Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu nghìn tỷ


Tại Hội nghị Chung tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2016 diễn ra ngày 26/3, thông tin cho biết Top 10 Sao Khuê 2016 có tổng doanh thu trên 240 triệu USD (tương đương hơn 5 nghìn tỷ đồng) , chiếm 17% doanh thu của toàn ngành phần mềm.


Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Ban Tổ chức Chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2016 đã tổ chức Hội nghị bình chọn chung tuyển Danh hiệu Sao Khuê năm 2016. Hội đồng Chung tuyển năm nay gồm 28 thành viên là các chuyên gia uy tín đến từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công thương, các viện nghiên cứu, các chuyên gia công nghệ và các phóng viên chuyên ngành CNTT. TS. Mai Liêm Trực –  Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch Hội đồng.


Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và công tâm, Hội đồng đã phân tích đa chiều, đánh giá với từng sản phẩm, dịch vụ dựa trên hồ sơ và báo cáo chi tiết của 11 đoàn thẩm định thực tế, kết quả cuối cùng đã quyết định công nhận và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 cho 73 sản phẩm phần mềm và dịch vụ CNTT xuất sắc nhất bao gồm: 56 sản phẩm và 17 dịch vụ.


Năm nay là năm đầu tiên bình chọn Danh hiệu Top 10 Sao Khuê dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ CNTT xuất sắc nhất về các mặt doanh thu, uy tín thương hiệu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, đặc biệt là tạo được hiệu quả kinh tế – xã hội lớn. Công tác đánh giá, lựa chọn Danh hiệu Top 10 Sao Khuê diễn ra rất căng thẳng khi các đề cử đều xứng đáng. Từ 16 đề cử ( tăng 2 đề cử sau khi thẩm định) của Hội đồng Sơ tuyển và các đoàn thẩm định thực tế, Hội đồng Chung tuyển đã quyết đinh lựa chọn 6 sản phẩm và 4 dịch vụ xuất sắc nhất của 10 doanh nghiệp được công nhận Danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2016.TS. Mai Liêm Trực – Chủ tịch Hội đồng Chung tuyển Sao Khuê 2016 cho biết: “Tổng doanh thu của 10 sản phẩm, dịch vụ Top 10 Sao Khuê 2016 đạt trên 240 triệu USD chiếm tới 17% tổng doanh thu toàn ngành chưa kể sản phẩm có doanh thu gián tiếp cũng lên tới vài ngàn tỷ đồng. Top 10 Sao Khuê năm nay phần đa thuộc về những doanh nghiệp lớn có thương hiệu, tiếng vang lớn, không những phục vụ cho thị trường Việt Nam mà còn đã và đang phục vụ nước ngoài”.


Nói về ý nghĩa của việc thay đổi phương thức bình chọn, Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký VINASA cho biết: “Sự thay đổi này sẽ giúp khẳng định thương hiệu, uy tín của các sản phẩm phần mềm, dịch vụ CNTT Việt Nam tại thị trường trong nước và chuẩn bị tốt cho hội nhập quốc tế khi Việt Nam tham gia vào AEC và TPP. Công tác đánh giá, thẩm định vì vậy cũng khoa học và chặt chẽ hơn, đảm bảo tiếp tục nâng cao uy tín, vị thế của Danh hiệu Sao Khuê. Từ đó, Danh hiệu Sao Khuê trở thành biểu tượng xếp hạng đẳng cấp cao nhất cho các sản phẩm, dịch vụ CNTT.”


Lễ Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2016 sẽ được tổ chức trang trọng vào 9h00 sáng ngày 23/4 tại Cung Trí thức TP Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.


Theo danhhieusaokhue.vn

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng