Bộ gõ tiếng Việt đã có mặt trên phiên bản cập nhật Windows 10


Để đáp ứng tốt nhu cầu người dùng trong việc gõ tiếng Việt, mới đây Microsoft vừa chính thức đưa bộ gõ tiếng Việt vào bản Windows 10 19H1 Update.


Hồi tháng 10 năm 2018, người dùng đã được thử nghiệm bản cập nhật Windows 10 Build 18267 với bộ gõ tiếng Việt Telex và Number-key based (VNI). Cũng nhờ sự phản hồi tích cực và nhu cầu ngày một cao, mới đây Microsoft đã chính thức giới thiệu bàn phím tiếng Việt trong bản Windows 10 19H1 Update.


Ứng dụng được cài đặt sẵn trong máy này cho phép bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng trên bất kể ứng dụng nào. Từ các sản phẩm của Microsoft như: bộ Office, trình duyệt Edge, cho tới những Firefox, Chrome và nhiều hơn nữa.


Sau đây sẽ là những bước cần thực hiện để bạn có được trải nghiệm gõ tiếng Việt trên Windows 10.


>> Tìm hiểu Phần mềm ERP BRAVO


Cách thêm bàn phím tiếng Việt Telex và Number Key-based trên HĐH Windows 10:


Bước 1: Chọn Start (phím Windows) >  Settings > Time & Language > Language từ menu điều hướng.


Bước 2: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a preferred language] (hoặc đến thẳng bước 4 nếu tiếng Việt đã được thêm vào từ trước).Bước 3: Trên hộp tìm kiếm, gõ “Vietnamese” và chọn Tiếng Việt rồi nhấn phím Next để cài đặt tiếng Việt trên thiết bị của bạn. Sau đó bạn về lại trang Language.


Bước 4: Nhấn vào Tiếng Việt, rồi nhấn tiếp nút Options. Bạn sẽ được đưa đến trang Language options: Vietnamese.


Bước 5: Chọn biểu tượng (+) với nhãn [Add a keyboard] (hoặc đến thẳng bước 7 nếu bàn phím bạn muốn đã được thêm vào trước đó).Bước 6: Bây giờ bạn có thể thêm bàn phím Telex hoặc VNI tùy ý.


Bước 7: Nhấn phím hiển thị ngôn ngữ trên thanh tác vụ (hoặc bấm tổ hợp phím Windows + Space) và chọn Vietnamese Telex hoặc Number Key-based (VNI).


Như vậy, bạn đã có thể gõ được tiếng Việt mà không cần tới phần mềm thứ ba rồi đó.Nếu muốn đổi giữa bàn phím tiếng Việt và tiếng Anh, bạn dùng tổ hợp phím tắt “Windows + Space” hoặc “Alt + Shift”.


Thật đơn giản phải không? Những mong bàn phím trên Mac OS cũng sớm được cập nhật để người dùng Việt ngày một thuận tiện hơn.


Có thể bạn quan tâm:


>> Microsoft vừa bổ sung các tùy chọn thông báo mới trên Windows 10


Theo Nhịp sống số


 


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng