Mở máy tính Windows 10 chỉ với cảm biến vân tay trên smartphone Android

Tin được không, bạn vẫn có thể mở khóa một chiếc laptop cũ mà không có máy quét vân tay bằng máy quét vân tay của smartphone nhờ vào ứng dụng sau trên Android.

Hiện nay, phần lớn các máy quét vân tay trên thiết bị điện thoại đều rất nhạy và tối ưu. Bằng cách nào đó, nếu biết tận dụng chúng để kết nối nó với máy tính Windows, bạn hoàn toàn dễ dàng mở khóa máy tính bằng điện thoại. Dưới đây, bài hướng dẫn sẽ sử dụng ứng dụng Android có tên Remote Fingerprint Unlock để gợi ý tới bạn.

Lưu ý: Để mở khóa máy tính bằng điện thoại, yêu cầu bắt buộc là cả hai thiết bị này phải kết nối cùng mạng Wi-fi.

Sau đây, mời bạn đọc theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, sử dụng Remote Fingerprint Unlock trên Android và máy tính Windows.

>> Phần mềm quản lý bán hàng nào tốt nhất?

Từ trình CH Play của điện thoại Android, bạn tải về rồi cài đặt ứng dụng Remote Fingerprint Unlock; còn với máy tính, bạn tải về và cài đặt module Windows Fingerprint Credential.

Tiếp tục, bạn khóa máy tính bằng thao tác bấm tổ hợp phím Windows + L, lúc này trên màn hình khóa sẽ hiển thị tùy chọn Fingerprint Unlock (phía dưới góc trái). Bạn bấm chọn nó.

Bước tiếp theo, hãy mở ứng dụng trên điện thoại và đặt ngón tay bạn lên máy quét để khởi động quá trình cài đặt, rồi thực hiện loạt các thao tác sau: bấm nút hình ba thanh ngang ở phía trên bên trái >> chọn thẻ Scan >> bấm nút dấu cộng (+) để thêm máy tính của bạn >> chọn máy tính từ danh sách >> nhấn chọn Save.

Như vậy, một kết nối giữa máy tính và điện thoại đã được thiết lập. Đến đây, việc bạn cần làm để mở khóa máy tính Windows là thêm tài khoản người dùng vào ứng dụng Android. Trên ứng dụng di động, bạn di chuyển đến thẻ My account >> nhấn nút Add account tương ứng với máy tính bạn đang sử dụng. Nhập thông tin username (tên người dùng) và password (mật khẩu), rồi làm theo các hướng dẫn lần lượt trên màn hình để hoàn tất quá trình thêm tài khoản.

>> Ứng dụng phần mềm ERP, xu hướng quản trị tất yếu trong các doanh nghiệp hiện nay

Nếu tên người dùng và mật khẩu được nhập chính xác, tài khoản sẽ được thêm thành công vào ứng dụng Remote Fingerprint Unlock. Giờ đây bạn có thể mở khóa thiết bị chỉ với việc di chuyển đến thẻ Unlock, đặt ngón tay lên máy quét để mở khóa máy tính Windows từ smartphone Android.

Công cụ này vô cùng tiện dụng và giúp cho quá trình đăng nhập máy tính trở nên đơn giản, thuận tiện hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó để mở khóa máy tính từ bất kỳ đâu trong nhà. Nhà phát triển ứng dụng cũng cho biết, tất cả mật khẩu đều sẽ được mã hóa và người dùng chỉ có thể giải mã bằng vân tay của chính mình. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ không lưu bất kỳ thông tin gì trên thiết bị Android.

Thêm vào đấy, ứng dụng còn sở hữu một tính năng bảo mật khác rất hay là vô hiệu hóa tự động. Tức là, khi bạn thêm dấu vân tay mới vào điện thoại, dữ liệu bên trong ứng dụng sẽ tự động bị hủy và bạn phải thiết lập lại mọi thứ từ đầu.

Remote Fingerprint Unlock là công cụ duy nhất tới thời điểm hiện tại, cho phép người dùng mở khóa máy tính bằng cảm biến vân tay trên Android. Nó làm cho quá trình đăng nhập vào thiết bị trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, hơn nữa cũng rất an toàn. Đồng thời, các nhà phát triển cũng đang làm việc không ngừng để bổ sung thêm các tính năng mới, đồng thời nâng cao tính bảo mật cho ứng dụng.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có phiên bản Pro không chèn quảng cáo với các tính năng nâng cao như Wake up on LAN.

Có thể bạn quan tâm:

>> Microsoft vừa bổ sung các tùy chọn thông báo mới trên Windows 10

Theo Vietnamnet

 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng