Tính năng mới của Google giúp người dùng hạn chế bị rò rỉ dữ liệu


Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm các tính năng nâng cấp bảo mật, Google đã bổ sung thêm tính năng tự động thu hồi quyền hạn của các ứng dụng không được sử dụng, nhằm giúp người dùng hạn chế bị rò rỉ dữ liệu.


Các chuyên gia cho biết, hiện nay 25% ứng dụng do người dùng tải xuống chỉ được sử dụng một lần hoặc thậm chí không sử dụng. Do đó, số lượng quyền hạn mà các ứng dụng yêu cầu rất nhiều, điều này có thể dẫn đến các rủi ro về quyền riêng tư. Google hiện đang giải quyết vấn đề này bằng cách tự động thu hồi quyền hạn của các ứng dụng không được sử dụng.


Google Play Protect được thiết kế để bảo vệ người dùng Android khỏi các ứng dụng và phần mềm độc hại. Theo Chrome Unboxed, với bản cập nhật mới này người dùng các phiên bản Android cũ hơn cũng sẽ được bảo vệ.Ảnh: Ứng dụng Google Play Protect


Để kiểm tra danh sách các ứng dụng bị thu hồi quyền hạn, người dùng hãy mở Google Play, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và chọn Play Protect. Các ứng dụng bị thu hồi quyền hạn sẽ được liệt kê trong phần Removing permissions for unused apps (xóa quyền đối với các ứng dụng không sử dụng).


Theo Tạp chí An toàn thông tin


Xem thêm:


>> Những xu hướng an ninh mạng trong năm 2022


>> BRAVO (ERP-VN): Bảo mật quyền truy cập thông qua việc đăng ký Passcode cho thiết bị Client

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng