“Top 50 Doanh nghiệp CNTT 2017” trọng tâm chuyển đổi số và IoT


Trước xu thế đổi mới của công nghệ toàn cầu, “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017” trọng tâm ưu tiên các doanh nghiệp đang có bước tiến mạnh mẽ trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.


“Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam” (Vietnam’s 50 Leading IT Companies 2017) là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức và công nhận kể từ năm 2014. Chương trình là hoạt động thường niên nhằm lựa chọn, chứng nhận và vinh danh 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam; quảng bá, giới thiệu và kết nối hợp tác kinh doanh tới các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.Vinh danh Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2016


Tháng 6/2017, chương trình lần thứ 4 được phát động, rất nhiều hồ sơ từ các doanh nghiệp CNTT lớn và uy tín trên thị trường đã đăng ký tham gia. Ban tổ chức đã thẩm định, bình bầu và lựa chọn kỹ lưỡng để chọn ra 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) tiêu biểu nhất trong 3 lĩnh vực: BPO, ITO và KPO; Phần mềm, giải pháp và dịch vụ CNTT; Nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile đã được lựa chọn.


Bên cạnh sự cải tiến về quy trình tiếp nhận hồ sơ, phân tích và đánh giá tiềm năng phát triển doanh nghiệp, “50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017” có bước chuyển mình lớn khi đặt ưu tiên cho các doanh nghiệp làm về chuyển đổi số, IoT và các xu hướng công nghệ mới của cách mạng công nghiệp 4.0.


Đại diện Ban tổ chức, Bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng Thư ký VINASA cho biết: “Chương trình năm nay sẽ ưu tiên các lĩnh vực chuyển đổi số (Digital transformation), IoT và các xu hướng công nghệ mới. Những doanh nghiệp đang nghiên cứu, triển khai những dịch vụ, giải pháp IoT, chuyển đổi số… theo xu thế của cuộc cách mạng 4.0 sẽ có nhiều lợi thế đánh giá nằm trong 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2017”.


Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang bắt đầu tạo nên những chuyển biến lớn trên toàn cầu. Nhiều hơn các công nghệ tiên tiến như: trí tuệ nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (big data), Internet vạn vật (IoT), thực tế ảo (VR)… được hỗ trợ bởi điện toán đám mây dự báo sẽ tạo ra khả năng vô hạn trong việc chuyển đổi phương thức sống, làm việc và cách thức giải trí của con người. Không chỉ giới hạn trong môi trường công nghệ, cuộc cách mạng này đã lan tỏa sang nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội, môi trường kinh tế toàn cầu. Nó đem lại những biến đổi và cơ hội lớn lao với tốc độ chưa từng có.


Tới đây, vào tối 25/10/2017 tại Tp. Hồ Chí Minh, Lễ Công bố 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017 và ra mắt Ấn phẩm đặc biệt sẽ được tổ chức trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh và Ngày CNTT Nhật Bản 2017 (Japan ICT Day) lần thứ 11.


Xem thêm bài viết liên quan:


>> Họp báo công bố “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”.


Yến TTH tổng hợp

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng