Bảng tính giá thành sản phẩm sản xuất trong doanh nghiệp

Tính giá thành sản phẩm sản xuất trong doanh nghiệp là một trong những công việc vô cùng quan trọng và phức tạp. Với các doanh nghiệp đã sử dụng phần mềm thì việc tính toán sẽ đơn giản hơn nhiều nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ CNTT. Tuy nhiên, cũng có những đơn vị vẫn áp dụng việc tính bằng excel đối với phần việc này. Khi đó, việc lên bảng tính giá thành sản xuất trong doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến kết cấu cũng như mẫu của bảng này.

Cấu trúc của bảng tính giá thành gồm có:

Kế hoạch sản xuất:

Lượng thành phẩm nhập kho thực tế được cập nhật vào bảng kế hoạch sản xuất. Ở các phần mềm kế toán hiện hành, các bạn có thể nhập ở mục “Nhập kho thành phẩm từ sản xuất”.

Có 2 phần là định mức nhân công để sản xuất 1 sản phẩm và lượng giờ công hao phí cho các sản phẩm, được cập nhật để xác định chi phí nhân công theo công thức: Chi phí nhân công = Số lượng sản phẩm nhập x Định mức tiêu hao x Giá nhân công.

Chi phí nguyên vật liệu:

Cuối cùng là bảng tính giá thành sản phẩm sản xuất

 

Các tính giá thành sản phẩm sản xuất

Trên đây chỉ là một số bảng tham khảo, còn tùy thuộc vào lĩnh vực và tính chất nghiệp vụ của từng doanh nghiệp mà sẽ có những điều chỉnh phù hợp trên bảng này.

>>> Xem thêm:

1.  Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng đơn giản – hiệu quả.

2. Cách tính chi phí sản xuất trong mô hình doanh nghiệp.


News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng