Các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay


Có được nhân tài đã khó, việc giữ chân nhân tài lại càng khó hơn. Ngoài việc có những chính sách tốt để thu hút và giữ chân nhân tài thì ngày nay việc sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhằm tối ưu nguồn lực hiện có là giải pháp của nhiều doanh nghiệp.


1. Vấn đề nhân sự trong doanh nghiệp


Trước hết chúng ta cần hiểu rõ khái niệm quản trị nhân sự là gì?


“Quản trị nhân sự” hay “Quản lý nguồn nhân lực” là công tác quản lý các lực lượng lao động của một tổ chức, công ty, xã hội, nguồn nhân lực. Chịu trách nhiệm thu hút, tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, lương thưởng người lao động, đồng thời giám sát lãnh đạo và văn hóa của tổ chức, và bảo đảm phù hợp với luật lao động và việc làm. Vấn đề nhân sự trong mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Lĩnh vực hoạt động, quy mô doanh nghiệp, chính sách quản lý…  Về cơ bản, mỗi doanh nghiệp thường gặp phải những vấn đề về nhân sự như sau:


  • Tuyển dụng: Thị trường lao động Việt Nam luôn trong tình trạng “thừa nhưng thiếu”. Số lượng lao động nhiều nhưng nhân sự làm được việc thì không hề lớn. Do vậy, vấn đề “bán môi trường làm việc” cũng được đặt ngang hàng với việc “bán hàng hóa – dịch vụ”.

  • Đào tạo: Nhân sự vào công ty không phải đã đáp ứng hoàn toàn 100% yêu cầu cho công việc. Mặt khác, thị trường luôn biến động không ngừng đòi hỏi năng lực của mỗi cá nhân cũng phải được hoàn thiện từng ngày. Các công ty ngày càng chú trọng vào các vấn đề đào tạo, cả đào tạo nội bộ và gửi CBNV đi học tập ở bên ngoài

  • Quản lý nhân sự: Đây là vấn đề khá rộng, bao gồm từ những việc như quản lý thông tin của từng nhân viên, đến quản lý những chính sách liên quan đến nhân sự. Đặc biệt, trong việc quản lý nhân sự, điều quan trọng là tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cá nhân yên tâm công tác và muốn gắn bó dài lâu với doanh nghiệp.


Tư duy, tầm nhìn và những chính sách đúng đắn của Ban Lãnh đạo là yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi doanh nghiệp giải quyết được các vấn đề nhân sự của mình. Bên cạnh đó, để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhân sự thì các phần mềm quản trị đóng một vài trò không hề nhỏ. Nhưng, lựa chọn phần mềm nào cho phù hợp thì doanh nghiệp cần xem xét trên nhiều yếu tố. Trước hết, chúng ta cần có những kiến thức cơ bản về các phần mềm quản trị nhân sự hiện nay.2. Đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay


2.1. Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí


Chỉ cần gõ 1 vài từ khóa tìm kiếm về phần mềm quản lý nhân sự miễn phí trên google ta cũng có thể tìm cho mình rất nhiều kết quả. Tuy nhiên, việc sử dụng những phần mềm này có rất nhiều bất lợi đi kèm như: Không đầy đủ các tính năng cần thiết, hạn chế khả năng kết nối với các phần mềm khác, giới hạn thời gian sử dụng… Vì vậy, với các doanh nghiệp định hướng sử dụng lâu dài, việc sử dụng những phần mềm này là không khả thi.


2.2. Phần mềm quản lý nhân sự đóng gói


Phần mềm quản lý nhân sự đóng gói là phần mềm được thiết kế chung dành cho tất cả các doanh nghiệp. Với phần mềm này, ưu điểm là giá thành thường khá rẻ nên phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ khi số lượng nhân sự ít cũng như các nghiệp vụ liên quan đến nhân sự không nhiều. Tuy nhiên việc “đóng gói sản phẩm” cũng đồng nghĩa với việc phần mềm không đáp ứng được hết các yêu cầu nghiệp vụ đặc thù riêng của doanh nghiệp có quy mô lớn hơn.


2.3 Phần mềm quản lý nhân sự tùy chỉnh


Phần mềm quản lý nhân sự tùy chỉnh là phần mềm được thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp, đáp ứng được các nhu cầu đặc thù. Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn, có nhiều thông tin cần quản lý. Các thông tin này cần luân chuyển tới những bộ phận bên ngoài.


Phần mềm quản lý nhân sự BRAVO trợ giúp các công việc trong quản lý nhân sự như tuyển dụng, đào tạo, việc theo dõi chi tiết tình hình nhân sự, đánh giá nhân sự. Theo dõi và tính chi tiết các khoản lương, thưởng, thuế thu nhập và các thay đổi của cá nhân từ đó đưa ra bức tranh toàn cảnh về tình hình nhân sự và chất lượng lao động trong doanh nghiệp.


Xem thêm:


>>> Thông tin về phần mềm quản lý nhân sự BRAVO.


>>> Chi tiết tính năng Phần mềm kế toán quản trị BRAVO

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng