Đặc tả phần mềm quản lý khách sạn bằng excel


Với lợi thế về văn hóa cũng như cảnh quan thiên nhiên, du lịch đang trở thành ngành thế mạnh của Việt Nam. Để du lịch phát triển thì các cơ sở vật chất đi kèm cũng cần có sự đầu tư mạnh, do vậy kéo theo sự phát triển của ngành kinh doanh khách sạn. Để một khách sạn vận hành tốt ngoài những yếu tố về địa thế, dịch vụ… thì việc quản lý tốt sẽ nâng cao giá trị dịch vụ mà khách hàng nhận được. Phần mềm quản lý phòng khách sạn bằng excel hay phần mềm quản lý khách sạn bằng excel là sự lựa chọn cho nhiều nhà quản lý khách sạn để vận hành tốt.


1.    Ưu điểm của phần mềm quản lý khách sạn bằng excel


 • Phần mềm quản lý khách sạn bằng excel – đơn giản, tiện lợi


Excel đơn giản là một phần mềm dạng một bảng tính giúp bạn thực hiện các công việc tính toán thông thường một cách dễ dàng. Ứng dụng tuyệt vời từ Microsoft giúp bạn lưu trữ các số liệu, giải những bài toán, đưa ra báo cáo hỗ trợ phân tích với những bảng biểu.


 • Phần mềm quản lý khách sạn bằng excel – lưu trữ, tra cứu và tính toán


Với những nghiệp vụ đơn giản của nhân viên hay một nhóm, Excel có thể đáp ứng được cho bạn. Hãy xác định nhu cầu của bạn để cân nhắc lựa chọn giải pháp đáp ứng được nhu cầu đó trước khi tính tới yếu tố khác.


 • Phần mềm quản lý khách sạn bằng excel – tối ưu chi phí


Với những đơn vị mới mở hoặc chưa có nhiều kinh phí để đầu tư cho một phần mềm lớn nhiều tiện ích thì việc quản lý phòng bằng excel hay kể cả quản lý khách sạn bằng excel là giải pháp ban đầu tối thiểu chi phí.


2.    Nhược điểm của phần mềm quản lý khách sạn bằng excel


 • Khó khăn trong việc lên báo cáo


Yêu cầu đối với mọi phần mềm và đặc biệt là phần mềm quản lý khách sạn bằng excel là ngoài việc lưu trữ thông tin thì cần phải lên các báo cáo hay yêu cầu cao hơn là các dự báo. Tuy nhiên, điều này thì phần mềm quản lý khách sạn bằng excel hoàn toàn không đáp ứng được.


 • Bảo mật thông tin khách hàng


Vấn đề bảo mật dữ liệu khách hàng các nhà quản lý đặc biệt quan tâm. Phần mềm quản lý bán hàng bằng Excel miễn phí không có gì là đảm bảo dữ liệu của bạn không bị đánh cắp một cách dễ dàng.


 • Không phù hợp với những khách sạn lớn, nhiều phòng, nhiều nghiệp vụ


Với những khách sạn lớn có nhiều phòng và nhiều dịch vụ đi kèm như: nhà hàng, bar, gym, spa… thì kéo theo sẽ có rất nhiều nghiệp vụ phát sinh cần quản lý. Khi đó, nhà quản lý khách sạn không chỉ đơn thuần cần một phần mềm quản lý phòng khách sạn bằng excel quá đơn giản nữa. Và kể cả một phần mềm quản lý tổng thể khách sạn bằng excel cũng không còn đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu.


Lúc này, nhà quản trị cần cân nhắc đến phương án mua một phần mềm được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu đặc thù.


Xem thông tin chi tiết về phần mềm quản lý khách sạn tốt nhất hiện nay.


3.    Tính năng quản lý phòng khách sạn bằng excel


Với những khách sạn dưới 3 sao có số phòng ít và những dịch vụ đi kèm chưa nhiều. Thêm vào đó là kinh phí chi cho việc mua và vận hành một phần mềm chuyên biệt chưa có thì họ sẽ cân nhắc sử dụng đến các phần mềm quản lý phòng khách sạn bằng excel.


Phần mềm này tuy chưa đáp ứng được tốt các yêu cầu và quản lý một cách tổng thể nhưng nó là giải pháp khá phù hợp đối với các khách sạn nhỏ. Tuy nhiên, nếu khách sạn đó tăng số phòng, hoặc mở rộng thêm các loại hình dịch vụ thì họ cần một phần mềm chuyên biệt hơn.


Tính năng quản lý phòng khách sạn bằng excel:


 • Check in, check out khách vào ra hàng ngày

 • Theo dõi tình trạng phòng dễ dàng

 • Số liệu lưu liên tục, thuận lợi để thống kê và tổng hợp

   

News

Tin tức liên quan

  tư vấn khách hàng