Việt Nam có thêm 2 tỷ phú USD trong danh sách Forbes công bố 2018


Mới đây, Forbes đã chính thức công nhận ông Trần Bá Dương – Chủ tịch THACO và ông Trần Đình Long –  Chủ tịch Hòa Phát là 2 tỷ phú USD, nâng tổng số tỷ phú USD của Việt Nam lên 4 người tính tới năm 2018.


Thường niên, tháng 3 là thời điểm tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất năm. Năm 2018, danh sách của Forbes công nhận Việt Nam có tới 4 tỷ phú USD là: ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch VIN Group, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Hãng hàng không VietjetAir, ông Trần bá Dương – Chủ tịch THACO Group và ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.


Năm nay, ông Trần Bá Dương và ông Trần Đình Long là 2 cái tên mới xuất hiện, cả 2 người đều đang ở tuổi 57. Khối tài sản của Chủ tịch THACO được công bố là 1,8 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 1.339 còn khối tài sản Chủ tịch Hòa Phát là 1,3 tỷ USD, ở vị trí thứ 1.756 trên danh sách xếp hạng.Ông Trần Bá Dương (trái) và ông Trần Đình Long (phải) là 2 tỷ phú USD mới của Việt Nam


Năm 1997, ông Trần Bá Dương thành lập THACO, khởi đầu là bán ô tô rồi tiến tới lắp ráp cho các thương hiệu xe như Kia, Mazda hay Peugeot. Cơ hội lớn đến với THACO là vào năm 2008, khi được Jardine Cycle và Carriage, một nhà phân phối xe hơi ở Singapore rót vốn. Năm 2016, THACO nắm 32% thị phần, trở thành doanh nghiệp ô tô lớn nhất Việt Nam.


Tập đoàn Hòa Phát được ông Trần Đình Long đặt nền móng xây dựng từ năm 1992. Giờ đây, Hòa Phát là doanh nghiệp sản xuất thép hàng đầu cả nước và đang mở rộng ra nhiều ngành nghề như bất động sản, nông nghiệp…


Về ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo, khối tài sản của ông Vượng là 4,3 tỷ USD, giàu thứ 499 thế giới và tài sản của bà Thảo là 3,1 tỷ USD, đứng thứ 766 thế giới. Đây là năm thứ 6 liên tiếp ông Phạm Nhật Vượng có tên trong danh sách tỷ phú đô la. So với năm ngoái, tài sản của ông Vượng tăng tới gần 80% và là năm tăng mạnh nhất từ trước đến nay. Trong năm vừa qua, cổ phiếu Vincom Retail đã niêm yết trên sàn chứng khoán.


Tài sản của CEO Vietjet Air, bà  Nguyễn Thị Phương Thảo tăng tới 158% so với mức 1,2 tỷ USD năm ngoái. Cùng số cổ phần tại Vietjet Air, bà Thảo còn nắm nhiều bất động sản và đầu tư vào ngân hàng HDBank.


Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO vinh dự được là đối tác đồng hành cùng Tập đoàn Hòa Phát và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO Group) trong việc cung cấp giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp. Hòa Phát và THACO đều là những khách hàng lớn tiêu biểu mà BRAVO được hợp tác trong nhiều năm qua. Trong đó Hòa Phát đã tin tưởng sử dụng giải pháp phần mềm BRAVO trong gần 18 năm từ những ngày đầu thành lập của BRAVO, phần mềm được ứng dụng cho cả tổng công ty và hầu hết các công ty con trực thuộc Tập đoàn. Năm 2008, BRAVO được THACO tin tưởng lựa chọn triển khai phần mềm BRAVO 7 ERP-VN từ những đơn vị đầu tiên ở TP. Hồ Chí Minh, hiện tại phần mềm BRAVO đã được triển khai đồng bộ cho cả Tổng công ty và tất cả các đơn vị trực thuộc cũng như showroom THACO trên cả nước.


Có thể bạn quan tâm:


>> Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017.


Theo Cafebiz


 

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng