Những tiêu chuẩn để lựa chọn một phần mềm kế toán

Kế toán chính là “bộ não tài chính” của mọi doanh nghiệp vì vậy ngoài chú trọng đào tạo những nhân viên giỏi cho bộ phận kế toán thì trong thời đại công nghệ số các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh đầu tư các công cụ phần mềm hỗ trợ. Nếu lựa chọn được phần mềm kế toán đắc lực này, năng suất làm việc sẽ tăng.

 

Những tiêu chuẩn để lựa chọn được một phần mềm kế toán tốt

 

1.     Phần mềm linh hoạt, dễ dàng mở rộng, nâng cấp

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của phần mềm kế toán là đáp ứng đúng chuẩn mực kế toán. Việt Nam đang trong quá trình điều chỉnh chế độ, chính sách. Các biểu mẫu, sơ đồ hạch toán liên tục được thay đổi. Những phần mềm được thiết kế với hệ thống mở, mềm dẻo, linh hoạt và được hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ trở thành tiêu chí để lựa chọn cho việc tin học hóa doanh nghiệp. Hơn thế, một phần mềm linh hoạt sửa đổi sẽ luôn đáp ứng được yêu cầu mở rộng quy mô của doanh nghiệp.

2.     Chọn phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ và phù hợp lĩnh vực kinh doanh

Thông tin cần được quản lý tổng thể và có mối liên kết với nhau, vì thế điều tốt nhất, hãy chọn phần mềm có đầy đủ nghiệp vụ kế toán phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt phần mềm ngoài việc đáp ứng các nhu cầu hạch toán kế toán phải hỗ trợ quản lý được những bài toán và thông tin theo đặc thù sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp với mỗi ngành nghề riêng biệt. Các tính năng của phần mềm hỗ trợ người dùng xử lý thông tin và lên báo cáo một cách dễ dàng, nhiều chiều và linh động.

3.     Chọn phần mềm kế toán uy tín được cung cấp bởi công ty có kinh nghiệm

Thị trường phần mềm luôn sôi động nên có rất nhiều những lựa chọn nhưng đừng đánh cược “bộ não tài chính” doanh nghiệp vào những đơn vị mỏng về kinh nghiệm. Hãy lựa chọn những doanh nghiệp lâu năm, chú trọng tham khảo những khách hàng của họ và quan tâm đến những tiêu chuẩn chất lượng như ISO hay tính bảo mật, bản quyền…

4.     Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng, chú trọng dịch vụ đi kèm

Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng là yếu tố giúp tăng hiệu quả làm việc. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng phần mềm kế toán thường xuyên xảy ra những vấn đề liên quan đến sự thay đổi của chế độ kế toán hay những sai sót khi lên các báo cáo. Một phần mềm có các dịch vụ tư vấn trước sử dụng, bảo hành/bảo trì là lựa chọn các doanh nghiệp nên ưu tiên.

5.     Chọn phần mềm kế toán giúp tiết kiệm thời gian làm việc, tăng năng suất lao động

Một phần mềm tốt sẽ giúp kiện toàn bộ máy kế toán, chuẩn hóa quy trình của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian báo cáo mà không lo bị cơ quan thuế phạt vì báo cáo chậm, số liệu chưa chính xác. Phần mềm có thể tự động sao lưu dữ liệu sau mỗi phiên làm việc, dễ dàng khôi phục lại dữ liệu khi có sự cố xảy ra, đề phòng trường hợp có sự thay đổi về nhân sự kế toán là lựa chọn doanh nghiệp nên cân nhắc.

 

Phần mềm kế toán quản trị BRAVO

 

Phần mềm kế toán quản trị BRAVO là phần mềm chuyên cho các doanh nghiệp vừa và lớn với tính năng mở nên đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ đặc thù cho từng doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Phần mềm BRAVO có chức năng kết nối dữ liệu hữu cơ với các phân hệ khác. Là trung tâm cập nhật, xây dựng kế hoạch quản trị tài chính, doanh thu, chi phí cũng như tập hợp dữ liệu để lên hệ thống báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo nộp cấp trên và báo cáo quản trị. Những đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán BRAVO:

1.      Công nghệ lập trình tiên tiến

Phần mềm kế toán BRAVO được thiết kế mô hình 3 lớp với công nghệ Microsoft Visual Studio .NET, ngôn ngữ lập trình C# và cơ sở dữ liệu SQL Server. Cho phép truy cập dữ liệu cả trong mạng nội bộ và truy cập từ xa thông qua hệ thống mạng diện rộng WAN/Internet.

2.      Giao diện thân thiện, linh động

Giao diện được thiết kế tùy biến theo “layout” và có thể thay đổi tương ứng với cá nhân hoặc phòng ban. Phông chữ Unicode với nhiều ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…

3.      Tính năng mở

Phần mềm kế toán BRAVO dễ dàng chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu nghiệp vụ của từng khách hàng. Đồng thời, với tính năng mở sẽ dễ dàng điều chỉnh theo những thay đổi theo sự thay đổi chế độ kế toán của nhà nước và sự thay đổi của khách hàng theo thời gian.

4.      Tính bảo mật hệ thống

Quản lý truy cập chương trình theo tên và mật khẩu người dùng. Cho phép phân quyền theo nhóm người dùng, theo chức năng xử lý (thêm mới, sửa, xóa, duyệt, in…) và chi tiết đến từng trường thông tin của chứng từ. Cho phép ghi lại toàn bộ nhật ký thao tác của người dùng, đặc biệt chương trình ghi lại được cả giá trị cũ và giá trị mới khi thao tác sửa đổi dữ liệu.

5.      Tính liên kết/kết nối với hệ thống khác

Kết nối trực tiếp với phần mềm hỗ trợ kế toán của Tổng cục thuế. Đồng thời kết nối dữ liệu với các hệ thống phần mềm khác thông qua tệp dữ liệu trung gian Excel, CSV, XML… Đặc biệt, phần mềm BRAVO thiết kế để dễ dàng kết nối trực tiếp với các phần mềm khác (database to database).

6.      Dịch vụ kèm theo đa dạng, hiệu quả, đội ngũ nhân viên triển khai có chuyên môn tốt

BRAVO có đội ngũ tư vấn trước quá trình triển khai phần mềm kế toán để đưa ra những phương án tốt nhất cho hệ thống. Bên cạnh đó, dịch vụ bảo hành/bảo trì trong suốt quá trình sử dụng phần mềm giúp các doanh nghiệp luôn được hỗ trợ khi cần đặc biệt là trong các thời điểm lên báo cáo hay cập nhật những thay đổi của chế độ kế toán.

Đặc biệt, BRAVO có đội ngũ nhân viên triển khai phần mềm được đào tạo chính quy, nắm vững ngôn ngữ lập trình, am hiểu chế độ kế toán, nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc.

7.      Được cung cấp bởi thương hiệu lâu năm, với hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ

BRAVO có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp phần mềm kế toán với hơn 2.500 khách hàng trong đó có các khách hàng lớn như: Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên (TISCO), Tâp đoàn Hòa Phát, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), Tổng Công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn (SAMCO), Tổng Công Ty Cổ phần Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO), Tổng Công ty cảng Hàng không Việt Nam (ACV), Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty Cổ phần Cửa sổ nhựa Châu Âu Eurowindow, Công ty Truyền hình cáp Saigontourist, Công ty Cổ Phần Khóa Việt Tiệp, Công ty TNHH Giấy vi tính Liên Sơn, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại TNG, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm OPC…

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO vào quản lý chất lượng đã giúp cho sản phẩm, dịch vụ BRAVO cung cấp ra thị trường luôn được đảm bảo tốt nhất.

Để được tư vấn kỹ hơn về phần mềm kế toán của BRAVO, vui lòng tìm hiểu thông tin và liên hệ:

·               Về Sản phẩm – Xem tại đây.

·               Về Kinh nghiệm triển khai – Xem tại đây.

·               Các thông tin khác và liên hệ, vui lòng xem chi tiết trên website: www.bravo.com.vn.

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng