BRAVO và TNG: 15 năm hành trình hợp tác hướng tới thành công

Kỷ niệm 15 năm mối quan hệ đối tác, hợp tác cùng phát triển, BRAVO vinh dự tiếp tục được đồng hành cùng TNG trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa để trở thành doanh nghiệp dệt may hàng đầu Việt Nam.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) được thành lập ngày 22/11/1979, khi đó là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Ngày 2/1/2003, Công ty được cổ phần hóa với vốn điều lệ là 10 tỷ đồng, 100% là vốn của các cổ đông, trở thành doanh nghiệp ngoài quốc doanh thuộc sở hữu tư nhân.

Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp đã trở thành một trong những đơn vị xuất khẩu hàng đầu về lĩnh vực may mặc. Hiện TNG có 15 nhà máy may, 300 dây chuyền sản xuất với trên 16.000 cán bộ công nhân viên; là đối tác gia công của nhiều tên tuổi thời trang trên thế giới như: Uniqlo, Nike, Adidas, Mango, Zara, Columbia, GAP, Levi’s, Calvin Klein, Fila,… Trong lộ trình phát triển của mình đến năm 2025, TNG chuyển dần từ sản xuất gia công cho các thương hiệu lớn trên thế giới sang sản xuất và phân phối tiêu thụ bằng sản phẩm mang thương hiệu thời trang TNG.

Trong 2 năm chịu những tác động từ đại dịch Covid-19, dệt may là một trong những ngành sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề nhất, không ít doanh nghiệp trong nước gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, TNG lại là một trong số ít điểm sáng vượt qua thách thức nhờ linh hoạt vận dụng các giải pháp trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp.

TNG nhận giải thưởng "Chuyển đổi số Việt Nam"

TNG được Hội Truyền thông số Việt Nam trao giải thưởng  “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” (Nguồn: Website DN)

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu ngành May mặc, TNG luôn nỗ lực đón đầu các xu hướng công nghệ hiện đại. Từ năm 2007, Công ty đã chú trọng đầu tư ứng dụng CNTT nhằm tạo nền tảng đẩy mạnh chuyển đổi số. Cụ thể, TNG đã tin tưởng sử dụng phần mềm BRAVO cho các hoạt động quản trị doanh nghiệp của công ty và liên tục bảo trì, nâng cấp qua các năm nhằm đáp ứng những yêu cầu sử dụng cao hơn.

Sau 15 năm hợp tác cùng BRAVO, TNG đã từng bước thực hiện số hóa hoạt động sản xuất, bán hàng và các bộ phận nghiệp vụ. Hiện nay, hầu hết các quy trình, quy định, chỉ tiêu của công ty đều được đưa lên phần mềm; kết nối hệ thống dữ liệu liên thông với nhau. Qua đó, lãnh đạo Công ty nắm bắt rõ tình hình sản xuất kinh doanh ở từng bộ phận, công đoạn để có sự điều chỉnh kịp thời.

Đối với người lao động khi theo dõi phần mềm sẽ chủ động trong công việc như nhận kế hoạch công việc hàng ngày, nắm bắt cụ thể, kịp thời kết quả sản xuất trong ngày của mình.

Với bộ phận quản lý, nếu như trước kia phải mất nhiều thời gian ghi chép, tổng hợp tình hình lao động của công nhân, báo cáo hàng ngày để trả lương thì nay chỉ cần theo dõi thông qua phần mềm.

>> Tìm hiểu: Ứng dụng giải pháp phần mềm BRAVO tại doanh nghiệp Dệt may

Vừa qua nhân dịp đầu Xuân Quý Mão cũng như kỷ niệm 15 năm hợp tác phát triển BRAVO – TNG (2007 – 2022), ban lãnh đạo TNG đã gửi kỷ niệm chương tới Công ty Cổ phần Phần mềm BRAVO.

Kỷ niệm chương hợp tác 15 năm BRAVO và TNG

Ảnh: Kỷ niệm chương chúc mừng 15 năm hợp tác phát triển BRAVO và TNG.

Được đồng hành cùng sự phát triển của những khách hàng như TNG trong nhiều năm, là niềm vinh hạnh rất lớn đối với BRAVO. Ban lãnh đạo BRAVO cũng gửi thư cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của TNG dành cho BRAVO.­­­

“Trong suốt thời gian qua, BRAVO luôn trân trọng sự tin tưởng và thiện chí hợp tác trong quá trình làm việc của hai bên. Đặc biệt, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được món quà ý nghĩa từ Quý công ty nhân kỷ niệm 15 năm hợp tác BRAVO và TNG. Một lần nữa, BRAVO cảm ơn TNG vì tinh thần đối tác tuyệt vời đó!

BRAVO mong muốn rằng, thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự tín nhiệm và được đồng hành cùng TNG trong chặng hành trình phát triển phía trước. Chúng tôi sẽ luôn nỗ lực để hỗ trợ TNG một cách hiệu quả nhất trong công tác quản trị doanh nghiệp”.

Tiên TT

Xem thêm:

>> BRAVO đồng hành cùng Công ty Hồng Đức “chuyển mình” để chuyển đổi số

>> BRAVO nhận thư cảm ơn từ khách hàng FPT Retail

News

Tin tức liên quan

    tư vấn khách hàng