Doanh nghiệp FDI tại các KCN Đồng Nai đầu tư thêm hơn 2,5 tỷ USD trong quý I


Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, trong quý I/2021, các doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã rót vốn đầu tư hơn 2,5 tỷ USD vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng gần 100 triệu USD so với cùng kỳ năm trước.Cụ thể, nguồn vốn trên được các doanh nghiệp FDI đầu tư để mua máy móc, nguyên liệu nhằm tăng công suất cho nhiều nhà máy. Đồng thời, sản phẩm làm ra được các doanh nghiệp này đưa đi xuất khẩu và tiêu thụ ở thị trường trong nước.


Từ nguồn vốn đầu tư vào sản xuất, doanh thu các doanh nghiệp FDI trong các khu công nghiệp của tỉnh Đồng Nai đã đạt hơn 5,7 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, chiếm gần 3,5 tỷ USD doanh thu là do xuất khẩu hàng hóa và hơn 2,2 tỷ USD tiêu thụ hàng hóa ở nội địa. Kể từ đầu năm 2021 đến nay, các doanh nghiệp FDI mở rộng sản xuất và tiêu thụ cả ở nội địa lẫn xuất khẩu.


Ngoài ra, cũng trong quý I, các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút được 3 dự án mới có vốn đầu tư lớn là: dự án Hansol Electronics Vietnam tại Khu công nghiệp Hố Nai – giai đoạn 2, vốn đầu tư đăng ký 100 triệu USD; dự án Nhà máy Công ty TNHH Ojitex Việt Nam tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, vốn đầu tư đăng ký 60 triệu USD; dự án Nhà máy sản xuất Công ty TNHH Platel Vina ở Khu công nghiệp Amata, vốn đăng ký 30 triệu USD.


Theo BQL các khu công nghiệp Đồng Nai, mặc dù so với cùng kỳ năm 2020 thì số lượng dự án mới và vốn đầu tư FDI thu hút thấp hơn, tuy nhiên vốn đầu tư bình quân cho dự án cao hơn so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, nếu như quý I/2020 là 11 triệu USD/dự án thì tới thời điểm quý I/2021 là 19 triệu USD/dự án.


Hiện nay, tại 32 khu công nghiệp ở tỉnh Đồng Nai đã có tổng số 1.190 dự án; trong đó có 1.362 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 26,96 tỷ USD. Các dự án trên do 41 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư.


Các dự án của doanh nghiệp FDI đa dạng ngành nghề, trên nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất máy móc thiết bị, linh kiện điện tử, xơ sợi dệt, dệt may, giày dép, chất dẻo; thị trường tiêu thụ của các sản phẩm trong nước chiếm hơn 20%, còn lại là xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Theo Cafebiz


>> Tìm hiểu phần mềm quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay
>> Thông tin liên quan: Loạt tập đoàn lớn đang rục rịch từ Trung Quốc ‘đổ bộ’ vào Việt Nam

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng