Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm để quản lý người vào ra


Trong quá trình dần mở cửa trở lại sau dịch, các cơ quan, doanh nghiệp, hay đơn vị bán hàng đều cần có một mã QR địa điểm. Người vào ra sẽ được yêu cầu quét mã QR địa điểm đó bằng ứng dụng Bluezone, hoặc xuất trình mã QR cá nhân để chủ địa điểm quét.


Giải pháp quét mã QR nhằm quản lý thông tin người vào ra các địa điểm trong quá trình dần mở cửa trở lại sau đại dịch đóng vai trò quan trọng, phục vụ việc truy vết “mốc dịch tễ” khi xuất hiện ca nhiễm, hoặc ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.


Khi một người nào đó ra vào các cơ quan, tổ chức, địa điểm công cộng,… lịch sử sẽ được ghi lại bằng cách quét mã QR. Chẳng may, nếu người đó trở thành ca nhiễm hoặc nghi nhiễm thì cơ quan chức năng có thể nhanh chóng truy vết, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.


Do vậy, để thực hiện giải pháp này yêu cầu mỗi địa điểm đều cần có một mã QR. Kể từ 12h00’; ngày 16/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mang đi, sửa chữa điện tử, văn phòng phẩm,… tại 19 quận, huyện, thị xã của Hà Nội được hoạt động trở lại đều bắt buộc phải tạo mã QR địa điểm để quản lý người vào ra.


>> Từ 15/10, miễn lệ phí môn bài 3 năm với doanh nghiệp nhỏ và vừa từ hộ kinh doanh


1. Hướng dẫn tạo mã QR địa điểm


Để tạo mã QR địa điểm, chủ địa điểm truy cập địa chỉ “qr.tokhaiyte.vn/dkdd” và điền các thông tin gồm: tên địa điểm (ví dụ: Công ty TNHH ABC, Quán café Dingtea…), địa chỉ, họ và tên người đăng ký, SĐT di động người đăng ký. Khi hoàn thành, bấm “Tiếp tục bước 2”.Bước 1, để tạo mã QR địa điểm, truy cập địa chỉ qr.tokhaiyte.vn/dkdd, điền đầy đủ thông tin rồi bấm “Tiếp tục bước 2”


Mã OTP gồm 6 chữ số sẽ được gửi đến số điện thoại của chủ địa điểm (người đăng ký), nhập mã nhận được rồi bấm “Tiếp tục bước 3”.


Khi hoàn tất, hệ thống sẽ xuất mã QR địa điểm; chủ địa điểm tải xuống và in ra, dán mã ở ngay ở lối ra vào.Điền mã OTP được gửi đến SĐT đăng ký thông tin ban đầu, rồi bấm “Tiếp tục bước 3”Hệ thống sẽ xuất mã QR; chủ địa điểm tải xuống và in ra, dán ở ngay lối ra vào


Để xem tất cả các mã QR do mình tạo ra, người dùng có thể vào mục “Quản lý địa điểm”, hoặc vào “Lịch sử quét mã QR” để xem danh sách người đã vào ra các địa điểm.Người dùng vào mục “Quản lý địa điểm” để xem tất cả các mã QR do mình tạo raMục “Lịch sử quét mã QR” lưu danh sách người đã vào ra các địa điểm


2. Cách quét mã QR địa điểm


Như đã hướng dẫn ở trên, mã QR địa điểm của mỗi điểm đến sẽ được chủ địa điểm in ra và dán ở ngay lối ra vào. Người đến địa điểm nào chỉ cần thực hiện mở điện thoại, quét mã QR của địa điểm đó bằng ứng dụng Bluezone.


Ngoài ra, chủ địa điểm cũng có thể quét mã QR khai báo y tế (trên tokhaiyte.vn hoặc Bluezone) của người vào ra bằng ứng dụng Bluezone; hay như quét mã QR in trên CCCD mẫu mới hoặc thẻ BHYT với điều kiện là chủ địa điểm dùng tài khoản Bluezone đăng ký bằng SĐT lúc tạo địa điểm.Chủ địa điểm cũng có thể quét mã QR khai báo y tế của người vào ra bằng ứng dụng Bluezone. Trong mục “Kiểm tra mã QR”, chủ địa điểm chọn địa điểm đã tạo trước khi quét


Theo Ictnews


>> Xem thêm: Chế độ tiền lương cho NLĐ trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng