Microsoft vừa miễn phí phần mềm làm việc nhóm Teams, và đây là các tính năng cần biết


Microsoft Teams – Giải pháp làm việc nhóm từ xa được phát triển và cung cấp miễn phí bởi Microsoft.Vào năm 2018, Microsoft Teams được cung cấp phiên bản miễn phí bới Microsoft, và ngay lập tức thu hút được một lượng lớn người dùng. Dù cho phải trả thêm một khoản phí để có thể trải nghiệm hết các tính năng, nhưng Microsoft Teams vẫn là lựa chọn hàng đầu cho giải pháp làm việc nhóm từ xa.Tin vui cho người dùng là kể từ tháng 03/2020, Microsoft quyết định sẽ miễn phí hoàn toàn ứng dụng Teams, nhằm giúp người dùng có được một trải nghiệm làm việc được tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được dùng thử miễn phí các tính năng trả phí nâng cao lên đến 06 tháng. Như vậy, thời điểm này chính là lúc để bạn có thể khám phá và bắt đầu sử dụng Microsoft Teams.


Hướng dẫn đăng ký và thiết lập khởi tạo nhóm trên Microsoft TeamsBước 1: Truy cập link, đăng nhập vào dịch vụ


Để sử dụng Microsoft Teams, bước đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web của dịch vụ tại “teams.microsoft.com” http://teams.microsoft.com/; tiếp theo, sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập vào dịch vụ.Khi hoàn tất bước đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến trang giới thiệu tải ứng dụng về thiết bị. Hiện Microsoft Teams đã hỗ trợ cho hầu hết các nền tảng máy tính và di động, tiện ích cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào.Bước 2: Thiết lập nhóm


Tiếp đến, bạn nhấn “Sign Up For Teams” để tiến hành thiết lập cho nhóm làm việc của bạn.Một trang web mới được hiển thị ra để bạn lựa chọn. Tại đây, nếu bạn đã có nhóm làm việc thì nhấn “Đăng nhập”, còn chưa có thì phải tiến hành thành lập nhóm bằng cách nhấn “Đăng ký miễn phí”.Bạn điền địa chỉ email cá nhân vào và nhấn “Next”.Sau đó, nhập đầy đủ thông tin tên bạn và tên công ty, rồi nhấn “Set Up Teams” để tạo nhóm làm việc mới.Khi nhóm làm việc được tạo thành công trên Microsoft Teams, một cửa sổ mới sẽ hiển thị kèm theo liên kết truy cập nhóm làm việc trên trình duyệt. Người khởi tạo nhóm sẽ “copy”, rồi gửi liên kết này tới các thành viên khác và yêu cầu họ truy cập vào.Bước 3: Tham gia nhóm làm việc


Từ link sao chép, bạn cần nhập thông tin (Tên, email) và nhấn “Send request” để gửi yêu cầu gia nhập nhóm cho mình. Tiếp theo, một email sẽ được gửi tới bạn, lúc này chỉ cần nhấn “Accept” để đồng ý là xong.


Tìm hiểu giao diện và cách sử dụng Microsoft Teams


Giao diện của Microsoft Teams được phân chia theo các tab nhìn rất dễ nắm bắt.Đầu tiên là phần Teams với danh sách các nhóm mà bạn tham gia hoặc khởi tạo.Xếp dưới Teams (tên nhóm) sẽ là phần kênh (bộ phận, phân chia công việc,..) trong nhóm.Phần nội dung trò chuyện trong Microsoft Teams được hỗ trợ đầy đủ tính năng, bao gồm cả tính năng tổ chức họp trực tuyến dạng video…Bên cạnh đó, Microsoft Teams còn hỗ trợ người dùng các tính năng hữu ích như: cuộc gọi video, gọi thoại đến các liên lạc cụ thể có sử dụng dịch vụ hoặc số điện thoại cố định.


Tóm lại, Microsoft Teams rất đơn giản và hoàn toàn dễ sử dụng, hơn nữa đây lại là sản phẩm được phát triển bởi Microsoft nên việc hỗ trợ và tích hợp các tính năng mới lạ là điều khá dễ hiểu. Hi vọng, bạn sẽ có thêm một tiện ích để hỗ trợ cho công cuộc làm việc online, nhất là với tình hình diễn biến căng thẳng của dịch bệnh hiện nay.


Theo Cafebiz/ Genk


Có thể bạn quan tâm:


>> Bắt kịp xu thế “di động”, quản trị mọi lúc mọi nơi khi BRAVO 8 hỗ trợ đa nền tảng


 


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng