Vietnam Report: 8 ngành có cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất trên thị trường

Trong báo cáo nghiên cứu của Vietnam Report về thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2020 và triển vọng 2021 cho thấy, nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng, Chứng khoán, Thép và Bất động sản, CNTT – viễn thông, Nông – Lâm nghiệp, thủy sản, Năng lượng và Hóa chất có thể đạt mức tăng trưởng tốt nhất vào năm 2021.

Theo kết quả đánh giá của Vietnam Report, từ đầu năm đến nay, cổ phiếu các nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng, Thép, và Chứng khoán đã tạo sóng và tăng mạnh mẽ. Trong thời gian tới, các chuyên gia dự đoán nhóm ngành này vẫn tiếp tục giữ được đà tăng.

Tiếp đó là nhóm ngành Vật liệu xây dựng và Bất động sản (BĐS) được hưởng lợi từ việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công. Hơn nữa, các công ty BĐS liên tiếp bung hàng trong năm 2021 nên cổ phiếu nhóm ngành BĐS cũng nằm trong nhóm tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, nhóm ngành Xây dựng sẽ lại bị ảnh hưởng mạnh bởi giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, dẫn đến tình hình kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn trong năm nay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, nhóm CNTT – Viễn thông hưởng lợi cùng với xu hướng chuyển đổi số đang được đẩy nhanh trong mọi lĩnh vực.

Đi cùng sự phát triển của ngành Điện tử là lĩnh vực hóa chất trong sản xuất chất bán dẫn, cùng với nhu cầu sử dụng chất tẩy rửa tăng cao, đã góp phần không nhỏ giúp cho cổ phiếu nhóm ngành Hóa chất tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Top 8 ngành được nhận định có nhiều cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất. Nguồn: vietnamreport.net.vn

Dịch bệnh làm đứt gãy về chuỗi cung ứng trên toàn giới, nhu cầu đảm bảo về lương thực, thực phẩm cho người dân là thường trực nên gia tăng mạnh. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thống kê, chỉ trong tháng 5/2021, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản nước ta ước đạt 5,01 tỷ USD, tăng 40,2% so với tháng 5/2020.

Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30,3% so với cùng kỳ. Trước nỗi lo về an ninh lương thực, nhiều quốc gia trên thế giới đang phải tăng cường dự trữ lương thực, thực phẩm dẫn đến cổ phiếu của ngành nông, lâm, thủy sản có thể đi lên. Khi vacxin được phân phối rộng rãi hơn, các quốc gia nới lỏng hơn về hoạt động xuất nhập cảnh thì chi phí vận chuyển, lưu kho bãi mới giảm. Lúc này, biên lợi nhuận sẽ phình ra ta sẽ thấy được ưu thế của ngành Nông lâm thủy sản đặc biệt trong 3 mảng gạo, tôm và cao su.

Trước triển vọng về nhu cầu tiêu thụ dầu khí đang hồi phục trở lại thời gian gần đây, đặc biệt tại các quốc gia lớn đã giúp cho nhóm cổ phiếu của ngành Dầu khí chuyển biến tích cực. Dự báo của cơ quan Quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, nhu cầu tiêu thụ dầu trung bình hiện đạt 97,7 triệu thùng/ngày, cao hơn 6% so với năm 2020. Thêm vào đó, nguồn cung dầu hiện vẫn tiếp tục bị thắt chặt bởi nhiều vấn đề về xung đột chính trị, gián đoạn khai thác. Từ những tác động này, nếu thị trường không rơi vào sự điều chỉnh sâu thì nhóm cổ phiếu ngành Năng lượng, Dầu khí cũng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Theo Tạp chí tài chính

>> Tham khảo: Các doanh nghiệp đang dùng phần mềm quản lý chứng khoán nào?
>> Bài liên quan: Điều kiện về vốn để Công ty chứng khoán kinh doanh CK phái sinh?

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng