Microsoft vừa bổ sung các tùy chọn thông báo mới trên Windows 10


Với những tùy chọn mới, vừa được Microsoft  âm thầm thêm vào bản preview build Windows 10 mới nhất, nhằm mục đích giúp cho việc quản lý thông báo của người dùng ngày một đơn giản và dễ dàng hơn.


Một phát hiện mới đây của người dùng Reddit là kể từ Windows 10 build 18917 (bản chất là một bản preview của Windows 10 20H1 sắp được ra mắt vào mùa xuân năm 2020 – Action Center) sẽ xuất hiện tùy chọn mới “Manage notifications” (Quản lý thông báo).


Tuy nhiên, nút bấm mới này mới chỉ xuất hiện đối với một số lượng hạn chế người dùng Windows 10 thuộc nhóm Fast Ring, và khả năng cao sẽ là một phần trong một bản build thử nghiệm. Khi bấm chuột vào đó, người dùng được dẫn đến các tùy chọn thông báo trong mục Settings (hoặc truy cập theo đường dẫn Settings > System > Notifications & actions).


>> Tìm hiểu về phân hệ phần mềm kế toán tại các doanh nghiệp vừa và lớn


Thêm một cải tiến tiếp theo từ hệ thống thông báo trên Windows 10, người dùng sẽ được phép tắt các thông báo, đồng thời truy cập vào phần thiết lập thông báo của ứng dụng chọn dùng ngay từ Action Center.


Số ít người dùng khác cho biết, họ đã thấy tùy chọn mới kể trên được xuất hiện từ bản Windows 10 build 18912, cũng là một bản build thuộc nhóm Fast Ring. Song có vẻ như chỉ một lượng nhỏ thiết bị chạy Windows 10 nhận được tính năng này mà thôi. Bởi thông thường, Microsoft chỉ tiến hành một đợt thử nghiệm hạn chế trước khi mở rộng thử nghiệm ra đối với mọi người dùng Insider.Nếu thuộc nhóm Fast Ring, bạn có thể mở Action Center, bấm chuột phải vào một thông báo mới đang hiện ra để thấy một tùy chọn là “Turn off notification for [tên ứng dụng]“, để xem mình đã nhận được tính năng mới chưa.


Ngoài ra, một biểu tượng cài đặt mới cũng được thêm vào ngay bên cạnh thông báo, cho phép bạn mở mục thiết lập Settings để quản lý các tùy chọn thông báo cho từng ứng dụng.


Toàn bộ những tính năng vừa kể trên, sẽ là một phần trong bản cập nhật tính năng April 2020 và được tung ra cho mọi người dùng Insider vào tháng 1/2020.


Có thể bạn quan tâm:


>> Thủ thuật Gmail: Cách hẹn giờ để gửi email tự động


Theo Softpedia/ genk.vn


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng