Lộ diện hình ảnh đầu tiên về start menu cải tiến trên Windows 10


Thông tin về việc Microsoft loại bỏ các Live Tiles và thiết kế lại Start Menu đã xuất hiện từ lâu, thế nhưng phải tới nay, những hình ảnh đầu tiên về thiết kế mới của Start Menu mới bắt đầu xuất hiện.


Theo WindowsCentral, việc rò rỉ trên mạng phiên bản Windows 10 build 18947 mới đây đã hé lộ một trải nghiệm hoàn toàn khác với Start Menu. Cụ thể, các Live Tiles truyền thống trên Windows 10 đã biến mất và được thay thế bởi những icon ứng dụng sắp xếp khoa học trên nền màu xám.Hình ảnh lộ diện đầu tiên về Start Menu cải tiến trên Windows 10 (Ảnh: Internet)>> Tìm hiểm phần mềm kế toán BRAVO


Bên cạnh những thay đổi về loại bỏ Live Tiles, cách sắp xếp ứng dụng, thiết kế của các icon hệ thống cũng chuyển sang tông màu tối để phù hợp với phông nền. Theo nhiều ý kiến, rất có thể Start Menu này sẽ xuất hiện trên Windows 10 Lite, phiên bản được dành cho các thiết bị có cấu hình thấp.


Hình ảnh rò rỉ trên được chia sẻ từ chính Microsoft thông qua sự cố chương trình Windows Insider vô tình gửi các bản build khi chưa hoàn tất thử nghiệm. Bởi vậy, hình ảnh gần đây đang lan truyền trên mạng chính xác là những gì Microsoft đã thử nghiệm với Start Menu. Ngoài ra, bản build 18947 còn hé lộ về tính năng tìm kiếm ảnh GIF trong công cụ chọn emoji trên Windows 10.


Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Microsoft làm lộ bí mật của chính mình. Năm 2017, Microsoft cũng vô tình phát hành phiên bản thử nghiệm nội bộ của Windows 10 cho PC và Mobile, những người dùng cài phải phiên bản đó đã báo cáo gặp tình trạng khởi động lặp lại liên tục. Ngay sau đấy, Microsoft phát hiện ra lỗi và nhanh chóng hỗ trợ khôi phục cho người dùng.


Không rõ ý định của Microsoft có cung cấp trải nghiệm Start Menu mới này trên Windows 10 desktop hay không, thế nhưng nếu mọi chuyện diễn biến thật thì đây sẽ là một trong những thay đổi lớn nhất của Start Menu kể từ khi chuyển từ dạng truyền thống sang giao diện Metro (Modern UI) trên Windows 8.


Có thể bạn quan tâm:


>> Mở máy tính Windows 10 chỉ với cảm biến vân tay trên smartphone Android


Theo VNReview


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng