dạng hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL Server, Oracle, DB2… Phần mềm BRAVO đã kết nối thành công với một số hệ thống phần mềm khác tại một số dự án đã từng triển khai như các giải pháp ERP (SAP, Oracle, Microsoft Dynamic…); các phần mềm chuyên ngành như hệ thống Core giao dịch chứng khoán của Tong Yang (Hàn Quốc), FLEX hay các hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng Rkeeper/iPOS, phần mềm SCADA tích hợp cùng máy chủ công nghiệp (PLC) trong các nhà máy sản xuất…


Trong một lĩnh vực cần có phần mềm quản lý đặc thù như Khách sạn, BRAVO đã triển khai thành công cho rất nhiều khách hàng trong việc kết nối phần mềm BRAVO và phần mềm khác.


Cụ thể bài toán này được xử lý như sau:


Phần mềm Quản lý khách sạn (của một nhà cung cấp nào đó) và Phần mềm BRAVO là hai hệ thống độc lập. Cả hai hệ thống đều phục vụ các công việc nghiệp vụ cho khách hàng của BRAVO. Tuy nhiên, vì là độc lập nên chưa có sự liên kết và đồng bộ dữ liệu giữa hai phần mềm. Để giải quyết bài toán trên, BRAVO cung cấp API với mục đích là truyền nhận và kế thừa dữ liệu từ phần mềm quản lý khách sạn.


Cơ chế của API này là 1 chiều giữa bên gửi dữ liệu của phần mềm quản lý khách sạn và bên nhận dữ liệu (BRAVO). Dữ liệu gửi tức thời theo sửa đổi của phần mềm quản lý khách sạn đó.


BRAVO cung cấp API phục vụ bài toán đồng bộ các danh mục, một số chứng từ phát sinh ở phần mềm quản lý khách sạn được đưa về BRAVO như sau:


 • Danh mục đối tượng: lấy danh mục công ty trên hóa đơn phần mềm quản lý khách sạn.

 • Danh mục nhà hàng

 • Danh mục đơn vị tính

 • Danh mục vật tư

 • Danh mục khoản mục doanh thu

 • Phiếu thu tiền mặt

 • Báo có ngân hàng

 • Phiếu chi tiền mặt


Đây chỉ là một ví dụ trong rất nhiều trường hợp mà BRAVO đã triển khai thành công cho khách hàng ở rất nhiều lĩnh vực, kế nói với các phần mềm khác nhau.


Ngoài ra, BRAVO đã triển khai thành công một số dự án tiêu biểu trong việc kết nối hệ thống phần mềm như:


 • Kết nối với hệ thống phần mềm SAP trong dự án triển khai cho Công Ty TNHH Sản Xuất Lốp Xe Bridgestone Việt Nam, Công ty TNHH Dream tech Việt Nam…

 • Kết nối với hệ thống phần mềm lõi giao dịch chứng khoán Tong Yang, FLEX trong các dự án triển khai cho Công ty Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội, Công ty CP Chứng khoán MB, Công ty CP Chứng khoán NH BIDV…

 • Kết nối với hệ thống phần mềm bán lẻ RKeeper, iPOS trong các dự án triển khai cho chuỗi nhà hàng Myway, Saint-Honore…


Với đặc thù là phần mềm tùy chỉnh, linh động theo yêu của của từng khách hàng, do đó BRAVO có khả năng đáp ứng tốt được các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Từ đó giúp doanh nghiệp quản lý tốt mọi hoạt động sản xuất – kinh doanh của mình.


Khi công nghệ phát triển không ngừng thì yêu cầu của các doanh nghiệp cũng vì thế mà ngày một cao bởi việc áp dụng công nghệ là “nước cờ sống còn” để tạo lợi thế cạnh tranh. Nhu cầu khách hàng tăng, đòi hỏi các nhà cung cấp giải pháp phần mềm cũng phải tự nâng cao chất lượng sản phẩm của mình để đáp ứng được. BRAVO đã đang và sẽ nỗ lực không ngừng trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm để đáp ứng yêu cầu quản trị từ khách hàng.


>> Tham khảo thêm: Các tính năng mở rộng khác của giải pháp quản trị BRAVO
>> Tìm hiểu: Những lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai phần mềm ERP BRAVO


Theo Nội san BRAVO Focus số 64

News

Tin tức liên quan

  tư vấn khách hàng