SABECO chọn hướng đi đầu tư cho chất lượng


Đa dạng hóa sản phẩm, đầu tư cho chất lượng, đổi mới công nghệ, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất là những giải pháp hiệu quả được Sabeco lựa chọn nhằm tạo dựng thương hiệu bền vững trong suốt gần 40 năm qua.


Bia Sài Gòn của Tổng công ty Cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (Sabeco), với kinh nghiệm sản xuất bia 141 năm, đã trở thành thương hiệu được lựa chọn, tin dùng hàng đầu của người tiêu dùng Việt. Để có được thành công này, đồng hành cùng nhiều giải pháp, nổi bật lên là hướng đi đầu tư cho chất lượng đã được Sabeco lựa chọn.Đầu tư cho chất lượng tạo nên sự tăng trưởng


Cụ thể, để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào với chất lượng cao nhất, cũng như chủ động được nguồn nguyên liệu đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho hoạt động sản xuất kinh doanh, Sabeco đã đa dạng hóa nguồn cung nguyên vật liệu, tích cực tìm kiếm, hợp tác với các nhà cung cấp có năng lực, uy tín trong và ngoài nước. Chẳng hạn, với các nguyên vật liệu nhập khẩu như malt (hạt đại mạch), hoa houblon, enzyme được nhập khẩu từ các nước trong khu vực châu Âu, châu Úc và Mỹ. Các nhà cung cấp cho Sabeco đều là những nhà cung cấp nguyên vật liệu hàng đầu thế giới. Với nguyên vật liệu trong nước, Sabeco chủ trương đa dạng hóa nhà cung cấp nhằm đáp ứng được nhu cầu từ các nhà máy trải khắp cả nước với chi phí hợp lý nhất.


Bên cạnh đó, để có chất lượng sản phẩm đồng nhất ở tất cả các nhà máy, Sabeco áp dụng hệ thống các tiêu chuẩn và quy định thống nhất, áp dụng cho toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm tiêu thụ nhằm đáp ứng tiêu chuẩn về sản phẩm đồ uống theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp nói riêng và Việt Nam nói chung. 


Đặc biệt, tất cả các khâu của quá trình sản xuất từ đầu vào cho đến khi hoàn thành và sản phẩm cuối cùng để được Sabeco kiểm tra, giám sát thông qua Ban kiểm soát chất lượng, với đầy đủ đội ngũ nhân sự và trang thiết bị hiện đại… 


Đa dạng hóa sản phẩm


Nếu như trước đó, Bia Sài Gòn vốn tập trung ở thị trường truyền thống trọng điểm phía Nam nhưng từ năm 2015, thương hiệu này đã nỗ lực tăng hiện diện, mở rộng thị trường phía Bắc – thị trường vốn là thế mạnh của các nhà sản xuất khác. 


Vị lãnh đạo Sabeco phân tích, đối với mặt hàng bia, Sabeco đã xác định chiến lược dài hơi hơn để cạnh tranh với các đối thủ, là bên cạnh việc giữ vững và tăng trưởng tại phân khúc phổ thông, doanh nghiệp sẽ tập trung nguồn lực để cạnh tranh tại phân khúc cao cấp và cận cao cấp, trong đó hướng vào tầng lớp khách hàng trẻ và năng động. Trong 2 năm qua Sabeco đã có tăng trưởng rõ ở thị phần phân khúc cận cao cấp. Và năm 2017, Sabeco sẽ tung các sản phẩm mới nhằm đa dạng hóa các dòng sản phẩm, phục vụ nhu cầu khách hàng. (Theo Báo cáo đo lường bán lẻ của AC Nielsen)


Áp dụng KHCN vào sản xuất, gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường


Thực hiện mục tiêu chính sách chất lượng của Tổng công ty là ổn định chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ khách hàng, chuẩn bị cho bước hội nhập kinh tế khu vực và thế giới trong giai đoạn tiếp theo. Đầu năm 2012, Sabeco đã áp dụng hệ thống quản lý tích hợp về chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm HACCP và quản lý môi trường ISO 14000.


Bên cạnh phát triển sản xuất kinh doanh, vấn đề môi trường luôn được Sabeco chú trọng. Cùng với công tác đầu tư hệ thống xử lý nước thải, khí thải, rác thải phù hợp với quy trình sản xuất công nghệ hiện đại và thân thiện môi trường, các công tác đầu tư cho các khuôn viên, nhà xưởng sạch sẽ, thoáng mát nhờ hệ thống công viên, cây xanh, hệ thống hút bụi, lọc khí đã được triển khai triệt để tại các nhà máy.


Đến nay, Bia Sài Gòn đã triển khai và áp dụng thành công hệ thống quản lý tích hợp ISO 9001: 2008, ISO 14001: 2004, ISO 22000: 2005, HACCP 50001:2011 và GMP tại Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Chất lượng sản phẩm của Sabeco đã được khẳng định và công nhận bởi Trung tâm chứng nhận phù Hợp – Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Quacert). Tất cả các nhà máy sản xuất được đầu tư hiện đại, áp dụng hệ thống quốc tế “Nhà máy xanh” gồm 3 tiêu chí: tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả cao và đặc biệt là công nghệ lọc không chất thải.


Từ năm 2013, SABECO tin tưởng lựa chọn BRAVO là đối tác cung cấp giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp. Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp – giải pháp BRAVO 7 ERP-VN được triển khai tại cả Tổng công ty và các đơn vị thành viên của SABECO trên toàn quốc như: Nhà máy Bia Sài Gòn  Nguyễn Chí Thanh, Nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi, Công ty TNHH Một Thành Viên Thương mại Bia Sài Gòn, Công ty CP Rượu Bình Tây, Công ty CP Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi, Công ty CP Bia rượu Sài Gòn – Đồng Xuân… Việc áp dụng phần mềm được sử dụng tại nhiều bộ phận phòng ban như: kế toán, kho, sản xuất… Với sự hỗ trợ đắc lực từ giải pháp phần mềm BRAVO sẽ góp phần gia tăng hiệu quả quản trị cho hoạt động của SABECO, đưa doanh nghiệp ngày một tiến xa trên con đường thành công.


Xem thêm bài viết khác:


>> Vinatex đã sẵn sàng cho ngày lên sàn chứng khoán UPCoM


Nguồn: Báo điện tử VnEconomy

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng