“Top 50 ICT 2018” đồng hành cùng ngành CNTT trong cách mạng 4.0

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV, nhằm phản ánh sát nhất thực trạng phát triển ngành CNTT, năm nay VINASA mở thêm hạng mục bình chọn Top 10 doanh nghiệp có năng lực công nghệ mới của cách mạng 4.0 bên cạnh danh hiệu cho Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam.

Top 50 ICT – Danh hiệu danh giá cho doanh nghiệp ngành CNTT

Ngày 3/7/2018, chương trình “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018” (Top 50 ICT) đã chính thức được phát động bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Chương trình là một cơ hội đặc biệt để các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT Việt Nam được cọ sát năng lực, khẳng định vị thế, uy tín… Đây là năm thứ 5 chương trình được diễn ra với mục đích chọn các doanh nghiệp CNTT uy tín, có năng lực thực sự của Việt Nam để giới thiệu, kết nối hợp tác với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Theo VINASA, điều kiện cần để tham dự chương trình là doanh nghiệp CNTT phải được thành lập theo pháp luật Việt Nam và hoạt động tối thiểu từ 3 năm trở lên. Qua từng năm, các doanh nghiệp được bình chọn đều có doanh thu tăng trưởng tốt, sở hữu định hướng rõ ràng về việc đầu tư và phát triển thị trường, công nghệ, không những thế còn đóng góp trực tiếp vào tăng trưởng GDP cho đất nước và tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ về ứng dụng CNTT, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển tới nhiều ngành, lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội…

Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam được bình chọn trong năm 2017 có tổng doanh thu đạt 20.676 tỉ đồng (tương đương 936 triệu USD), chiếm gần ¼ doanh thu của ngành phần mềm, dịch vụ và CNTT trong nước. Số nhân lực lên tới 35.542 người chiếm 25% tổng nhân lực ngành phần mềm Việt Nam.

Danh hiệu “Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017”

“Đường đua” mới dành cho 10 Doanh nghiệp có năng lực công nghệ 4.0 tiêu biểu

Năm nay, trước sự bùng nổ và lan tỏa sâu rộng của CMCN 4.0, Ban tổ chức cũng có một số thay đổi trong chương trình để hỗ trợ tốt nhất cho các DN và tổ chức tham gia. Cụ thể, ngoài Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu như mọi năm thì điểm nhấn của chương trình năm nay là “đường đua” mới dành cho 10 doanh nghiệp nổi trội về năng lực công nghệ 4.0 như: AI, IoT, AR, VR, Big Data, RPA, in 3D… Với nhóm doanh nghiệp này, bênh cạnh yếu tố như: tỷ trọng đầu tư cho R&D, số lượng các kỹ sư có bằng cấp, chứng chỉ về công nghệ mới…; các tiêu chí bình chọn sẽ có sự điều chỉnh đặc biệt, tập trung vào năng lực về công nghệ và những dự án đã triển khai có phù hợp với xu hướng và yêu cầu của cuộc CMCN lần thứ IV hay không?

Top 50 ICT 2018 được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp kêu gọi các DN CNTT tiếp tục nỗ lực sáng tạo hết mình, tập trung xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ IV. Các sản phẩm hướng đến không chỉ đáp ứng hoàn toàn cho nhu cầu thị trường nội địa, mà còn đẩy mạnh sang thị trường quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản, Bắc Mỹ và châu Âu.

Nằm trong nội dung chương trình Top 50 ICT 2018, Ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 50+10 Leading IT Companies 2018” cũng được biên soạn bằng 3 ngôn ngữ Việt-Anh-Nhật, phát hành bản in và bản mềm trên website chính thức của VINASA .

Bà Nguyễn Thị Thu Giang – Tổng Thư ký VINASA cho biết, CMCN 4.0 đang làm thay đổi nhanh chóng mọi mặt của đời sống, kinh tế, xã hội trên toàn thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. “Với việc mở thêm mục bình chọn và giới thiệu các doanh nghiệp tiêu biểu trong các công nghệ mới của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, BTC hy vọng sẽ là động lực khuyến khích thúc đẩy các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư xây dựng năng lực làm chủ các công nghệ mới để nắm bắt các cơ hội lớn của cuộc cách mạng này để tăng tốc phát triển vượt bậc”.

Ngày 18/9 tới đây, buổi Lễ Công bố và trao Danh hiệu “50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018” sẽ diễn ra trang trọng tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

>> BRAVO 7 ERP-VN sản phẩm công nghệ tiêu biểu đạt Danh hiệu Sao Khuê 2018.

Yến TTH tổng hợp

 

 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng