Bridgestone Việt Nam tiên phong xử lý lốp thải, đẩy tan ổ dịch


Vừa qua, Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã triển khai hiệu quả chương trình “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch” góp phần bảo vệ môi trường, đẩy lùi dịch sốt xuất huyết.


Ngày nay, nhu cầu sở hữu xe và sử dụng ô tô làm phương tiện tham gia giao thông của người dân cả nước đang ngày một tăng, đồng nghĩa với số lượng tăng lên của các lốp xe phế thải. Tuy nhiên, thay vì bị tiêu hủy, những chiếc lốp cũ này lại được tận dụng để bán lại cho các xe tải công trường, tái chế thành các vật phẩm khác…


Vì vậy, các bãi thu gom lốp phế thải lộ thiên ngày một nhiều lên, gây ảnh hưởng xấu tới môi trường, tạo điều kiện trú ngụ cho các vi khuẩn, virus gây bệnh, trong đó có dịch sốt xuất huyết.


Trước thực trạng trên, Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp tiên phong đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng đưa ra biện pháp thiết thực nhằm giải quyết vấn đề với chương trình: “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch”.Bridgestone Việt Nam –  Doanh nghiệp tiên phong thực hiện hành động thiết thực, giải quyết vấn nạn “lốp phế thải”


Thời gian qua, chương trình được triển khai đã mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch sốt xuất huyết thông qua việc tăng cường thêm hai địa điểm thu gom và tái chế lốp xe cũ tại: kho lốp Bích Thư (Hà Nội) và Hoàng Lĩnh (An Giang).


“Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch” do Bridgestone Việt Nam thực hiện gồm 03 hoạt động chính:


  1. Tiêu diệt mầm bệnh: Tổ chức phát quang, dọn dẹp vệ sinh các khu vực từng là bãi lốp phế thải

  2. Ngăn ngừa phát tán:

  • Tiến hành phun thuốc diệt muỗi xung quanh các khu vực bãi lốp phế thải.

  • Tặng 8 máy phun thuốc diệt muỗi.

  • Tài trợ toàn bộ chi phí sử dụng thuốc diệt muỗi trong 01 năm.

  1. Hỗ trợ khắc phục: Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị sốt xuất huyết, mỗi phần quà có tổng giá trị lên tới 2.000.000 đồng.


Phát quang sạch sẽ và phun thuốc xịt muỗi


Phát quang sạch sẽ và phun thuốc xịt muỗi nhằm diệt trừ mầm bệnh


Bridgestone tài trợ 1 năm sử dụng thuốc diệt muỗi


Bridgestone tài trợ 1 năm sử dụng thuốc diệt muỗi cho phường Thịnh Liệt (Q. Hoàng Mai)


Đại diện Bridgestone Việt Nam


Đại diện Bridgestone Việt Nam tới thăm hỏi động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh sốt xuất huyết


Đại diện Công ty TNHH Lốp xe BridgestoneViệt Nam, bà Dương An Giang – Tổng Quản lý cấp cao cho biết: “Tại Bridgestone Việt Nam, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo một môi trường trong sạch cho thế hệ hôm nay và mai sau, không ngừng củng cố bảo tồn tài nguyên thiên nhiên thông qua việc hoàn thiện cơ chế hoạt động và thiết kế sản phẩm.


Thông qua chương trình “Xử lý lốp thải – Đẩy tan ổ dịch”, chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức để đẩy lùi được dịch bệnh sốt xuất huyết cũng như tìm ra hướng đi mới để xử lý lốp xe phế thải – một loại rác thải công nghiệp vốn còn tồn đọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường sống cho người dân Việt Nam”.


Việc làm này của Bridgestone Việt Nam hứa hẹn sẽ khích lệ, động viên các doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay hành động để thiết lập môi trường lành mạnh cho cộng đồng.


Năm 2012, Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone Việt Nam chính thức quá trình hợp tác với Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO để triển khai phần mềm BRAVO 7. Là một công ty lớn, thuộc tập đoàn Bridgestone Nhật Bản, chuyên sản xuất cao su và lốp xe lớn nhất thế giới. Các sản phẩm của Bridgestone được bán đến hơn 150 quốc gia và các nước khu vực. Bridgestone Việt Nam đã sử dụng các phân hệ trong phần mềm BRAVO để tạo chứng từ bao gồm dữ liệu kế toán, kho, hóa đơn, tài sản và lên hệ thống 29 báo cáo theo yêu cầu khách hàng…


Xem thêm bài viết khác:


>> Thép Hòa Phát và tầm nhìn đến năm 2020.


Theo Báo điện tử Vietnamnet

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng