Chính thức giảm thuế thu nhập 30% cho các DN có doanh thu dưới 200 tỷ đồng


Việc mở rộng đối tượng giảm thuế chính là động thái nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) có thêm nguồn lực tài chính để duy trì, phát triển SXKD, đồng thời hỗ trợ tối đa cho NLĐ để đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội.


 Sáng nay (ngày 19/6), Quốc hội đã chính thứ thông qua Nghị quyết giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác. 


Điều này có nghĩa là, doanh nghiệp nào có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng sẽ được giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.


 Trước đó, đề xuất của Chính phủ đưa ra là giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp DN có tổng doanh thu năm 2020 không quá 50 tỷ đồng, đồng thời có số lao động tham gia BHXH bình quân năm 2020 không quá 100 người.


Thế nhưng tại phiên thảo luận toàn thể, nhiều đại biểu đã đề nghị việc mở rộng đối tượng giảm thuế TNDN đối với cả DN có quy mô lớn hơn. Như vậy, các doanh nghiệp mới có thêm nguồn lực tài chính duy trì và phát triển SXKD, cũng như hỗ trợ tối đa cho NLĐ để đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội, góp phần hoàn thành mục tiêu cao nhất có thể về tăng trưởng kinh tế của năm 2020.


Chính phủ trình Quốc hội cho phép bỏ tiêu chí ràng buộc về lao động và tăng tiêu chí doanh thu.


Bộ Tài chính cho biết, việc mở rộng đối tượng giảm thuế này sẽ làm giảm thu ngân sách Nhà nước năm 2020 khoảng 22.440 tỷ đồng, tăng hơn 6.000 tỷ đồng so với việc chỉ giảm thuế cho đối tượng DN nhỏ và siêu nhỏ.


Theo CafeBiz


Có thể bạn quan tâm:


>> 93 thủ tục về Thuế đã được tích hợp tại Cổng dịch vụ công quốc gia


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng