Microsoft sắp ngừng hỗ trợ Windows 8.1, người dùng phải lo nâng cấp


Hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft sẽ chính thức ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ người dùng Windows 8.1 kể từ ngày 10-1-2023.


Vào tháng tới, Microsoft sẽ gửi lời nhắc tới người dùng Windows 8.1 rằng sự hỗ trợ từ hãng sẽ kết thúc vào ngày 10-1-2023. Được biết, các thông báo sẽ tương tự như những thông báo mà Microsoft đã sử dụng trước đây để nhắc nhở người dùng Windows 7 về ngày kết thúc. Microsoft đã cho ngừng hỗ trợ Windows 8 vào năm 2016, tuy nhiên, bản cập nhật Windows 8.1 sẽ ngừng hoàn toàn vào tháng 1-2023.


“Microsoft sẽ không cung cấp chương trình cập nhật bảo mật mở rộng (ESU) cho Windows 8.1 kể từ ngày 10-1-2023. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ phải nâng cấp hoặc chấp nhận rủi ro khi chạy phần mềm mà không có bản cập nhật bảo mật” – chuyên trang công nghệ The Verge dẫn thông tin từ Microsoft cho hay.


Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Windows 8.1 bây giờ sẽ phải quyết định xem thời gian tới liệu họ có nên nâng cấp hệ điều hành hay là mua một máy tính mới. Bởi thực tế, Microsoft thừa nhận rằng hầu hết các máy chạy Windows 8.1 sẽ không hỗ trợ Windows 11 do yêu cầu khắt khe về CPU.


“Hầu hết các thiết bị Windows 8.1 hoặc Windows 8 sẽ không đáp ứng các yêu cầu phần cứng để nâng cấp lên Windows 11. Vì thế, người dùng có một giải pháp thay thế là nâng cấp các máy tính chạy Windows 8 và 8.1 tương thích lên Windows 10 bằng cách mua, cài đặt phiên bản đầy đủ của phần mềm” – Microsoft thông báo.Windows 8.1 sẽ không được Microsoft hỗ trợ kể từ ngày 10-1-2023


Microsoft trước đó đã cho ngừng hỗ trợ Windows 8 vào năm 2016 để nâng cấp lên Windows 8.1. Theo The Verge, Windows 8.1 phần lớn là một bản cải tiến sửa đổi lớn của Windows 8, nhưng nó đã loại bỏ màn hình nền truyền thống và nút Start khiến nhiều người dùng PC không hài lòng. Thêm vào đó, hệ điều hành ưu tiên cho thiết bị di động không đáp ứng được những gì người dùng muốn và Windows 8.1 đã đưa nút Start trở lại.


Không thể phủ nhận về những cải tiến trong bản cập nhật Windows 8.1, nhưng kỷ nguyên Windows 8 sẽ là một kỷ nguyên mà cả Microsoft và nhiều khách hàng muốn quên đi. Microsoft đã cố gắng hiện đại hóa Windows khi đối mặt với sự cạnh tranh của iPad, và cuối cùng lại khiến nhiều khách hàng trung thành của mình xa lánh. Windows 10 xuất hiện vào năm 2015, cải tiến và thay đổi táo bạo so với Windows 8, và Windows 11 thậm chí còn tiến xa hơn khi loại bỏ các ô Live Tiles giống Windows Phone khỏi menu Start và loại bỏ nhiều tính năng cũ của Windows trong nhiều thập kỷ.


Theo Báo Lao Động


Xem thêm:


>> Bổ sung loạt tính năng mới, Windows 11 hướng tới “kỷ nguyên làm việc kết hợp”


>> Microsoft xóa sổ trình duyệt Internet Explorer vào năm 2022

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng