Xuất xưởng chiếc xe khách ROSA thứ 100 tại Việt Nam


Vừa qua, thương hiệu FUSO và SAMCO vừa xuất xưởng chiếc xe khách ROSA thứ 100 sau thời gian chạy thử và sản xuất hàng loạt tại nhà máy tại Việt Nam.


Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) là một trong những công ty sản xuất ôtô đầu tiên lắp ráp và phân phối các loại xe du lịch và xe thương mại tại thị trường Việt Nam.


Tháng 11/2014, Mercedes-Benz Việt Nam chính thức trở thành đơn vị độc quyền nhập khẩu lắp ráp và phân phối xe thương mại FUSO tại thị trường Việt Nam. Và buổi lễ ký kết hợp tác sản xuất dòng xe khách ROSA từ 24 đến 29 chỗ ngồi vào tháng 1/2015 đã đánh dấu mốc 20 năm hợp tác giữa MBV và Tổng công ty SAMCO.Chiếc xe khách ROSA thứ 100 xuất xưởng tại nhà máy lắp ráp ở Việt Nam


Nhà máy ô tô Thương mại SAMCO có số vốn đầu tư hơn 5 triệu USD (tương đương 114 tỷ đồng) trên tổng số vốn đầu tư lên đến 10 triệu USD để xây dựng nhà máy chiến lược dành riêng sản xuất xe khách ROSA với công suất khoảng 1.000 xe/năm với hơn 140 kỹ sư được đào tạo bài bản tại Nhật, công nhân có trình độ chuyên môn cao, cùng với đội ngũ các chuyên gia Nhật Bản tại nhà máy SAMCO.


Mỗi xe khách ROSA trước khi xuất xưởng phải đi qua 4 cổng kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn của Mercedes-Benz bao gồm: kiểm tra thân xe, kiểm tra chất lượng sơn, kiểm tra trong dây chuyền lắp ráp, và kiểm tra tổng thể để đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng trên từng sản phẩm khi đến tay khách hàng tại Việt Nam.


Cùng với sự hỗ trợ hợp tác chặt chẽ phía các chuyên gia Nhật bản từ những ngày đầu của dự án cho đến thời điểm hiện nay, thương hiệu FUSO tự hào đã xuất xưởng chiếc xe khách ROSA thứ 100 dưới sự chứng kiến của tập thể ban lãnh đạo đến từ MBV và Tổng công ty SAMCO. Thương hiệu FUSO với 4 phiên bản xe chiếc xe khách ROSA: phiên bản Business 29 chỗ (ghế 3 + 1), phiên bản Executive 29 chỗ (ghế 2+2), phiên bản Exclusive 22 chỗ (ghế 2+1), phiên bản School 53 chỗ trẻ em được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm được tín dụng trong phân khúc xe khách chất lượng cao tại thị trường nội địa.


Nguồn: ICT News


Là doanh nghiệp nhà nước kinh doanh đa ngành, trong đó ngành chính là sản xuất các sản phẩm cơ khí giao thông, vận tải và cung cấp các dịch vụ giao thông vận tải chất lượng cao, Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn – SAMCO đã được Chính phủ quy hoạch là một trong bốn Tổng công ty đảm nhiệm vai trò nòng cốt phát triển ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.


SAMCO đã trở thành khách hàng của BRAVO từ năm 2014, chính thức áp dụng hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 7 (ERP – VN) vào quản lý các hoạt động của công ty từ cuối năm 2015. Phần mềm BRAVO được triển khai cho văn phòng Tổng công ty và các đơn vị, xí nghiệp trực thuộc, sử dụng tại nhiều phòng ban cùng các phân hệ ứng dụng liên quan như: Kế toán, Mua hàng, Quản lý sản xuất…

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng